Đang hoàn tất ca sinh mổ thai ba, bác sĩ giật mình phát hiện còn một cánh tay nữa trong bụng mẹ

Lần nào đi siêu âm, bác sĩ cũng thông báo với cặp vợ chồng rằng họ đang mang thai ba, nhưng kết quả cuối cùng của ca sinh mổ thai ba còn khiến họ vui mừng hơn thế.

Lần nào đi siêu âm, bác sĩ cũng thông báo với cặp vợ chồng rằng họ đang mang thai ba, nhưng kết quả cuối cùng của ca sinh mổ thai ba còn khiến họ vui mừng hơn thế.

Khi các bác sĩ đang hoàn tất ca sinh mổ thai ba thì phát hiện còn một chiếc khuỷu tay nữa...

Đã là cha mẹ của 3 đứa trẻ lần lượt 4, 9, 11 tuổi, hai vợ chồng Chris và Vivian van Gorder (sống ở Texas, Mỹ) không hề có kế hoạch tăng thêm thành viên cho gia đình. Tuy nhiên, Vivian tiếp tục mang thai và sau tất cả những xét nghiệm y khoa cần thiết, họ nhận được tin vui sẽ có thêm 3 em bé nữa chào đời. Song đó vẫn chưa phải là điều bất ngờ nhất với gia đình đông con này.

Ngày 21/5 vừa qua, khi mang thai được 33 tuần 4 ngày, Vivian đến trung tâm y tế Baylor Scott và White Hillcrest để sinh mổ. Chris nhớ lại: "Khi các bác sĩ đang hoàn tất ca sinh mổ lấy thai cho vợ tôi thì chợt phát hiện ra một chiếc khuỷu tay nằm trong một túi ối vẫn còn ở phía sau. Ngay lập tức, bác sĩ Carl Dunn và Karen Patterson (người phụ trách ca mổ cho Vivian) đã gọi cả nhóm lại, lấy túi ối đó ra và thật bất ngờ khi phát hiện em bé thứ 4 nằm ẩn sau 3 người anh chị của mình". Suốt cả thai kì, dù siêu âm nhiều lần khác nhau nhưng chưa bao giờ Vivian được chẩn đoán là mang thai 4.

Cặp vợ chồng đã chào đón 4 con cùng lúc.

Vậy là cặp vợ chồng đã đón nhận thêm một bất ngờ: em bé thứ tư nhỏ xíu, đã không hề được phát hiện qua các lần siêu âm thai, cũng chào đời. "Con bé khỏe mạnh nhất trong số 4 anh chị em của mình. Cả 4 bé rốt cuộc đều cực kỳ khỏe mạnh", Chris van Gorden chia sẻ.

Bà mẹ vĩ đại Vivian nhớ lại cảm xúc khi ấy: "Lúc ấy, tôi vẫn đang cố gắng để hiểu những gì vừa xảy ra. Tôi đang trong trạng thái chờ đón 3 bé và rồi họ phát hiện tới 4 bé. Chúng ta có những lúc có được mọi thứ trong cùng một ngày và chẳng thể hi vọng còn gì bất ngờ hơn thế nữa. Cả ngày hôm ấy, tôi chỉ lặp đi lặp lại câu nói: "Lạy Chúa tôi".

Cặp đôi đã quyết định đặt tên cho 2 bé trai là Tristan Markus Peter, Erik Timo Rieley và bé gái là Clare Raquel và bé gái thứ 4 Grace Helen Sophia.

Tất cả 4 bé đều nặng gần 2,3kg, gồm cả em bé đã chơi trò trốn tìm rất kỹ trong bụng mẹ. Theo nhận xét của y tá tại khoa chăm sóc trẻ sơ sinh Trung tâm Y tế Baylor Scott & White Hillcrest, cả 4 bé đều phát triển rất tốt. Có 2 bé cần phải trị liệu oxy ngay từ đầu nhưng đều đã đủ khỏe để không phải điều trị nữa.

Cả bốn bé đều rất khỏe mạnh.

Theo Megan Snipes, người phát ngôn của bện viện, nghiên cứu cho thấy, trường hợp sinh tư của nhà van Gorder lần đầu tiên được ghi nhận tại Trung tâm Y tế Baylor Scott & White Hillcrest.

Multiples of America - một tổ chức ở Mỹ chuyên về các trường hợp đa thai, cho biết, 228 ca sinh tư đã diễn ra trong năm 2015 – năm đánh dấu nhiều ca sinh tư nhất theo số liệu ghi nhận được của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC). Điều này có nghĩa là cứ 17.105 ca sinh nở thì có 1 ca sinh tư.

"Thử thách lớn nhất của chúng tôi là không có thời gian mà ngủ"

Sau khi nhận được tin vui quá bất ngờ đến với gia đình mình, Chris van Gorder - ông bố lại làm cha ở tuổi 57 – chia sẻ sau: "Rõ ràng, người tính không bằng trời tính. Nhưng chúng tôi thực sự rất may mắn và được ban ân phước không thể nào tin nổi. Có nhiều người trên khắp thế giới sinh con mà đâu nhận được sự ủng hộ lớn lao mà chúng tôi đang nhận được. Chúng tôi đã có một thương vụ hời. Nhà tôi vừa tậu chiếc xe 7 chỗ, để trong gara và định sẽ không lái nó cho tới khi đưa các con về nhà. Giờ thì chúng tôi cần tới mẫu xe 12 chỗ".

Không những thế, Chris còn phải mua thêm máy giặt, máy sấy, bố trí thêm không gian cho phòng tắm nhỏ, phòng đồ. Thực ra, cặp đôi đã có ý định chuyển sang một ngôi nhà mới to rộng hơn nhưng do quyến luyến với hàng xóm tốt bụng nên họ vẫn ở đây.

Có nhiều người giúp đỡ cặp đôi khi chăm con ở nhà.

Cũng theo tiết lộ của ông bố hạnh phúc, việc mang đa thai của Vivian không phải kết quả của bất cứ liệu pháp điều trị khả năng sinh nở nào. Cặp đôi tỏ ra vô cùng kinh ngạc, mọi việc đến một cách hoàn toàn tự nhiên.

Sau khi từ bệnh viện trở về, mẹ và 4 bé đều được chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, việc chăm sóc các con quả thực không hề dễ dàng. "Thử thách lớn nhất của chúng tôi là không có thời gian mà ngủ", bà mẹ trẻ ở độ tuổi 30 thổ lộ.

Chris van Gorder thành thật chia sẻ: "Tôi không biết làm thế nào vợ tôi đảm đương được". Bản thân ông cũng giúp vợ rất nhiều việc chăm con. Cả hai chỉ ngủ khoảng tầm 3 tiếng mỗi ca rồi lại bật dậy để lo chăm 4 bé. Bọn trẻ được cho ăn 3 giờ/lần vào lúc 2, 5, 8, 11 sáng và tối.

Một trong bốn bé sinh tư đang được cho ăn.

Ông bố của 4 đứa con còn hài hước viết rằng: "Đây là một cuộc đua đường trường, không phải chạy nước rút. Điều khiến tôi bất ngờ nhất là cách Vivian luôn giữ được sự bình tĩnh. Tôi không thể tưởng tượng nổi việc cô ấy có thể xử lý mọi chuyện mà không bị trầm cảm và không hề có một giấc ngủ ngon. Chúng tôi biết ơn Chúa. Nhưng bên cạnh đó là một cảm nhận toàn diện hơn. Chủ yếu là, chúng tôi rất mệt. Chỉ còn 18 năm thôi, là tới lễ tốt nghiệp cấp 3".

Theo Helino


sinh mổ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.