Dấu vết ADN lật tẩy các nghi phạm thiêu sống cô gái Việt tại Anh

Bằng chứng pháp y cho thấy nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp và sát hại người phụ nữ gốc Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, đích thực đã quan hệ tình dục với nạn nhân.

Bằng chứng pháp y cho thấy nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp và sát hại người phụ nữ gốc Việt Quyen Ngoc Nguyen, 28 tuổi, đích thực đã quan hệ tình dục với nạn nhân.

Đài BBC hôm 8-3 đưa tin thi thể của cô Quyen – đến từ thị trấn Killingworth - được phát hiện tại ngôi làng Shiney Row thuộc vùng Wearside – Anh vào tháng 8 năm ngoái.

Hai nghi phạm gồm Stephen Unwin, 40 tuổi, sống ở thị trấn Houghton-le-Spring và William McFall, 51 tuổi, cư ngụ ở thị trấn Blackpool, phủ nhận họ đã cưỡng hiếp và sát hại người phụ nữ.

Tuy nhiên, toà án Newcastle cho biết dấu vết ADN và máu của nạn nhân được tìm thấy trên quần của nghi phạm Unwin cũng như khẩu súng và quần đùi của McFall.

Dấu vết ADN lật tẩy các nghi phạm thiêu sống cô gái Việt tại Anh - Ảnh 1.

Cô gái Việt Nam Quyen Ngoc Nguyen. Ảnh: BBC

Bác sĩ Mark Dale, chuyên gia khám nghiệm pháp y, cũng xác nhận mẫu ADN mình kiểm tra thuộc về người đàn ông 40 tuổi.

Ngoài ra, còn có một chiếc kim tiêm ở sân nhà của ông Unwin được cho là dùng để "tiêm chất gì đó" cho cô Quyen nhưng không rõ người cầm chiếc kim tiêm.

Những chứng cứ trên cho thấy các nghi phạm đã quan hệ tình dục với nạn nhân vào đêm (hoặc xoay quanh thời điểm) xảy ra vụ án.

Trong khi đó, Unwin khai với bồi thẩm đoàn rằng cô Quyen "đồng ý gặp ông ta để quan hệ tình dục vài ngày trước khi người phụ nữ bị sát hại".

Dấu vết ADN lật tẩy các nghi phạm thiêu sống cô gái Việt tại Anh - Ảnh 2.

Bạn bè mô tả Quyen là một cô gái xinh đẹp và tốt bụng. Ảnh: BBC

Theo cáo trạng, hai nghi phạm bị cáo buộc giữ cô Quyen tại nhà của ông Unwin trong vài giờ. Sau đó, họ cưỡng hiếp và tấn công tình dục người phụ nữ trước khi dùng xe hơi của nạn nhân chở cô đến một bãi đất gần đó rồi phóng hoả chiếc xe.

Kể từ khi chuyển tới Anh vào năm 2010, cô Quyen phụ giúp người chị em gái của mình tại một cửa tiệm làm móng ở thị trấn Gateshead.

Người phụ nữ còn cho người nhập cư thuê nhà, đất, trong đó có một số người sử dụng để trồng cần sa, theo tòa án.

Hai nghi phạm đã gặp cô Quyen sau khi họ tới làm công việc bảo trì các tài sản mà người phụ nữ cho thuê.

Phiên tòa xét xử vụ án vẫn đang diễn ra.


Theo Người Lao Động


hãm hiếp

thiêu sống

người gốc Việt


3 loại rau quả bị 'mang tiếng oan' gây ung thư khiến nhiều người không dám ăn, nhưng thực chất đó chỉ là tin đồn
Khi nghe người ta truyền tai nhau rằng loại thực phẩm này gây ung thư, phản ứng đầu tiên của nhiều người sẽ là "cấm cửa", không cho chúng xuất hiện trong bữa ăn của họ. Tuy nhiên, đây là 3 loại rau quả chỉ khi bạn tiêu thụ sai cách mới có thể gây ung thư, bạn đừng nghĩ oan cho chúng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.