Đệ nhất phu nhân Pháp gây chú ý khi mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức của chồng

Hai vợ chồng tân Tổng thống Pháp đã khiến nhiều người ấn tượng trong lễ nhậm chức khi ông Macron mặc bộ vest giá rẻ, còn bà Trogneux mặc đồ hiệu hãng Louis Vuitton cho mượn.

Hai vợ chồng tân Tổng thống Pháp đã khiến nhiều người ấn tượng trong lễ nhậm chức khi ông Macron mặc bộ vest giá rẻ, còn bà Trogneux mặc đồ hiệu hãng Louis Vuitton cho mượn.

Trong lễ nhậm chức hôm 14/5, ông Emmanuel Macron đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận trong và ngoài nước khi diện bộ vest bình dân trị giá 450 euro (hơn 11 triệu đồng). Theo Reuters, sự lựa chọn trang phục của ông "dường như cho thấy ông đang muốn gửi đi thông điệp rằng mình khác biệt so với những người tiền nhiệm".

Đệ nhất phu nhân Pháp gây chú ý khi mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức của chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng tân Tổng thống Pháp trong lễ nhậm chức hôm 14/5.

Cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy, người lãnh đạo nước Pháp từ năm 2007 đến năm 2012, được mệnh danh là "Tổng thống lấp lánh" vì phong cách thời trang hào nhoáng của mình. Trong khi đó, người tiền nhiệm của ông Macron, cựu Tổng thống Francois Hollande, mặc dù không quá trưng diện nhưng cũng chi tới 10.000 euro/tháng (gần 250 triệu đồng) cho thợ cắt tóc.

Đáng chú ý hơn cả tân Tổng thống nước Pháp, phu nhân của ông Macron, bà Brigitte Trogneux cũng khiến nhiều người vô cùng ấn tượng khi diện bộ đồ của hãng Louis Vuitton, gồm chiếc áo khoác kiểu quân đội kết hợp cùng chân váy xanh thanh lịch. Theo nhân viên của ông Macron, hãng Louis Vuitton đã cho tân Đệ nhất phu nhân Pháp mượn bộ đồ có giá bán lẻ 5.000 USD (hơn 113 triệu đồng) nhân sự kiện trọng đại này.

Đệ nhất phu nhân Pháp gây chú ý khi mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức của chồng - Ảnh 2.

Theo Telegraph, sau cuộc gặp với Delphine Arnault - phó giám đốc điều hành Louis Vuitton năm 2014, bà Trogneux đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ thân thiết với hãng này. Cũng bởi vậy, mà hãng thường xuyên cho bà Trogneux mượn đồ đi dự sự kiện.

Trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của chồng, bà Trogneux từng chia sẻ với Candice Nedelec, đồng tác giả của cuốn sách "The Macrons" về câu chuyện thời trang của mình. "Các nhà thiết kế thường cho bà mượn quần áo, sau đó, bà sẽ trả lại khi đã sử dụng xong. Đó là cách bà tôn vinh ngành thiết kế thời trang Pháp. Tuy nhiên, bà cũng cho biết nếu điều đó gây ảnh hưởng đến chồng, bà sẽ không mặc đồ đi mượn nữa".

Tại Mỹ, việc các Đệ nhất phu nhân mượn quần áo và phụ kiện thời trang đã không còn phổ biến trong những năm gần đây. Bà Anita McBride, cựu chánh văn phòng của Đệ nhất phu nhân Laura Bush, cho hay bà Bush đã chi trả toàn bộ cho phục trang của mình trong các sự kiện, bao gồm cả 2 chiếc váy trong lễ nhậm chức của nhà thiết kế lừng danh Oscar de la Renta. Trong khi đó, cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama cũng gần như chi trả toàn bộ cho phục trang của mình.

Đệ nhất phu nhân Pháp gây chú ý khi mặc đồ đi mượn trong lễ nhậm chức của chồng - Ảnh 3.
Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Laura Bush.

Theo Thời Đại

Emmanuel Macron

tổng thống Pháp

Brigitte Trogneux


Bảy triệu chứng sớm có thể là dấu hiệu nhiễm biến thể Omicron
Tiến sĩ Angelique Coetzee, chủ tịch Hiệp hội Y học Nam Phi là một trong những chuyên gia đầu tiên lên tiếng cảnh báo về biến thể Omicron. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, bà Coetzee đã nói về những triệu chứng sớm mà các bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến thể Omicron thường gặp.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.