Đệ nhất phu nhân Haiti tiết lộ thời khắc tổng thống bị ám sát

Đệ nhất phu nhân Haiti, bà Martine Moise hôm qua (10/7) lần đầu tiên lên tiếng về vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

“Nhờ Chúa mà tôi vẫn còn sống. Tôi còn sống nhưng đã mất đi người chồng thân yêu Jovenel. Chỉ trong chớp mắt, các tay súng đã đột nhập vào tòa nhà và xả đạn vào chồng tôi… mà không cho ông ấy một cơ hội nói lời nào”, hãng tin Al Jazeera trích lời kể của bà Martine Moise.

Đệ nhất phu nhân Haiti tiết lộ thời khắc tổng thống bị ám sát-1
Cố Tổng thống Haiti Jovenel Moise. Ảnh: AP

Theo bà Moise, những tên lính đánh thuê được cử tới ám sát chồng bà bởi các lý do về hệ thống “đường xá, điện và nước, một cuộc trưng cầu dân ý cùng cuộc bầu cử dự kiến sẽ diễn ra vào cuối năm”. Và vụ ám sát được thực hiện “để không có sự chuyển đổi nào tại Haiti”.

“Tôi đang khóc, đó là sự thật. Nhưng chúng ta không thể để đất nước đi chệch hướng. Chúng ta không thể để máu của chồng tôi đổ xuống một cách vô ích”, bà Moise nói thêm.

Trước đó, một nhóm biệt kích đã tấn công dinh thự riêng của Tổng thống Moise ở ngoại ô thủ đô Port-au-Prince rạng sáng 7/7, ám sát ông và gây thương tích cho Đệ nhất phu nhân Martine. Hai trong số những nghi phạm được xác định là người Mỹ, trong khi 26 kẻ còn lại là người Colombia, với 17 tên trong số đó được cho là các cựu quân nhân.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/de-nhat-phu-nhan-haiti-tiet-lo-thoi-khac-tong-thong-bi-am-sat-754859.html

ám sát


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.