Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm

Một nhiếp ảnh gia cho biết bản thân đã rất sốc khi chụp được bức ảnh về hình dáng kỳ lạ của con sóng vỗ vào ngọn hải đăng trên bờ biển.

Các yếu tố tự nhiên như sóng, cát và cây cối đều có nét quyến rũ riêng. Đôi khi, chúng tạo ra một số điểm tham quan và hình ảnh tuyệt vời khiến mọi người phải kinh ngạc.

Mới đây, một nhiếp ảnh gia tên Ian Sproat đã chụp được hình ảnh ấn tượng về một con sóng vỗ vào ngọn hải đăng bên bờ biển trong buổi chụp kéo dài 12 giờ của anh tại Bến tàu Roker ở thành phố cảng Sunderland, Vương quốc Anh. Buổi chụp hình để lại cho anh số lượng ảnh khổng lồ, khoảng 4.000 tấm.

Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm-1
Nhiếp ảnh gia 41 tuổi đã vô cùng sửng sốt khi thấy khuôn mặt người phụ nữ trong bức ảnh mình chụp.

Ian Sproat đã chia sẻ hình ảnh tuyệt đẹp về con sóng đánh vào ngọn hải đăng tạo thành một hiệu ứng ngược giống như hình khuôn mặt người phụ nữ trên tài khoản Instagram của mình và lập tức gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

“Khuôn mặt trong sóng vỗ. Đó có thể là nữ thần nước Amphitrite hay Nữ hoàng Elizabeth II quá cố yêu quý của chúng ta”, anh Ian chú thích cho bài đăng.

Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm-2
Nhiều người tỏ ý nghi ngờ đây là ảnh đã qua chỉnh sửa.

Chia sẻ với BBC, nhiếp ảnh gia 41 tuổi đến từ North Tyneside cho biết anh không dám tin vào mắt khi xem lại bức ảnh do chính tay mình chụp. "Tôi nói nhảm một mình rằng cái gì thế này", Ian kể.

Bài đăng của anh trên tài khoản Instagram cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hơn 3.000 lượt thích. Nhiều người để lại bình luận tỏ ra ngạc nhiên và đánh giá cao bức ảnh, đồng thời khen ngợi nỗ lực của nhiếp ảnh gia để cho ra đời tấm ảnh ấn tượng như thế này.

Một số người thậm chí còn đặt câu hỏi liệu hình ảnh có thật hay đã được chỉnh sửa. Một người dùng Instagram đã bình luận: "Thật là tuyệt vời! Đây là khoảnh khắc quý giá của một nhiếp ảnh gia đích thực".

Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm-3Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm-4Dành 12 tiếng chụp 4.000 bức ảnh ở bến cảng, người đàn ông sửng sốt khi xem lại 1 tấm-5
Anh Ian đã chụp được nhiều ảnh đẹp trong suốt 12 tiếng đồng hồ làm việc miệt mài.

Người khác đã viết tỏ ý nghi ngờ: "Đây là ảnh thật hay đã chỉnh sửa vậy?". "Thật là một bức ảnh đáng kinh ngạc! Giống như những người khác, tôi đã theo bạn đến đây từ trang tin tức BBC. Sự kiên nhẫn luôn được đền đáp… 4000 bức ảnh cơ mà!", một bình luận khác.

Mặc dù bố cục của hình ảnh này không phải là tốt nhất, Ian Sproat vẫn hài lòng với nó. Anh nhớ lại cảnh buồn chán như thế nào trong thời gian bị phong tỏa. Người đàn ông thừa nhận: "Điều đó ảnh hưởng nặng nề đến tôi. Công việc kinh doanh không thuận lợi khiến tôi càng căng thẳng".

2 năm trước, Ian Sproat bắt đầu hành trình đối phó với những thách thức về sức khỏe tâm thần do các đợt phong tỏa vì Covid-19 gây ra và nhận thấy nhiếp ảnh là niềm an ủi và là động lực để anh bước tiếp.

Ian Sproat cũng nói về cách nhiếp ảnh giúp tâm trí quên đi những thứ khác và cho phép một người chỉ sống trong khoảnh khắc tuyệt diệu của cuộc sống. Anh nói: "Mỗi ngày qua đi là một thử thách và nếu bạn không có được bức ảnh ưng ý, bạn biết rằng luôn có ngày mai để nỗ lực lại. Nó đã thay đổi cuộc đời tôi, bây giờ tôi là một con người hoàn toàn khác".


Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/danh-12-tieng-chup-4000-buc-anh-o-ben-cang-nguoi-dan-ong-sung-sot-khi-xem-lai-1-tam-20230301153640278.htm?fbclid=IwAR0tbtNKKNIzmDy3cLfoNmJBrSR5F0EptHz-VN_jvtNkZFmvTWhhgLcGjgk

nhiếp ảnh gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.