Đỉnh cao tiết kiệm: Cô vợ mua 5 món trang sức bằng vàng mỗi tuần, sau một năm có cả "kho báu" trong nhà

Chính chồng của người phụ nữ này đã chụp lại "kho báu của vợ" và khoe trên MXH.

Cô vợ gây dựng "kho báu" từ những món trang sức be bé
Một ông chồng ở Giang Tô (Trung Quốc) đã lén chụp lại "kho báu" của vợ và đăng lên MXH dưới chế độ ẩn danh cùng những lời chia sẻ đầy thảng thốt: "Trời ơi, hãy nhìn kho báu của vợ tôi mà xem này!" .

Đỉnh cao tiết kiệm: Cô vợ mua 5 món trang sức bằng vàng mỗi tuần, sau một năm có cả kho báu trong nhà-1Đỉnh cao tiết kiệm: Cô vợ mua 5 món trang sức bằng vàng mỗi tuần, sau một năm có cả kho báu trong nhà-2Ông chồng này có phần shock khi nhìn lượng trang sức vàng mà vợ mình đang ở hữu

Trong bài viết của mình, người đàn ông này cho biết vợ anh là người phụ nữ giỏi kiếm tiền và am hiểu về tài chính. Vàng chính là loại tài sản mà vợ anh luôn "đặt trọn niềm tin".

"Vợ tôi không có sở thích nào khác, chỉ thích mua trang sức bằng vàng, mỗi tuần sẽ mua 3-5 chiếc. Quan điểm của cô ấy là vàng không bao giờ mất giá. Ngay cả khi lạm phát tăng cao và đồng tiền ngày càng trở nên "vô nghĩa", vàng vẫn là loại tài sản vững chắc không lo bị hao hụt giá trị" - Ông chồng giải thích về lý do khiến người vợ mua nhiều trang sức vàng như vậy.

Người đàn ông này cũng cho biết vợ anh thường mua nhẫn, khuyên tai hoặc lắc tay, vòng cổ bằng vàng. Có chiếc là vàng trơn, có chiếc còn được khảm thêm kim cương hoặc đá quý.

"Tôi đã thử đêm rồi, vợ tôi có tới 40 chiếc nhẫn vàng. Nếu bây giờ tôi trộm một chiếc và đem bán lấy tiền, chắc là cô ấy cũng không biết đâu. Ngoài 40 chiếc nhẫn, vợ tôi còn cả hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc vòng cổ, khuyên tai, vòng tay nữa. Tôi đếm không xuể luôn trời ạ!" - Ông chồng tiếp tục tỏ ra thảng thốt trong chính bài đăng của mình.

Dù đã biết từ lâu rằng vợ mình có niềm đam mê mua vàng, nhưng người đàn ông này luôn mặc định số vàng vợ mua được chẳng đáng bao nhiêu, vì anh thấy cô toàn mua những món đồ bằng vàng be bé, chứ không phải vàng thỏi.

"Đúng là tích tiểu thành đại. Giờ đây, chúng tôi thực sự có một kho báu trong nhà" - Ông chồng chốt hạ một khiến người đọc chỉ biết ước ao giá như mình là cô vợ ấy hoặc ông chồng này.

Mua vàng để tiết kiệm - Xu hướng tích lũy tài sản đang thịnh hành tại Trung Quốc
Cô vợ với "kho báu vàng" trong câu chuyện phía trên không phải là số hiếm ở đất nước tỷ dân Trung Quốc. Nếu như trước đây, mua vàng để tiết kiệm chỉ là thói quen của người già - thế hệ ông bà chúng ta, thì một vài năm trở lại đây, độ tuổi của những người mua vàng để tiết kiệm bắt đầu trẻ hóa.

Năm 2016, khảo sát của Hội đồng vàng thế giới cho biết ở Trung Quốc, có 59% người trong độ tuổi 18-24 chưa từng tự mua bất cứ một sản phẩm nào bằng vàng. Tới năm 2021, con số này chỉ còn là 16%. Sự chênh lệch này cho thấy ngày càng có nhiều người trẻ bắt đầu lựa chọn tiết kiệm bằng hình thức mua vàng thay vì gửi tiền vào ngân hàng hoặc mang đi đầu tư.

Đỉnh cao tiết kiệm: Cô vợ mua 5 món trang sức bằng vàng mỗi tuần, sau một năm có cả kho báu trong nhà-3Ảnh minh họa

Nhìn nhận xu hướng mua vàng để tiết kiệm này của người dân Trung Quốc nói chung và người trẻ Trung Quốc nói riêng, Cheng Yu - Nhà tư vấn đầu tư chuyên nghiệp cho biết: "Không giống như vàng thỏi, vàng nguyên khối, khả năng tái đầu tư của trang sức vàng sẽ không cao vì đây là loại vàng đã qua "chế biến". Rủi ro này sẽ càng tăng cao nếu như bạn không chắc chắn được món trang sức bằng vàng mình đang mua liệu là vàng thật, hay vàng giả.

Hầu hết các cửa hàng vàng đều hứa với khách hàng rằng họ có chương trình thu gom vàng trang sức để đổi lấy vàng thỏi nhưng điều này hoàn toàn không hề miễn phí. Giả sử bạn có 10 chiếc nhẫn vàng, tổng giá trị của 10 chiếc nhẫn này là 5 chỉ vàng. Tuy nhiên, bạn không thể mang 10 chiếc nhẫn này tới cửa hàng vàng và yêu cầu họ đổi cho bạn lấy 1 thỏi vàng 5 chỉ vì như vậy không đảm bảo quy định khấu hao vàng. Thông thường, khi muốn gom vàng nhỏ đổi lấy vàng to, bạn sẽ phải chịu 1 khoản khấu hao bằng 20% giá trị số vàng bạn muốn đổi" .

Vàng có thể là thứ không bao giờ mất giá. Nếu bạn không đủ tiền để mua vàng thỏi, mua vàng trang sức để tiết kiệm cũng không sao. Tuy nhiên, không thể loại trừ khả năng vàng trang sức sẽ bị mất giá.

Theo Phụ nữ mới 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunumoi.net.vn/dinh-cao-tiet-kiem-co-vo-mua-5-mon-trang-suc-bang-vang-moi-tuan-sau-mot-nam-co-ca-kho-bau-trong-nha-d293700.html

mua vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.