Đòi bỏ nhà theo bồ trẻ nhưng chỉ một câu nói khiến tỷ phú ân hận sang tên tất cả tài sản cho vợ

Nghe vợ nói 1 câu tỷ phú Trung Quốc ân hận sang tên tất cả tài sản của mình để vợ đứng tên.

Nghe vợ nói 1 câu tỷ phú Trung Quốc ân hận sang tên tất cả tài sản của mình để vợ đứng tên.

Người ta thường biết đến tỷ phú Tào Đức Vượng với vai trò chủ tịch Tập đoàn sản xuất thủy tinh Phúc Diệu lớn nhất Trung Quốc nhưng ít ai biết ông còn có 1 cuộc đời đáng ngưỡng mộ và 1 gia đình hạnh phúc mà mỗi lần nhắc tới ông luôn dành lời yêu thương tới người vợ của mình – bà Trần Phụng Anh.

"Chúng tôi đã sống với nhau 50 năm. Tôi thấy cuộc sống rất yên bình bởi vì luôn có cô ấy", ông Tào Đức Vượng nói trong 1 cuộc phỏng vấn. 

"Còn căn nhà, hay anh bán nốt trả nợ..."

Theo đó, Tào Đức Vượng sinh năm 1946 trong một gia đình khá giả ở thành phố Thượng Hải. Năm 8 tuổi, gia đình ông phá sản rồi chuyển về Phúc Kiến. 9 tuổi, nhà khó khăn ông đành nghỉ học để bán hàng rong trên phố. Tuổi thơ cơ cực qua đi, tới tận năm 23 tuổi cái nghèo vẫn còn đeo bám, cha mẹ lại ốm đau liên miên, trong đầu Tào Đức Vượng lúc đó chỉ nghĩ làm thế nào để có 1 cô con dâu về chăm sóc mẹ già.

Cuối cùng, năm đó ông kết hôn với 1 người phụ nữ nhà quê qua mai mối của gia đình, tới tận ngày cưới ông còn chưa từng thấy mặt cô dâu. Khi về làm dâu nhà họ Tào, Trần Phụng Anh chưa đến 20 tuổi.

Đòi bỏ nhà theo bồ trẻ nhưng chỉ một câu nói khiến tỷ phú ân hận sang tên tất cả tài sản cho vợ-1
Vợ chồng tỷ phú Tào Đức Vượng sau 50 năm hôn nhân.

Sau khi kết hôn, Đức Vượng đã bán hết của hồi môn của vợ để lấy tiền làm ăn, Phụng Anh biết cũng chưa từng phàn nàn bởi với cô chồng là người có tiếng nói nhất trong gia đình. Số tiền đó, Đức Vượng đầu tư vào trồng nấm trắng, ban đầu làm ăn thuận lợi, số tiền kiếm được khá. Tuy nhiên sau đó ông bị lừa, không những tiền chẳng còn mà mắc nợ rất cao, chủ nợ tìm đến tận nhà đòi.

Vào thời điểm khó khăn đó, những gì trong nhà bán được, Đức Vượng đều đã bán. Đến khi chỉ còn 2 bàn tay trắng Phụng Anh đề xuất: "Còn căn nhà, hay anh bán nốt trả nợ, mẹ con em sẽ sang ngoại ở nhờ". Không trách móc, không ca thán, lời nói của vợ như cứa vào vết thương của Đức Vượng. Ông đành nén nước mắt gửi vợ và con trai về nhà ngoại để đi làm ăn xa. 

"Vợ tôi là vậy. Luôn đơn giản và nhẹ nhàng như thế. Cho dù tôi có làm gì, cô ấy vẫn luôn tin tưởng tôi. Chúng tôi chưa từng cãi nhau lần nào trong suốt 50 năm hôn nhân", tỷ phú họ Tào chia sẻ.

Trái tim đi lạc quay trở về chỉ vì 1 câu nói 

Cũng như nhiều người đàn ông khác, Đức Vượng kể lại, khi xa vợ, ông đã phải lòng một phụ nữ trẻ 25 tuổi vì cô ta vô cùng trẻ trung, năng động, thông minh khiến người đàn ông chưa từng 1 lần nếm mùi yêu đương phải say đắm.

Khi đang say trong tình yêu, Đức Vượng nghĩ đến việc bỏ vợ để đến với tình nhân trẻ. Thời điểm này là đầu những năm 1980, khi đó ông đã có 3 con với Trần Phụng Anh và tất cả đều do vợ một mình nuôi dưỡng.

Nóng lòng được đến với người tình, Đức Vượng viết một lá thư cho Phụng Anh đề nghị ly dị. Tuy nhiên do không biết chữ, vợ ông nhờ chị chồng đọc cho nghe. Sốt ruột vì không thấy vợ hồi âm, Đức Vượng trở về nhà để thúc giục làm thủ tục. Khi về đến nhà, ông thấy Phụng Anh ngồi lặng im bên cửa sổ, nhìn thấy chồng, khó nhọc lắm cô mới cất tiếng: "Em biết mình không xứng đáng với anh. Em cũng biết sẽ có ngày anh rời xa em. Nếu ly hôn, em chỉ xin anh ngôi nhà đang ở và ba đứa con thôi, còn lại tùy anh quyết định".

Đòi bỏ nhà theo bồ trẻ nhưng chỉ một câu nói khiến tỷ phú ân hận sang tên tất cả tài sản cho vợ-2Phụng Anh theo ông từ thời nghèo khó, giúp ông chăm mẹ già, nuôi con nhỏ.

"Tự dưng tôi rất buồn khi nghe lời nói đó của vợ. Tôi bắt đầu trách bản thân mình, tại sao mọi việc ra nông nỗi này", Đức Vượng nhớ lại.

"Tôi phát hiện ra, không cặp vợ chồng nào là hạnh phúc tuyệt đối cả bởi họ là hai cá thể riêng biệt, có những tư tưởng khác nhau. Khi đang yêu, họ sẽ luôn cố tìm điểm chung và bỏ qua sự khác biệt. Nhưng khi sống chung thì điểm khác biệt đó lại được khơi gợi lên nhiều, những ai khắc chế được tốt thì sẽ hạnh phúc", ông nói.

Ông nhận ra rằng, ngoài vợ, đàn ông có thể yêu được người phụ nữ khác. Thế nhưng bỏ vợ con để đi theo nhân tình là không thể chấp nhận được. Người đàn ông chân chính nên khiến vợ được cười hạnh phúc và tự hào về mình chứ không phải khóc lóc, sống trong đau khổ. 

Tài sản gia đình đều dành cho vợ mù chữ 

Sau khi Đức Vượng quay lại với gia đình, tình cảm của Phụng Anh vẫn như thế, chân thành, dịu dàng và luôn tin tưởng chồng. "Với tôi gia đình khi này là một tổ ấm đúng nghĩa. Sống cùng nhau dưới một mái nhà đó chính là định mệnh. Mỗi người nên trân trọng bạn đời của mình và sống hòa thuận với nhau. Khi gặp khó khăn thì giúp đỡ lẫn nhau. Đó là hạnh phúc rồi", vị tỷ phú nói.

Cũng chính vì lý do này mà dù không biết chữ, lại chẳng thạo tiếng phổ thông, nhưng tất cả tài sản của tỷ phú Tào Đức Vượng đều đứng tên vợ, từ công ty, nhà cửa và các bất động sản khác.

Đòi bỏ nhà theo bồ trẻ nhưng chỉ một câu nói khiến tỷ phú ân hận sang tên tất cả tài sản cho vợ-3Tất cả gia tài của vị tỷ phú đều để tên vợ.

Ông cũng tiết lộ, tất cả mọi đồ trang sức như quần áo, túi xách, đồ trang điểm của vợ đều do ông mua, bởi nếu không phải ông, Phụng Anh sẽ chẳng sử dụng những đồ đắt tiền đó.

Khi được hỏi đức tính nào của người vợ khiến ông phải nể phục nhất, tỷ phú họ Tào chia sẻ: "Đối với tôi, một người mà không buông tay, sẵn sàng đồng hành khi mình gặp khó khăn thời trẻ, người phụ nữ ấy không thể để tuột mất. Vợ tôi là người như thế".

Nói về tình cảm của bố mẹ mình, con trai đầu của vị tỷ phú chia sẻ: "Tình cảm của mẹ tôi dành cho bố giống như một dòng suối mát lành, cứ nhẹ nhàng và êm ái. Dù ngoài thương trường cạnh tranh đầy khốc liệt, nhưng khi về nhà, bố luôn được nhìn thấy nụ cười và sự ân cần, ấm áp từ mẹ. Không than vãn, không đòi hỏi là tính cách của mẹ tôi".

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn


tỷ phú Trung Quốc