Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác

Nếu ai rơi vào trường hợp này chắc cũng sẽ hành động như thế dù rất đau lòng. Nhưng đó là sự lựa chọn cuối cùng để giữ lại mạng sống cho một đứa bé còn hơn mất cả 3.

Nếu ai rơi vào trường hợp này chắc cũng sẽ hành động như thế dù rất đau lòng. Nhưng đó là sự lựa chọn cuối cùng để giữ lại mạng sống cho một đứa bé còn hơn mất cả 3.

Câu chuyện về cặp vợ chồng trẻ khiến nhiều người không khỏi xót xa. Vào năm ngoái, cô Jamma Haig, 20 tuổi cùng người chồng chưa cưới đã vô cùng hân hoan khi biết được rằng sắp tới gia đình họ không chỉ có một mà đến 3 thành viên đáng yêu. Tuy nhiên, niềm vui chưa kịp trọn vẹn, họ đành phải đau lòng đứng bên bờ vực chọn lựa là giữ hay bỏ đi khi bác sĩ nói rằng không chắc rằng cả 3 đứa trẻ đều có thể sống sót. Nhân viên tại bệnh viện Hoàng gia Edinburgh đã đưa cho họ hai lựa chọn, một là phải từ bỏ cặp song sinh, hai là mất hoàn toàn cả 3 đứa trẻ. Cuối cùng, họ đành phải đứt ruột từ bỏ cặp đôi song sinh dính liền nhau để cứu đứa bé còn lại.

Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác - Ảnh 1.

Cậu bé Thomas được bố mẹ cứu sống khi họ đứt ruột từ bỏ anh chị song sinh. (Ảnh: Thesun)

Được biết, trước đó cô Jemma đã làm cuộc kiểm tra thai định kì như những sản phụ khác thì bất ngờ phát hiện cô đang mang hai túi nước ối, một túi chứa phôi của con trai Thomas, và một túi còn lại chứa phôi của cặp song sinh dính liền. Thường các cặp song sinh này có chung một trái tim, có chung hệ hô hấp và hệ tiêu hóa. Và trường hợp này được xem là khá hiếm hoi. Jemma nói rằng cô không muốn các con phải chịu đựng, cô giải thích: “Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, tôi không muốn hai con song sinh phải chịu đau khổ. Chúng tôi cũng biết rằng việc này mang lại rủi ro sẩy thai khá cao, nhưng dù sao cũng hy vọng và cầu nguyện rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp”.

Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác - Ảnh 2.

Bác sĩ phát hiện cô Jemma mang hai túi ối. (Ảnh: Thesun)

Ở tuần thứ 32, cô Jemma quyết định sinh con trước khi có những biến chứng xấu nào đó xảy ra. Sau khi vỡ túi ối, Jemma nhập viện và đứa trẻ còn lại Thomas được sinh mổ khẩn cấp với trọng lượng là 4 pound 10oz (tương đương với 2kg). Ngay lập tức Thomas được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong suốt 3 tuần trước khi được về nhà.

Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác - Ảnh 3.

Thomas được sinh bằng phương pháp mổ khẩn cấp với trọng lượng khoảng 2kg. (Ảnh: Thesun)

Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác - Ảnh 4.
Để cậu bé này được ra đời, bố mẹ em đã phải đau lòng đánh đổi 2 mạng sống khác - Ảnh 5.

Vợ chồng cô Jemma cùng con gái 3 tuổi Abigail và Thomas, 17 tuần tuổi. (Ảnh: Thesun)

Song song đó, vợ chồng cô Jemma và đứa con gái nhỏ 3 tuổi đã quyết định tham gia một chiến dịch từ thiện nhằm để gây quỹ ủng hộ những cha mẹ phải đối diện với hoàn cảnh giống như họ - mỗi ngày phải vượt đường xa để thăm con trong bệnh viện. Jemma chia sẻ: “Chúng tôi đã vượt 32 km để thăm con trai, nhưng có một số cha mẹ khác còn phải đi rất xa, thậm chí là hơn 160km để gặp được con mình. Chúng tôi rất vui vì có thể được tham gia vào chiến dịch này”.

Theo Thời Đại


song sinh

sinh con

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.