Đang xuýt xoa ngắm vườn rau trên sân thượng nhà hàng xóm, người phụ nữ tái mặt với cảnh này: Báo cảnh sát!

Nhìn vườn rau xanh mướt nhà hàng xóm, người phụ nữ thấy 1 thứ bất thường!

Không ít người trong chúng ta từng "trầm trồ" khi nhìn thấy những "vườn cây hay vườn rau thu nhỏ" được trồng trên sân thượng của nhà hàng xóm. Với tình huống này, chúng ta thường dành cho người hàng xóm những lời khen ngợi vì chăm rau quá "mát tay". Tuy nhiên, một người phụ nữ tại Hàng Châu, Trung Quốc sau khi thấy vườn rau xanh mướt nhà hàng xóm, thay vì khen ngợi lại gọi điện thoại báo cảnh sát khiến ai cũng ngỡ ngàng. Vậy rốt cuộc chuyện gì đã diễn ra?

Lên sân thượng phơi chăn, người phụ nữ vô tình thấy chậu cây lạ trong vườn rau nhà hàng xóm
Theo đó, sự việc hy hữu xảy ra vào sáng ngày 08/05 tại quận Thượng Thành, thành phố Hàng Châu đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng.

Đang xuýt xoa ngắm vườn rau trên sân thượng nhà hàng xóm, người phụ nữ tái mặt với cảnh này: Báo cảnh sát!-1Vô tình thấy chậu hoa lạ bắt mắt trên sân thượng nhà hàng xóm, người phụ nữ báo ngay cảnh sát. Ảnh: Sohu

Vì tò mò nên chị Chu đã thử chụp ảnh lại vào tra trên mạng thì bất ngờ khi thấy chậu hoa lạ này khá giống hoa anh túc. Ban đầu chị Chu bán tín bán nghi, tuy nhiên khi em gái cũng tra thông tin và xác nhận chậu hoa lạ kia rất giống hoa anh túc thì cả hai mới tá hỏa vội vàng gọi điện báo cảnh sát.

Nhà hàng xóm trồng hoa anh túc trên sân thượng?
Ngay khi nhận trình báo, cảnh sát khu vực đã nhanh chóng có mặt và gõ cửa nhà bà Hồ. Trước sự xuất hiện đầy bất ngờ này, bà Hồ có phần bối rối nên ban đầu ra sức ngăn cản. Thậm chí khi cảnh sát lên sân thượng và phát hiện "chậu hoa lạ" và xác nhận đây là cây anh túc thì bà Hồ vẫn phủ nhận và nói rằng: "Tôi thấy cây ra hoa đẹp nên trồng thôi chứ không biết nó là cây anh túc".


Đang xuýt xoa ngắm vườn rau trên sân thượng nhà hàng xóm, người phụ nữ tái mặt với cảnh này: Báo cảnh sát!-2Người hàng xóm vẫn chối rằng không biết đây là hoa anh túc, bà trồng vì thấy hoa đẹp. Ảnh: Sohu

Sau khi tiến hành kiểm tra, cảnh sát phát hiện thêm 3 chậu hoa anh túc khác đang được ươm trồng, tổng cộng thu giữ tại nhà bà Hồ 4 chậu hoa anh túc. Mặc dù bà Hồ liên tục phủ nhận hành vi trái phép của mình, nhưng phía cảnh sát đã xác nhận đây là hành vi vi phạm pháp luật. Số cây anh túc được trồng nhà bà Hồ sẽ bị tịch thu và tiêu hủy ngay lập tức. Về phần bà Hồ sau đó được mời về đồn giải quyết và sẽ chịu phạt theo đúng luật pháp hiện hành của Trung Quốc.

Đang xuýt xoa ngắm vườn rau trên sân thượng nhà hàng xóm, người phụ nữ tái mặt với cảnh này: Báo cảnh sát!-3Chậu hoa anh túc nhà bà Hồ đã bị tịch thu và tiêu hủy theo đúng quy định và luật pháp hiện hành

Sự việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội để răn đe, nhắc nhở người dân, tuyệt đối không được trồng hay tàng trữ trái phép các loại cây có chứa chất ma túy.

Ngay sau khi được đăng tải, sự việc đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Những ngày gần đây, dư luận nước này thậm chí còn chia thành 2 luồng ý kiến để tranh luận về sự việc này.

"Đáng ra nên nhắc nhở và yêu cầu người hàng xóm tự chặt cây anh túc đi trước, nếu không nghe thì mới báo cảnh sát, như này đã báo luôn thì còn gì là ‘tình làng nghĩa xóm’ nữa. Sau hai nhà này thế nào cũng khó nhìn mặt nhau cho xem".

"Tôi thì nghĩ hành động báo cảnh sát tới giải quyết chẳng có gì là sai cả, đây là hành động đúng, tuân theo quy định pháp luật hiện hành nên tôi ủng hộ".

" Việc tận dụng không gian sân thượng để trồng thêm rau cải thiện những bữa rau sạch cho bữa cơm cuối tuần là điều rất tốt, nhưng mà trồng ‘rau’ kiểu kia thì không ai bênh nổi. Là tôi, tôi cũng báo cảnh sát, thà mất lòng nhau tí còn hơn lỡ cứ để đấy xong người ta lại nghiện ngập thì còn hại mình hại người hơn".

"Báo ngay cảnh sát thế này thì sau đúng là hơi khó nhìn mặt nhau, đáng ra nên qua nhắc nhở trước một câu, nếu họ hợp tác thì thôi còn không thì báo cảnh sát ngay lúc đó cũng chưa muộn".

Theo Đời sống Pháp luật

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ang-xuyt-xoa-ngam-vuon-rau-tren-san-thuong-nha-hang-xom-nguoi-phu-nu-tai-mat-voi-canh-nay-bao-canh-sat-a424155.html

hàng xóm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.