Đi học để quên cặp sách, bé trai 12 tuổi quyết định treo cổ tự tử vì sợ...

Là học sinh gương mẫu, Tyrese Glasgow gặp vấn đề tâm lí dẫn đến kết cục đáng buồn.

học sinh gương mẫu, Tyrese Glasgow gặp vấn đề tâm lí dẫn đến kết cục đáng buồn.

Trong mắt thầy cô, Tyrese Glasgow là một học sinh gương mẫu, luôn chăm chỉ và ngoan ngoãn. Chưa hết, em còn vinh dự nằm trong 1.300 học sinh nhận được phần thưởng “Ngôi sao của học kì” tại trường trung học Saddleworth, thị trấn Oldham, Anh. Ít ai biết được để duy trì được những con điểm đẹp mắt thế kia, Tyrese đã phải chịu áp lực như thế nào, đến nỗi cậu bé tội nghiệp phải kết thúc cuộc đời ở tuổi 12 chỉ vì để quên cặp đựng sách vở và lo sợ phải nhận điểm trừ hạnh kiểm từ giáo viên.

Đi học để quên cặp sách, bé trai 12 tuổi quyết định treo cổ tự tử vì sợ... - Ảnh 1.

Tyrese từng là một cậu bé hoạt bát, vui vẻ (Ảnh: dailymail)

Tại cuộc điều tra về cái chết của con trai, cô Katy Cross kể lại chi tiết sự việc xảy ra ngày hôm đó:

“Khi Tyrese phát hiện quên mang cặp sách, thằng bé nhất quyết không chịu vào lớp vì sợ bị trừ điểm hạnh kiểm nên tôi đã bảo nó chạy về nhà lấy chúng sau đó quay trở lại trường. Nếu làm theo lời tôi, Tyrese sẽ chỉ mất 14 phút và chắc chắn vẫn có mặt tại lớp đúng giờ quy định.

Nghĩ vậy, tôi yên tâm đến chỗ làm. Không lâu sau, tôi nhận được cuộc gọi từ nhà trường báo rằng thằng bé không đến lớp. Ngay lập tức, tôi gọi điện và nhắn tin nhưng Tyrese không trả lời. Tôi chỉ nghĩ đơn giản nó muốn lờ tôi vì sợ bị la rầy mà thôi. Xin phép về nhà sớm, tôi gọi mãi nhưng không thấy Tyrese đâu cho đến khi chạy lên phòng và phát hiện thằng bé treo cổ tự tử. Tôi không tin vào cảnh tượng trước mắt mình và run rẩy gọi xe cấp cứu nhưng khi đến được bệnh viện, bác sĩ bảo tim Tyrese đã ngừng đập”.

Theo kết quả điều tra, Tyrese không mang chìa khóa về nhà bởi sau đó, chùm chìa khóa được tìm thấy dưới tay thắng trong xe của cô Katy. Điều này đồng nghĩa với việc cậu bé phải loay hoay mãi mới vào được trong nhà. Có lẽ do mất nhiều thời gian và sợ hãi đến lớp muộn bị thầy cô la mắng nên Tyrese mới đưa ra quyết định nông nổi như thế.

Được biết, ngày đưa tang Tyrese, có hơn 1.000 bạn học của em cùng hơn 150 giáo viên, và nhiều người dân, đứng xếp hàng hai bên đường phố ở Uppermil, quận Greater Manchester, khi đoàn đưa tang mang thi thể cậu bé xấu số đi ngang qua.

Theo lời kể của cô Katy, Tyrere bề ngoài trông vui vẻ, hoạt bát là thế nhưng bên trong, tâm lí bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau khi cha me li dị. Em khá nhạy cảm, thường xuyên lo sợ và thậm chí còn được đưa đến trung tâm tư vấn để cải thiện tình hình.

“Tyrese rất dễ xúc động mỗi khi thằng bé khó chịu với chính mình hoặc gặp rắc rối nào đấy. Khi đó, nó sẽ tỏ ra giận dữ và buồn rầu. Những lúc như vậy, tôi phải ngồi xuống và an ủi thông thường sẽ mất khoảng 20 phút cho đến khi Tyrese lấy lại bình tĩnh, sau đó, bật khóc và xin lỗi tôi” – cô Katy nói.

Đi học để quên cặp sách, bé trai 12 tuổi quyết định treo cổ tự tử vì sợ... - Ảnh 2.

Katy và cậu con trai cô hết mực yêu quý (Ảnh: dailymail)

“Tất cả những bậc phụ huynh đều muốn con mình sau này lớn lên trở thành những con người vĩ đại và thấu hiểu thế giới. Tôi cũng vậy, tôi luôn muốn giúp Tyrese vượt qua mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc đời lắm chông gai này. Ngày thằng bé ra đi, một nửa linh hồn của tôi cũng chết theo. Tôi chỉ muốn con trai của tôi sống lại và trở về mà thôi” – chia sẻ của bà mẹ đáng thương sau cái chết đau lòng của con trai.

Điều tra viên Anna Morris khẳng định không có bất kì dấu hiệu khả nghi nào liên quan đến cái chết của Tyrese. Sau sự việc này, cô quyết định sẽ gửi thư đến nhà trường và Hội đồng Thành phố Tameside để yêu cầu sự hỗ trợ gia đình để từ đó, họ có thể giúp đỡ con cái gặp vấn đề tâm lí tương tự như Tyrese.

“Tyrese còn quá nhỏ để có thể đối mặt với những cảm xúc và tâm lí phức tạp tuổi mới lớn. Em từng là một học sinh gương mẫu, thân thiện với bạn bè và được thầy cô yêu quý nhưng cuối cùng lại lựa chọn kết thúc cuộc đời như thế.

Điều khiến tôi lo lắng là những đứa trẻ như Tyrese không thể tiếp cận được những dịch vụ chăm sóc cảm xúc tuổi mới lớn ở trường bởi tài chính hạn hẹp của của nhà trường. Trường hợp của Tyrese, do thông tin chia sẻ không đề cập đến những chi tiết quan trọng khiến các chuyên gia gặp nhiều khó khăn trong quá trình tư vấn cũng như tìm hiểu tâm lí của em.

Không ít gia đình hiện nay gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp với con cái, nếu họ không muốn nhờ dịch vụ chăm sóc cảm xúc tuổi mới lớn tại trường, chúng ta có thể hỗ trợ từ phía gia đình, để người thân có thể giúp đỡ, cải thiện tâm lí các em theo hướng tích cực hơn” - cô Anna nói.

Theo Trí Thức Trẻ


học sinh

tự tử


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.