Đánh ghen phải đẳng cấp như các bà hoàng Trung Hoa: Người câm lặng đến chết, kẻ biến người thành lợn

Chốn hoàng cung đầy sự ganh đua, những Hoàng hậu này đã có cách đánh ghen không giống ai song cái giá phải trả đôi khi lại quá đắt.

Chốn hoàng cung đầy sự ganh đua, những Hoàng hậu này đã có cách đánh ghen không giống ai song cái giá phải trả đôi khi lại quá đắt.

1. Đến chết quyết không nói với chồng một câu 

Người phụ nữ được nhắc đến ở đây chính là Viên Hoàng hậu, vợ của Lưu Tông Văn Đế. Theo một số thông tin ít ỏi còn lưu lại, Viên Hoàng hậu tên thật là Viên Tề Quy, sinh ra trong một gia đình quan viên, có cha là Viên Đam, mẹ là Vương Thị.

Vốn có mối quan hệ thân thiết với Lưu Tông Vũ Đế nên Viên Đam đã hứa hôn con gái mình cho con trai của bạn là Lưu Nghĩa Long Hoàng tử. Một thời gian sau, bà xuất giá, trở thành Thái tử phi. Dù là một cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt song họ đã có những ngày tháng rất hạnh phúc

Đánh ghen phải đẳng cấp như các bà hoàng Trung Hoa: Người câm lặng đến chết, kẻ biến người thành lợn-1Dù là một cuộc hôn nhân do cha mẹ sắp đặt song họ đã có những ngày tháng rất hạnh phúc.  Ảnh minh họa.

Lưu Nghĩa Long lên ngôi, lấy hiệu Lưu Tông Văn Đế, Viên Tề Quy trở thành mẫu nghi thiên hạ. Con trai được chọn làm người kế vị, bản thân được vua chiều chuộng hết lòng, cuộc đời của Viên Hoàng hậu có lẽ đã rất viên mãn nếu như không có sự xuất hiện của Phan Thục phi, phi tần khiến tim Hoàng đế lạc nhịp. 

Phan Thục phi không chỉ xinh đẹp mà còn rất khéo léo, giỏi lấy lòng Hoàng đế. Được Hoàng đế cưng chiều, phi tần này còn cả gan châm chọc Hoàng hậu, thậm chí cho truyền tin rằng mình sẽ sớm soán ngôi của Viên Hoàng hậu.

Viên Hoàng hậu sau một lần tận mắt chứng kiến người chồng vốn nổi tiếng tiết kiệm của mình lại dám thẳng tay chi một số tiền rất lớn cho Phan Thục phi kia đã rất đau lòng. Chồng dành tình cảm cho người khác, bà không làm ầm lên hay triệt hạ tình địch như nhiều người khác mà chọn cách im lặng. 

Viên Hoàng hậu tìm mọi cách tránh mặt chồng. Bà cho người báo với Hoàng đế rằng mình bệnh nặng, không muốn gặp bất kỳ ai. Hoàng đế đến cung thì bà đóng cửa, ông xuất hiện ở đâu bà sẽ tránh không ở nơi đó. 

Sự cô đơn, nỗi u uất đã khiến Viên Hoàng hậu lâm bệnh nặng mà qua đời. Tới khi sắp ra đi, Lưu Nghĩa Long nắm tay vợ hỏi có muốn nhắn nhủ điều gì song bà chỉ nhìn chồng bằng ánh mắt căm hờn rồi kéo chăn che mặt. Bà qua đời khi chỉ vừa tròn 36 tuổi. 

2. Biến người thành lợn, màn đánh ghen rùng rợn bậc nhất 

Sau khi lên ngôi, Hán Cao Tổ Lưu Bang vẫn phong Lữ Trĩ làm Hoàng hậu nhưng lại dành sự ân sủng cho một người đàn bà khác, đó là Thích phu nhân. 

Thích phu nhân cậy được sủng ái nên coi thường Lữ hậu, thậm chí còn tìm cách đưa con trai mình là Như Ý trở thành người kế thừa vương vị thay cho Lưu Doanh – con trai của Lữ Hậu. Điều này đã như giọt nước tràn ly, khiến người đàn bà vốn nổi tiếng tàn ác Lữ Trĩ quyết không đội trời chung với Thích phu nhân. 

Hán Cao Tổ Lưu Bang qua đời, Hoàng Thái hậu Lữ Trĩ hậu đãi với các phi tần của tiên đế. Bà phong tước Vương Thái Hậu và ban đất cho những phi tần sinh được con trai, cho họ một cuộc sống sung túc, duy chỉ một người là Thích phu nhân bị bà cho sống không bằng chết.

Đánh ghen phải đẳng cấp như các bà hoàng Trung Hoa: Người câm lặng đến chết, kẻ biến người thành lợn-2
Điều này đã như giọt nước tràn ly, khiến người đàn bà vốn nổi tiếng tàn ác Lữ Trĩ quyết không đội trời chung với Thích phu nhân. Ảnh minh họa. 

Ban đầu, Lữ hậu sai người giam Thích phu nhân vào cung Trường Hạng - nơi nhốt các cung nữ phạm lỗi trong hậu cung. Thích phu nhân bị cạo đầu, trói vào trục đá lớn của cối xay, hàng ngày kéo như trâu ngựa. Sau đó, Lữ Trĩ còn cho người tra tấn dã man, chặt chân tay, móc mắt, ép Thích phu nhân uống thuốc độc, đổ lưu huỳnh vào tai… rồi cho vào chuồng lợn ở.

Song chính sự đánh ghen tàn độc biến người thành lợn của Lữ Trĩ đã dến đến hậu quả đau lòng. Hán Huệ Đế, con trai Lữ Trĩ nhìn thấy cảnh tượng "người lợn" kia đã vô cùng sốc. Bất lực trước sự độc ác của mẹ, Hán Huệ Đế sinh bệnh rồi qua đời khi mới 23 tuổi.

3. "Món quà" khiến vua phải kinh hãi 

Lý Phượng Nương là hoàng hậu của vua Tống Quang Tông, hoàng đế thứ 12 của nhà Tống. Vốn được gia đình chiều chuộng từ bé nên Lý Phượng Nương tính tình khá thất thường, ham quyền lực và sẵn sàng trừng trị tàn độc những kẻ dám ngáng đường.

Bà thậm chí không chấp nhận chồng mình dành sự sủng ái cho bất kỳ người đàn bà nào khác, ghen tuông đến mức bệnh hoạn. Tống Quang Tông vốn nổi tiếng nhu nhược sợ vợ nên Lý Phượng Nương ngày càng lấn tới. 

Đánh ghen phải đẳng cấp như các bà hoàng Trung Hoa: Người câm lặng đến chết, kẻ biến người thành lợn-3Lý Phượng Nương tính tình khá thất thường, ham quyền lực và sẵn sàng trừng trị tàn độc những kẻ dám ngáng đường. (Ảnh minh họa) 

Lần đó vua Tống Quang Tông trong lúc được cung nữ mang nước ra để rửa tay đã mê mẩn trước đôi bàn tay trắng trẻo ấy. Ông quên mất sự ghen tuông đáng sợ của vợ mình và cầm bàn tay của cung nữ kia lên vuốt ve rồi trầm trồ khen ngợi như một viên ngọc quý báu.

Sự việc chỉ dừng ở đó song Lý Hoàng hậu khi nghe được chuyện đã vô cùng tức giận, liền cho người gửi tặng chồng một món quà vào ngày hôm sau. Vừa mở món quà được vợ ví là báu vật ra, Tống Quang Tông hoảng hồn khi thấy bên trong là bàn tay vấy máu của một nữ nhân. Sau lần đánh ghen kinh hoàng đó, vua Tống Quang Tông ngày càng sợ hãi vợ và không dám tơ tưởng đến bấy kỳ ai. 

Theo Khampha


bà hoàng Trung Hoa

vua Trung Quốc

đánh ghen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.