- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều Meghan Markle không hài lòng về Harry
Meghan Markle liên tục thắc mắc lý do Harry thường xuyên tắt đèn, tiết kiệm. Đây là thói quen Công tước xứ Sussex học được khi sống trong cung điện.
Theo Mirror, Hoàng từ Harry nhiều lần trải lòng về việc ám ảnh với gia đình hoàng gia, nhất là khi anh nhận thức được cha mình là Thái tử Charles sau này trở thành vua (điều này đã thành sự thật sau khi ông Charles lên ngôi vua ngày 6/5).
Điều đó khiến Meghan Markle không hài lòng, nhất là khi Harry có thói quen luôn tắt đèn trong phòng khi không sử dụng, buổi tối cũng không mở nhiều đèn.
Trong bộ phim tài liệu Prince, Son and Heir: Charles at 70, Harry nói: "Ông ấy là người không thích sử dụng đèn. Đó là thứ tôi luôn ám ảnh. Điều đó ảnh hưởng đến tôi rất nhiều khi vợ tôi luôn hỏi: Chà, tại sao lại tắt đèn? Anh biết trời tối mà".
Thói quen của Harry khiến Meghan Markle không hài lòng.
Harry nói anh cố giải thích với Meghan Markle rằng căn nhà chỉ cần một bóng đèn, không cần mở toàn bộ sáu cây. Điều đó do Harry ám ảnh với Vua Charles và trở thành thói quen.
"Thói quen nhỏ đó sẽ thay đổi. Mỗi người đều có thể làm được. Nhưng tôi thấy đây là một trong những bài học mà cha muốn dạy chúng tôi", Harry nói về Vua Charles III trong phim tài liệu.
Theo Mirror, không có gì lạ khi Vua Charles III không muốn mở quá nhiều đèn trong cung điện. Ông nổi tiếng là nguyên thủ quan tâm đến vấn đề môi trường và sống xanh. Vua Charles không muốn lãng phí tài nguyên và tiền bạc, nhất là tài nguyên điện.
Nguồn tin cho biết Vua Charles gần đây ra lệnh tắt máy điều nhiệt trong Cung điện Buckingham. Đây là một trong những biện pháp tiết kiệm năng lượng.
Vua Charles đồng thời cho giảm nhiệt độ bể bơi trong Cung điện. Điều đó khiến các nhân viên Hoàng gia "run cầm cập". Các nhân viên được phép sử dụng bể bơi cho biết hồ bơi lạnh hơn rất nhiều.
Vua Charles nổi tiếng là người tiết kiệm.
"Một số người sử dụng hồ bơi đã nhận thấy rằng nhiệt độ của nước đã giảm xuống và nó mát hơn một chút so với trước đây. Họ được thông báo rằng Nhà vua đã tắt hệ thống sưởi", nguồn tin nói với The Sunday Times.
Nhân viên làm việc tại cung điện nói Nhà vua rất muốn giảm mức sử dụng năng lượng của gia đình hoàng gia, vốn là ưu tiên hàng đầu của ông trong những năm gần đây, trước khi chính thức trở thành tân vương của Vương quốc Anh.
Cho đến nay, Charles ra lệnh lắp đặt pin mặt trời tại Clarence House, nơi ở của ông và Hoàng hậu Camilla ở London, Anh và chỗ nghỉ ngơi của vợ chồng Nhà vua ở nông thôn là Highgrove, ở Gloucestershire. Tại Highgrove, nước thải được sử dụng trong các khu vườn để trồng cây và hoa.
Theo Tiền Phong
-
Thế giới2 giờ trướcKhông có chìa khóa, người phụ nữ U70 liều lĩnh trèo cửa sổ để vào nhà và bị mắc kẹt, treo mình lơ lửng ở tầng 14 chung cư suốt 2 tiếng đồng hồ.
-
Thế giới4 giờ trướcNữ thân vương Leonor của Tây Ban Nha đã đoàn tụ với cha mẹ vào thứ tư vừa qua trong lễ khai mạc long trọng của Khóa 15 Quốc hội Tây Ban Nha.
-
Thế giới7 giờ trướcKhi có chuyến công du đến Dubai để phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP28, Vua Charles giữ thái độ lạc quan, không quan tâm đến ồn ào gần đây của Hoàng gia Anh.
-
Thế giới10 giờ trướcCuộc kiểm tra DNA hai thi hài được cho là của người ngoài hành tinh đã cho thấy kết quả đáng chú ý.
-
Thế giới23 giờ trướcHi hữu: Người phụ nữ bị chồng kiện vì làm lộ chuyện “bỗng dưng trúng số”
-
Thế giới1 ngày trướcTòa án Anh mới đây tuyên 7 năm tù giam với Caolan Gormley, 26 tuổi, vì liên quan đến vụ 39 người Việt thiệt mạng trong container vào năm 2019, The Mirror đưa tin ngày 30-11.
-
Thế giới1 ngày trướcViệc trên thế giới có rất nhiều bức tượng cổ đại bị gãy mũi bí ẩn đặt ra câu hỏi ai đã làm điều này, lý do tại sao?
-
Thế giới1 ngày trướcBà Norma nằm trong túi đựng thi thể ở nhà xác khoảng hai tiếng đồng hồ, mãi đến khi người khuân vác chuẩn bị đưa bà đến lò hỏa táng và hoảng hốt thấy bà còn thở.
-
Thế giới1 ngày trướcQua những hình ảnh, người dân và cuộc sống Triều Tiên cho thấy vẻ bình yên, cuốn hút đến lạ thường.
-
Thế giới1 ngày trướcNhững tiết lộ của luật sư cho thấy, với khối tài sản khổng lồ, chuyện ly hôn của các cặp vợ chồng thuộc giới siêu giàu vô cùng phức tạp.
-
Thế giới1 ngày trướcSau khi tự tiêm thuốc giảm cân mua trên mạng, bà mẹ đơn thân người Anh lên cơn co giật, suýt chết trước mặt các con do đường huyết giảm đến mức không tưởng.
-
Thế giới2 ngày trướcSau khi thiếu nữ 16 tuổi qua đời vì tự tử, cha mẹ nuôi của cô bị tố cáo là đã bán thi hài con gái làm cô dâu ma với giá 66 nghìn nhân dân tệ (hơn 220 triệu đồng).