Giữa tâm dịch Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ xuất hiện trong hình ảnh đeo khẩu trang và phản ứng của Tổng thống Mỹ

Trong một động thái khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đăng video kêu gọi người dân đeo khẩu trang.​​​​​​​

Vào ngày 9/4, Đệ nhất phu nhân Mỹ đã chia sẻ đoạn video đặc biệt và hình ảnh bà đeo khẩu trang nhằm kêu gọi người dân hãy thực hiện các biện pháp an toàn, để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

"Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh cảnh báo mức độ lây nhiễm của Covid-19 và đang khuyên mọi người nên đeo khẩu trang nơi công cộng trong bối cảnh biện pháp giãn cách xã hội khó thực hiện. Tuy nhiên, phải nhớ rằng đây không phải là biện pháp có thể thay thế giãn cách xã hội", Đệ nhất phu nhân Mỹ đã đăng tải thông điệp lên mạng xã hội.

Giữa tâm dịch Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ xuất hiện trong hình ảnh đeo khẩu trang và phản ứng của Tổng thống Mỹ-1Giữa tâm dịch Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ xuất hiện trong hình ảnh đeo khẩu trang và phản ứng của Tổng thống Mỹ-2

Đệ nhất phu nhân Mỹ chia sẻ hình ảnh mình đeo khẩu trang trên Twitter.

Hình ảnh của Đệ nhất phu nhân Mỹ hướng dẫn đeo khẩu trang vải phòng bệnh diễn ra vài ngày sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ cập nhật thông tin hướng dẫn người dân Mỹ. Vào ngày 3/4, cơ quan này khuyến khích người dân Mỹ che mặt khi đi ra đường để hạn chế khả năng lây nhiễm Covid-19 từ những người bệnh không có triệu chứng. 

Ngay sau khi Tổng thống Trump thông báo về những sửa đổi trong hướng dẫn của CDC ngày 5/4, Đệ nhất Phu nhân Melania lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc đeo khẩu trang. "Tôi yêu cầu mỗi người phải nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội và đeo khẩu trang hoặc khăn che mặt", bà Melania nhấn mạnh trong bài đăng Twitter ngày 9/4.

Mặc dù Tổng thống Trump một vài lần tuyên bố sẽ chỉ đeo khẩu trang nếu ông thấy nó quan trọng song khi được hỏi về sự ủng hộ của vợ trong vấn đề này, nhà lãnh đạo cho biết: "Chuyện đó tốt khi cô ấy thích như vậy. Cô ấy thích ý tưởng đeo khẩu trang. Nhiều người cũng rất thích. Một lần nữa, đó là khuyến cáo, và tôi hiểu khuyến cáo như vậy, tôi thấy ổn với chuyện đó".

Giữa tâm dịch Covid-19, Đệ nhất phu nhân Mỹ bất ngờ xuất hiện trong hình ảnh đeo khẩu trang và phản ứng của Tổng thống Mỹ-3

Tổng thống Mỹ ủng hộ lời kêu gọi của vợ.

Theo kênh CNN, Đệ nhất phu nhân Melania là thành viên đầu tiên trong gia đình Tổng thống Donald Trump đeo khẩu trang xuất hiện trước công chúng. Tổng thống Mỹ cho biết cũng sẽ "không ngạc nhiên" khi những thành viên khác trong gia đình của ông tại New York bắt đầu đeo khẩu trang. Vợ chồng Tổng thống Donald Trump trước đó đều đã xét nghiệm với virus SARS-Cov-2 và nhận được kết quả âm tính.

Nguồn: CNN

Theo Báo Dân sinh

Xem link gốcẨn link gốc http://baodansinh.vn/giua-tam-dich-covid-19-de-nhat-phu-nhan-my-bat-ngo-xuat-hien-trong-hinh-anh-deo-khau-trang-va-phan-ung-cua-tong-thong-my-222020104231649630.htm

đeo khẩu trang

Covid-19

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.