Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn

Cô con gái nhỏ 19 tháng tuổi của chị Courtney Davis người Mỹ hồn nhiên nghịch sạc điện thoại và đưa nó vào miệng....

Cô con gái nhỏ 19 tháng tuổi của chị Courtney Davis người Mỹ hồn nhiên nghịch sạc điện thoại và đưa nó vào miệng. Tới khi chị phát hiện ra thì em đã dính phải một vết bỏng nghiêm trọng.

Ngày 28/9, cô con gái 19 tháng tuổi của chị Courtney Davis đã phải tới gặp bác sĩ gấp do mắc sạc điện thoại trong miệng. Cô bé đã bị một vết thương nghiêm trọng ở mép miệng bên trái. Qua những bức ảnh chị đăng lên Facebook thì vết thương ngày càng trở nên nghiêm trọng. Chị đã phải đăng viết lên Facebook cá nhân để cảnh báo cho các bậc cha mẹ khác về sự nguy hiểm của sạc điện thoại:

"Tôi đã không định viết post này cho tới khi tôi đề cập tới trường hợp của con mình trong một nhóm các bà mẹ, tôi nhận ra nhiều bậc cha mẹ đã không nhận thức đúng đắng về sự nguy hiểm của sạc điện thoại chung quanh con trẻ", chị chia sẻ trên Facebook.

Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn - Ảnh 1.

Vết bỏng do điện từ sạc điện thoại gây ra

Khi đưa cô bé đi tới phòng khám, tại đây bác sĩ đã xác nhận vết thương của cô bé là một vết bỏng bởi điện. Và bác sĩ đã không thể làm gì để chữa cho vết bỏng vì cô bé vẫn liếm quanh vết thương và có thể nuốt thuốc vào bụng.

Chị Davis nhắc lại trên Facebook rằng chỉ mất vài giây để dịch chuyển sạc hay các thứ đồ điện tử khác mà trẻ em có thể dễ sàng với và bỏ vào miệng. Chỉ mất một vài giây để tháo và cất sạc điện thoại, thế nhưng nếu các bậc phụ huynh không làm điều này thì chỉ vài dây khi chiếc sạc mặc kẹt trong miệng con trẻ, đứa trẻ sẽ bị bỏng nghiêm trọng.

Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn - Ảnh 2.

Vết thương ở ngày thứ 6 sau khi xảy ra vụ việc

Ngay sau khi sự việc được đăng tải, bài viết của chị đã có tới hơn 118 ngàn lượt chia sẻ và hơn 26 ngàn lượt reaction trên Facebook. Nhiều bậc cha mẹ đã phát hoảng và thốt lên: "lạy chúa, tôi sẽ phải trông chừng cháu tôi ngay, nó đang đi khắp nơi trong cái xe đẩy".

Một số người khác lại hết sức cảm thông với chị: "Thật đáng sợ, thực sự là bé nhà tôi chưa gặp phải tình trạng như thế này bao giờ, tôi sẽ cảnh giác hơn với những thiết bị điện tử".

Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn - Ảnh 3.

Mọi việc có thể đã khác đi nếu các bậc cha mẹ nhận thức và hành động khác đi

Đây không phải lần đầu tiên trẻ em là nạn nhân của sự thiếu hiểu biết và bất cẩn của cha mẹ. Hồi năm ngoái, một em bé ở Kazakhstan đã thiệt mạng do nghịch sạc điện thoại trong khi người mẹ ngủ say bên cạnh. Người mẹ của bé kể lại rằng bà lúc đó đang ngủ cạnh con gái khi cô bé chơi với sợi dây sạc điện thoại. Khi tỉnh dậy bà không thấy em bé động đậy hay chơi đùa. Khi người mẹ lại gần thì phát hiện cô bé không thở và cũng không có mạch đập.

Khi đưa bé tới bệnh viện thì đã quá muộn, các bác sĩ cho biết đứa bé đã chết. Nguyên nhân được các bác sĩ khảng định là đứa bé bị điện giật, với vết cháy rõ ràng có thể nhìn thấy trên bàn tay và cánh tay.

Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn - Ảnh 4.

Bàn tay và cánh tay của em bé bị cháy xém do điện giật. Ảnh: Mirror

Một người bạn của gia đình bé gái cho biết: "Bé đã chơi với bộ sạc. Có thể bé đã cho sạc vào miệng và cắn". Nhiều người cho rằng việc bé cắn dây sạc làm cho lớp vỏ bị bong, gây nổ, dẫn đến việc bé bị điện giật. Trước đóm hồi đầu năm, một bé gái 14 tuổi ở Moscow, Nga cũng bị chết vì điện giật khi sạc điện thoại di động trong lúc tắm. Cô bé bị chết khi điện thoại đang cắm sạc rơi xuống nước.

Hồi tháng đầu tháng Ba năm nay, tại thị trấn An Thuận (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc) cha của cô bé Yun tỉnh giấc khi nghe thấy một tiếng nổ lớn trong phòng ngủ. Sau khi bật đèn phòng ngủ, ông đã kinh hoàng phát hiện con gái 5 tuổi đang kêu khóc trong đau đớn với vết bỏng nghiêm trọng trên mặt.

Để con nhỏ 19 tháng tuổi nghịch sạc điện thoại, khi người mẹ phát hiện ra thì đã quá muộn - Ảnh 5.

Những gì xót lại của chiếc điện thoại phát nổ

Cha mẹ của cô nhanh chóng đưa bé đến bệnh viện. Rất may vết thương không nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên gương mặt của cô bé đã bị hủy hoại và phải mang sẹo suốt đời. Cha bé cho biết chiếc điện thoại của anh đã cắm sạc qua đêm và đặt trên giường ngủ đã bất ngờ phát nổ. Vụ nổ khiến tóc của anh cháy xém, trong khi cô bé phải chịu vết bỏng nghiêm trọng nhất.

Sự việc đáng tiếc đối với cô con gái của chị Davis, bé Yun hay cô bé xấu số ở Kazakhstan là lời cảnh tỉnh tới các bậc phụ huynh trong thời đại công nghệ, nơi mà vây quanh trẻ con là các thiết bị điện tử với bộ sạc của chúng. Sự bất cẩn ở người lớn đôi khi là thủ phạm gây ra những điều tồi tệ cho con trẻ.

Theo Thời Đại


sạc pin điện thoại

tai nạn trẻ em

acebook


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.