Đang cách ly Covid-19, người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai ở Ý

Một người phụ nữ mắc bệnh tâm thần nặng bị cưỡng hiếp đến có thai khi đang cách ly vì Covid-19 tại một cơ sở khám tâm thần ở Ý.

Trang Daily Mail ngày 7-10 đưa tin người phụ nữ trẻ bị tấn công tại thị trấn Troina, vùng Sicily hồi tháng 4, ngay trong thời gian phong tỏa cao điểm của khu vực này. Cảnh sát đã thẩm vấn bác sĩ, y tá và nhân viên khác tại Oasi Maria SS, một viện nghiên cứu và phòng khám chuyên khoa ở tỉnh Enna, để điều tra vụ việc. 

Tuy nhiên, vẫn chưa loại trừ khả năng có "người ngoài" tấn công nạn nhân dù phòng khám bị đóng cửa trong thời gian phong tỏa. Hiện chưa rõ tại sao đến bây giờ vụ cưỡng hiếp mới được báo cáo.

Văn phòng công tố viên tỉnh Enna đã mở một cuộc điều tra nghi vấn bạo lực tình dục. Động thái này diễn ra sau khi các số liệu nghiêm trọng được công bố về tình trạng bạo lực nhắm vào phụ nữ trong giai đoạn phong tỏa.

Đang cách ly Covid-19, người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai ở Ý-1Viện nghiên cứu Oasi Maria SS, nơi một người phụ nữ tâm thần bị cưỡng hiếp đến có thai. Ảnh: Google Maps

Theo cuộc điều tra chung giữa chương trình Panorama của đài BBC và Liên đoàn Trợ giúp Phụ nữ ở Anh được công bố hồi tháng 8, 2/3 nạn nhân trong các mối quan hệ không yên ả bị ảnh hưởng nhiều hơn trong đại dịch.

Trong 7 tuần phong tỏa đầu tiên, cứ 30 giây lại có một cuộc gọi tố cáo về bạo lực gia đình và 75% nạn nhân cho biết lệnh hạn chế đi lại làm họ khó chạy trốn khỏi kẻ tấn công hơn. Các số liệu trên được thu thập từ lực lượng cảnh sát theo đạo luật tự do thông tin.

Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Xem link gốc Ẩn link gốc https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/dang-cach-ly-covid-19-nguoi-phu-nu-tam-than-bi-cuong-hiep-den-co-thai-o-y-20201008085631245.htm

Covid-19

Cưỡng hiếp


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.