Đi làm muộn, thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi bị sếp phạt gập gối 100 lần liên tục

Chỉ vì đi làm muộn, một thiếu nữ 15 tuổi tại Trung Quốc đã bỏ mạng oan uổng sau khi bị quản lý cấp cao trừng phạt bằng cách gập gối liên tục 100 lần vào đầu giờ sáng.

Chỉ vì đi làm muộn, một thiếu nữ 15 tuổi tại Trung Quốc đã bỏ mạng oan uổng sau khi bị quản lý cấp cao trừng phạt bằng cách gập gối liên tục 100 lần vào đầu giờ sáng.

Khoảng nửa năm trước, sau khi nghe tin cha phải nhập viện do mắc chứng suy thận, ba chị em Tiểu Phi đã quyết định nghỉ học và tìm việc làm để phụ giúp gia đình.

Tiểu Phi may mắn trúng tuyển vào công ty tư vấn bất động sản tìm phòng ở khu đô thị Sunny Garden, thành phố Trung Sơn, tỉnh Quảng Đông. Nhưng vì chưa đủ 16 tuổi nên em đành mượn tạm chứng minh thư của một người quen để có thể ký hợp đồng hợp pháp với họ.

Đi làm muộn, thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi bị sếp phạt gập gối 100 lần liên tục - Ảnh 1.

Nạn nhân trong sự việc đau lòng một cô gái 15 tuổi tên Tiểu Phi, có nguyên quán tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Cuối tháng 7 vừa qua, do đi làm trễ giờ nên cô gái trẻ đã bị quản lý cấp cao trừng phạt bằng cách bắt gập gối 100 lần. Đến khi trở về nhà thì sức khỏe của Tiểu Phi hoàn toàn xuống dốc.

"Vợ tôi cho Tiểu Phi uống thuốc vì nghĩ nó chỉ bị cảm cúm thông thường. Vậy mà sáng hôm sau, đôi chân của con bé hoàn toàn không thể di chuyển nổi dù chỉ là nửa bước", ông Tưởng - cha ruột của nạn nhân cho biết.

Đi làm muộn, thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi bị sếp phạt gập gối 100 lần liên tục - Ảnh 2.
Trước khi lâm trọng bệnh, nạn nhân từng bị sếp trừng phạt bằng cách ép gập gối 100 lần.

Vợ chồng ông Tưởng quyết định đưa con gái trở về quê nhà để có thể chạy chữa thuốc thang tại một bệnh viện địa phương. Nhưng tình trạng sức khỏe của em vẫn không ngừng xấu đi.

Tới ngày 28/07 vừa qua, Tiểu Phi đã rơi vào trạng thái hôn mê và lập tức được chuyển vào khoa hồi sức cấp cứu thuộc Bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Trung Nam, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam.

"Dẫu nhận sự điều trị tận tình từ đội ngũ chuyên gia y tế, song bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi do mắc phải hội chứng Guillain-Barré, một căn bệnh rối loạn tự miễn hiếm gặp", bác sĩ Lưu cho biết.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định căn nguyên gây ra hội chứng trên nên rất khó khẳng định cái chết của Tiểu Phi có liên quan tới hình phạt mà cô phải nhận ở nơi làm việc.

Đi làm muộn, thiếu nữ 15 tuổi tử vong sau khi bị sếp phạt gập gối 100 lần liên tục - Ảnh 3.

Do chưa đủ 18 tuổi, Tiểu Phi đã mượn tạm chứng minh thư của một người quen để kí kết hợp đồng lao động với công ty.

Được liên hệ bởi một phóng viên thuộc Đài truyền hình tỉnh Quảng Đông, người quản lý của Tiểu Phi thừa nhận việc thiếu nữ 15 tuổi phải thực hiện động tác gập gối 100 lần trước thời điểm ngã bệnh.

Tuy nhiên, ông ta lại phủ nhận trước những cáo buộc có liên quan tới cái chết của nhân viên trẻ: "Ở văn phòng, các nhân viên được chia thành nhiều đội khác nhau và quy định nội bộ là do đội trưởng đề ra. Cô ấy cũng tự nguyện thực hiện gập gối theo quy định từ trước".

Còn đại diện bộ phận pháp lý của công ty Mạng tìm phòng đã khẳng định việc Tiểu Phi bị cấp trên trừng phạt là thiếu chính xác.

Đồng thời, người này cho biết ở thời điểm ký hợp đồng lao động, họ không hề biết Tiểu Phi chưa đủ tuổi thành niên vì cô từng mượn chứng minh thư mang họ Ngô để hợp thức hóa hồ sồ của mình.

Theo Thời Đại


chết người

trừng phạt


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.