Dính vi khuẩn ăn thịt người sau bữa tiệc hàu sống

Một người phụ nữ ở bang Texas – Mỹ, đã qua đời vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi ăn hàu sống, Fox News đưa tin ngày 6-1

Một người phụ nữ ở bang Texas – Mỹ, đã qua đời vì bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi ăn hàu sống, Fox News đưa tin ngày 6-1

Danh tính nạn nhân được xác định là Jeanette LeBlanc.

Trước đó, vào tháng 9-2017, bà LeBlanc bị nhiễm vi khuẩn sau khi ăn hàu sống với bạn bè và gia đình ở bãi biển bang Louisiana – Mỹ.

Karen Bowers, bạn của bà LeBlanc, cho biết bà có những biểu hiện giống như bị dị ứng ngay sau khi ăn hàu sống.

"Giống như bị dị ứng vậy, chúng tôi đã nghĩ thế" – bà Bowers chia sẻ.

Hai ngày sau, tình trạng của bà LeBlanc trở nên tồi tệ hơn và các bác sĩ khẳng định bà đã bị nhiễm khuẩn vibrio.

"Đó là một loại vi khuẩn ăn thịt người. Nó khiến chân bà ấy bị thương nghiêm trọng" – ông Vicki Bergquist, chồng của bà LeBlanc, giải thích.

Dính vi khuẩn ăn thịt người sau bữa tiệc hàu sống - Ảnh 1.

Bà Jeanette LeBlanc. Ảnh: KLFY

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh (CDC) cho biết ăn hàu sống "có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vibrio". Cũng theo CDC, nạn nhân có thể nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt người này nếu tắm biển khi bị vết thương hở.

Bà LeBlanc đã chiến đấu với loại vi khuẩn nói trên trong suốt 21 ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 15-10-2017.

"Tôi không thể tưởng tượng nổi những gì mà bà ấy trải qua trong suốt 21 ngày…Bà ấy là một người tuyệt vời, vui vẻ và yêu gia đình" – bà Bowers chia sẻ.

Bà Bowers và ông Bergquist cho biết họ đang hoạt động để gia tăng nhận thức về vi khuẩn vibrio.

"Nếu họ biết rõ điều gì sẽ xảy ra với họ và họ có thể qua đời trong vòng 48 hay 36 tiếng sau khi ăn hàu sống, có đáng để đánh đổi hay không? Nếu biết rủi ro lớn như vậy, tôi nghĩ bà ấy đã không ăn hàu" – ông Bergquist bày tỏ.


Theo Người Lao Động

vi khuẩn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.