Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu

Hình ảnh một chú cá nhám voi trắng khổng lồ xuất hiện ngay bên dưới chiếc tàu chở khách du lịch thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Hình ảnh một chú cá nhám voi trắng khổng lồ xuất hiện ngay bên dưới chiếc tàu chở khách du lịch thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh cá nhám voi - loài cá lớn nhất thế giới – được anh Tom Cannon, 26 tuổi, chụp trong tuần này khi nó nổi lên gần mặt biển trong suốt ở rạn san hô Ningaloo, cách bờ biển Tây Úc khoảng 6 km. 

Bức ảnh còn cho thấy chiếc miệng khổng lồ sâu thẳm của chú cá nhám voi này.

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 1.

Chiếc miệng rộng sâu của chú cá nhám voi. Ảnh: Tom Cannon

Anh Cannon cho biết: "Cá nhám voi dành hầu hết thời gian sống ẩn mình ở đáy biển, nơi mà con người không thể tiếp cận được. Tuy nhiên trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7, chúng có thể được nhìn thấy ở phía sau rạn san hô Ningaloo tại thị trấn Coral Bay và Exmouth".

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 2.

Hình ảnh cá nhám voi "đội" thuyền trên đầu. Ảnh: Tom Cannon

Khi được hỏi về việc tiếp cận chú cá khổng lồ này, anh Cannon cho rằng: "Tôi không sợ, chúng tôi bơi cùng với những chú cá này khá nhiều lần và nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để nhìn ngắm chúng. Cá nhám voi là loài cá rất ngoan và nhút nhát trước những thứ mà chúng cảm thấy bị đe dọa. Con cá nhám voi này đã rất tò mò và nổi lên gần mặt biển trong 50 phút với chúng tôi để đuổi theo những bong bóng nước và xem mọi người trên mặt biển".

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 3.

Cá nhám voi thường di chuyển khá chậm và có thể dài đến 12 m. Ảnh: Tom Cannon

Anh Cannon, người đến từ Anh và chuyển đến Úc sống khi 13 tuổi, thích thú nói: "Đó là một trải nghiệm hiếm thấy khi có một chú cá nhám voi hiếu kỳ đến thế. Chúng thường bơi theo đường thẳng để tìm thức ăn. Những người trên tàu khi đó tỏ ra khá ngạc nhiên khi nhìn thấy chú cá nhám hành động như thế". 

Thanh niên 26 tuổi, người đang điều hành công ty nhiếp ảnh dưới nước Ocean Collective Media, cho rằng cá nhám voi không phải loài vật nguy hiểm mà chính sự ô nhiễm do con người gây ra mới là mối đe dọa lớn nhất cho đại dương. 

Cá nhám voi thường di chuyển khá chậm, có thể phát triển lên đến 12 m và nặng 18 tấn.

Trong một bức ảnh khác thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng không kém là những chú chuột nối đuôi nhau chạy náo loạn trong một nhà hàng ở Trung Quốc.

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 4.

Những chú chuột được nhìn thấy nối đuôi nhau chạy trong nhà hàng. Ảnh: LiveLeak

Những thực khách có mặt trong một nhà hàng ở Trung Quốc hoảng hốt khi thấy một đàn chuột nối đuôi nhau chạy qua lại dưới gầm các bàn tiệc.

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 5.

Dường như chúng không hề tách rời nhau khi thấy con người. Ảnh: LiveLeak

Đoạn video dài 10 giây quay lại cảnh những chú chuột nối đuôi nhau chạy trên sàn nhà trước khi "biến mất" bên dưới một cái bàn. Tiếng la hét của thực khách cũng được nghe thấy trong đoạn video.

Độc đáo hình ảnh cá nhám voi “đội” thuyền trên đầu - Ảnh 6.

Những chú chuột vẫn bám đuôi nhau trong lúc chạy trốn. Ảnh: LiveLeak

Được biết chuột chù mắt khá kém nhất là lúc mới sinh nên chuột mẹ di chuyển con bằng cách cho chúng bám vào đuôi nhau để khỏi bị tách ra.

Theo Nld.com.vn/Daily Mail


cá nhám voi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.