Để tóc xõa trong lúc làm việc, nữ công nhân bị máy sản xuất giật phăng cả mảng da đầu

Chỉ vì quá bất cẩn trong khi làm việc, một nữ công nhân tại Trung Quốc đã phải trả giá đắt khi bị chính chiếc máy do mình quản lý cuốn lấy tóc rồi kéo bay toàn bộ phần da đầu trước sự kinh hãi từ đồng nghiệp xung quanh.

Chỉ vì quá bất cẩn trong khi làm việc, một nữ công nhân tại Trung Quốc đã phải trả giá đắt khi bị chính chiếc máy do mình quản lý cuốn lấy tóc rồi kéo bay toàn bộ phần da đầu trước sự kinh hãi từ đồng nghiệp xung quanh.

Vụ tai nạn xảy ra vào ngày 08/05 vừa qua tại một nhà máy sản xuất đồ nhựa nằm ở thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với nạn nhân được xác định là một nữ công nhân họ Dương.

Phớt lờ những cảnh báo về vấn đề an toàn lao động, bà Dương vẫn vô tư để tóc xõa ngang vai trong quá trình làm việc gần khu vực con lô tốc độ cao. Và chính sự chủ quan này đã khiến nữ khổ chủ phải trả giá rất đắt.

Để tóc xõa trong lúc làm việc, nữ công nhân bị máy sản xuất giật phăng cả mảng da đầu - Ảnh 1.

Bà Dương nhập viện trong tình trạng bị con lô tốc độ cao kéo phăng luôn cả mảng da đầu.

Ngay trước khi xảy ra tai nạn, bà Dương đã cúi người xuống để nhặt món đồ vật đang rơi vãi dưới sàn. Nhưng do không cẩn thận nên nữ công nhân cũng vô tình để một phần mái tóc bị cuốn vào con lô tốc độ cao đang chạy ngay phía trên.

Hậu quả là toàn bộ phần da đầu từ lông mày trở lên của bà Dương bỗng hoàn toàn biến mất trong nỗi đau kinh hoàng từ phía khổ chủ. Cố giữ lại bình tĩnh, nạn nhân vội chạy đi cầu cứu những đồng nghiệp xung quanh cùng nửa đầu vẫn còn bê bết máu.

Để tóc xõa trong lúc làm việc, nữ công nhân bị máy sản xuất giật phăng cả mảng da đầu - Ảnh 2.

Phần da đầu bị mất của nạn nhân đã được các đồng nghiệp khác tại nhà máy tìm thấy và chuyển tới bệnh viện tuyến dưới.

Chứng kiến thảm trạng này, nhiều công nhân gần đó đã lập tức gọi cấp cứu và cho dừng toàn bộ dây chuyền sản xuất để có thể tìm lại phần da đầu bị mất cho đồng nghiệp của mình.

"Mặc dù được đưa tới bệnh viện gần nhất để xử lý vết thương, song vì không có đủ trang thiết bị cần thiết nên chúng tôi buộc phải chuyển bà Dương tới Bệnh viện Quốc tế Đại học Chiết Giang - một cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh Chiết Giang nằm tại thành phố Hàng Châu nhằm tìm cách điều trị", đội ngũ y bác sĩ tuyến dưới cho biết.

Mặc dù điều kiện đường xá khá thuận lợi nhưng toàn bộ quá trình kể trên cũng làm tiêu tốn khoảng hơn 2 giờ đồng hồ chạy xe.

Để tóc xõa trong lúc làm việc, nữ công nhân bị máy sản xuất giật phăng cả mảng da đầu - Ảnh 3.

Hình ảnh khủng khiếp sau vụ tai nạn lao động mà bà Dương vừa phải trải qua.

Sau khi tiếp nhận, họ lập tức phân tích tình trạng của nữ công nhân để đưa ra phương án phẫu thuật tối ưu nhất.

"Phần da đầu của bệnh nhân từ lông mày trở lên, bao gồm cả hai tai cùng khu vực phía sau cổ đều bị kéo rách hết. Đây là một chấn thương vô cùng nghiêm trọng, có thể gây tử vong do sốc và mất máu nếu không được điều trị kịp thời.

Chúng tôi phải dành hơn 8 tiếng để làm sạch vết thương rồi khâu lại da đầu cho bà Dương", bác sĩ Lê Bân - phó trưởng khoa ngoại tại Bệnh viện Quốc tế Đại học Chiết Giang khẳng định.

Sở dĩ ca phẫu thuật trở nên khá phức tạp là do phải tái tạo hoàn chỉnh hệ thống mạch máu bị đứt của nạn nhân và giúp cho phần da đầu mới ghép có thể hồi phục như bình thường.

Nhân sự việc của bà Dương, bác sĩ Lê cũng lên tiếng khuyến cáo những người làm việc trong nhà máy sản xuất nên búi tóc gọn gàng hoặc đội mũ cẩn thận để tránh xảy ra các tai nạn tương tự.

Theo Thời Đại


kiểu tóc

tai nạn lao động