Đoàn Thị Hương cười rạng rỡ trong ngày nghe tuyên án về vụ giết người

Hình ảnh Đoàn Thị Hương cười tươi với tinh thần phấn chấn khi đi đến tòa án là điểm nhấn đặc biệt trong phiên tòa phán quyết sáng nay tại ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.

Hình ảnh Đoàn Thị Hương cười tươi với tinh thần phấn chấn khi đi đến tòa án là điểm nhấn đặc biệt trong phiên tòa phán quyết sáng nay tại ngoại ô Kuala Lumpur, Malaysia.

Sáng 16/8 tại ngoại ô Thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, Đoàn Thị Hương và một người phụ nữ Indonesia mang tên Aisyah đã đến tòa án để nghe phán về vụ người được cho là Kim Jong-nam, anh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại.


Đoàn Thị Hương cười tươi trước khi tiến vào tòa. Ảnh AFP

Trước đó, gia đình của hai người phụ nữ này đều tin tưởng họ sẽ vô tội và được thả tự do. Về phía gia đình Đoàn Thị Hương, ông Đoàn Văn Thanh nói với AFP: "Không bao giờ Hương lại có thể trở thành một kẻ giết người. Hương là một người tốt bụng và rất chăm chỉ. Con tôi vô tội".

Còn nới với The Guardian, mẹ của nghi phạm người Indonesia, bà Benah chia sẻ còn mình sẽ được tự do và trắng án. Bà chia sẻ: "Cô ấy không bao giờ làm những việc như giết người, con bé chẳng bao giờ có ý định ấy. Con bé là con gái tôi, tôi tin vào nó".

Được biết, tại phiên tòa diễn ra lúc 10h sáng nay theo giờ địa phương, hình ảnh Đoàn Thị Hương xuất hiện với tinh thần phấn chấn vui vẻ. Theo luật sự của cô nhiều khả năng Đoàn Thị Hương sẽ được tuyên bố vô tội.

Lực lượng an ninh dày đặc tại phiên tòa. Ảnh Zing.vn

Còn xung quanh tòa án, an ninh được thắt chặt với lực lượng cảnh sát dày đặc. Về phía các cơ quan truyền thông đưa tin, chỉ có 30 phóng viên được vào dự và không được phép ghi hình.

Diễn biến vụ án nạn nhân Kim Chol được cho là Kim Jong Nam quốc tịch Triều Tiên:

- Ngày 13/2/2017 nạn nhân Kim Chol bị sát hại bằng chất độc và chết tại sân bay Kuala Lumpur, Malaysia

- Ngày 16/2/2017: Bắt 2 nữ nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol.

- Ngày 20/2/2017: Việt Nam xác minh nghi phạm Đoàn Thị Hương bị bắt trong vụ giết người ở Malaysia

- Ngày 22/2/2017: Malaysia công bố kết quả khám nghiệm vụ nạn nhân Kim Chol

- Ngày 1/3/2017: Hai nghi phạm liên quan đến vụ sát hại nạn nhân Kim Chol quốc tịch Triều Tiên bị tòa án Malaysia buộc tội

- Ngày 2/3/2017: Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao gặp gia đình Đoàn Thị Hương và cho biết sẽ hỗ trợ tìm luật sư bảo vệ quyền lợi cho công dân

- Ngày 3/3/2017: Phía Malaysia thả tự do công dân có quốc tịch Triều Tiên tên Ri và trục xuất khỏi Malaysia.

- Ngày 4/3: Việt Nam cử đoàn luật sư 5 người sang Malaysia giúp đỡ Đoàn Thị Hương.

- Chiều ngày 5/3/2017: Ông Daniel Shangmugam, luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương đến TP.HCM gặp gỡ gia đình nữ nghi phạm và báo chí.

- 15/3/2017: Bộ Ngoại giao cho biết, sáng cùng ngày, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã tới thăm lãnh sự công dân Đoàn Thị Hương (SN 1988, ở Nam Định).

-16/3/2017: Gia đình giao phó thi thể ông Kim Jong-nam cho Malaysia xử lý

-13/4/2017: Đoàn Thị Hương ra tòa lần thứ hai

- 30/5/2017: Đoàn Thị Hương đến phiên tòa lần thứ 3 và vụ án được điều chuyển lên Tòa án tối cao. Vụ án sẽ được xét xử vào 2-3 tháng tới.

- Sáng 28/7/2017: Phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah diễn ra tại Tòa án tối cao Shah Alam với sự có mặt của hàng trăm cảnh sát và phóng viên.

- Sáng 2/10/2017: Tòa án Malaysia mở lại phiên xét xử hai phụ nữ liên quan tới vụ ám sát người anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

- Ngày 16/8/2018: Diễn ra phiên tòa xét xử Đoàn Thị Hương

Theo GĐXH


giết người

Đoàn Thị Hương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.