Điều ít biết về lễ cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh sắp diễn ra ngày hôm nay, xa hoa đến mức lãng phí

Dù hôn lễ chưa diễn ra nhưng đã nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì sự sa hoa, lãng phí.

Dù hôn lễ chưa diễn ra nhưng đã nhận nhiều ý kiến chỉ trích vì sự sa hoa, lãng phí.

Công chúa Eugenie, 28 tuổi, sẽ kết hôn với bạn trai lâu năm Jack Brooksbank vào 11h trưa (tức 17h theo giờ Việt Nam), ngày 12/10 tại thánh đường St.George, lâu đài Windsor, nơi trước đó diễn ra hôn lễ giữa hoàng tử Harry và Meghan Markle vào tháng 5 vừa qua.

Công chúa Eugenie là con gái của Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, với bà Sarah Ferguson. Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York là người con thứ 3 của nữ hoàng Anh Elizabeth II, em trai của Thái tử Charles và Công chúa Anne.

Theo thông tin được tiết lộ, công chúa đã mời chuyên gia tổ chức lễ cưới đã từng thực hiện cho đám cưới của David Beckham để biến hôn lễ của cô trở thành một ngày đáng nhớ nhất.

Điều ít biết về lễ cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh sắp diễn ra ngày hôm nay, xa hoa đến mức lãng phí-1
Công chúa Eugenie và vị hôn phu.

Theo dự kiến họ sẽ mời 850 khách mời đến lễ cưới, một con số khổng lồ. Trong khi đó, hôn lễ của Hoàng tử Harry và Meghan chỉ mời 600 khách đến dự lễ tại cùng một nhà nguyện vào tháng 5 vừa rồi.

Tuy nhiên nhà nguyện chỉ có 800 chỗ ngồi, điều đó có nghĩa nhiều khách mời sẽ phải mang thêm ghế vào nhà nguyện. Việc mời số lượng khách quá nhiều trong hôn lễ của Công chúa đã khiến dư luận nước Anh bức xúc. Họ sẽ rằng đám cưới quá phô trương, không cần thiết khi Công chúa Eugenie không quá nổi tiếng.

Điều ít biết về lễ cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh sắp diễn ra ngày hôm nay, xa hoa đến mức lãng phí-2
Bên trong nhà nguyện nơi sẽ diễn ra hôn lễ của Công chúa Eugenie.

Không chỉ vậy, hôn lễ này còn bị chỉ trích là sa hoa, lãng phí khi lễ cưới của Harry và Meghan chỉ cần một ngày duy nhất để hoàn thành mọi nghi lễ và chiêu đãi thì Công chúa Eugenie sẽ kéo dài đến 2 ngày liên tiếp.

Buổi trưa ngày 12/10 (theo giờ địa phương) sẽ là bữa chiêu đãi do Nữ hoàng tổ chức, đến tối cùng ngày sẽ có tiệc chiêu đãi ở Royal Lodge, nơi bố mẹ Eugenie, Công tước và Nữ công tước xứ York sinh sống.

Công chúa Eugenie xếp vị trí thứ 9 trong danh sách thừa kế ngai vàng và cô cũng không thực hiện nhiệm vụ hoàng gia. Chính vì vậy, khi thông tin về đám cưới xa hoa được tiết lộ, cô phải hứng nhiều "gạch đá" từ dư luận.

Điều ít biết về lễ cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh sắp diễn ra ngày hôm nay, xa hoa đến mức lãng phí-3
Đám cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh lớn hơn hôn lễ của Hoàng tử Harry với Meghan.

Không chỉ vậy, chiếc nhẫn đính hôn của Công chúa Eugenie cũng là một chi tiết khủng không thể nào không nhắc đến. Theo tờ Goodhousekeeping, chiếc nhẫn đính hôn của công chúa có viên đá quý màu hồng san hô được bao quanh bởi các viên kim cương nhỏ. 

Viên đá nằm ở vị trí trung tâm là đá sapphire padparadscha. Đây là loại đá có xuất xứ từ vùng Sri Lanka. Loại đá này cực kì quý hiếm và được những tay sành đá quý khao khát bởi sắc hồng cam độc đáo.

Chiếc nhẫn này được công chúa Eugenie và vị hôn phu cùng nhau thiết kế, ngay sau khi nàng công chúa gật đầu đồng ý lời cầu hôn của bạn trai lâu năm.

Điều ít biết về lễ cưới của cháu gái Nữ hoàng Anh sắp diễn ra ngày hôm nay, xa hoa đến mức lãng phí-4
Cận cảnh chiếc nhẫn đính hôn đắt đỏ, quý hiếm.

Mặc dù có nhiều ý kiến chỉ trích về đám cưới này nhưng ngay từ sáng sớm ngày 12/10, nhiều người dân và du khách thập phương đã tập trung đến nơi tổ chức đám cưới để được tận mắt chứng kiến một trong những hôn lễ xa hoa nhất của Hoàng gia Anh. 
Theo Helino 


Nữ hoàng Anh Elizabeth

đám cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.