Đội cứu hộ phát hiện người giúp việc ngồi trên hiên nhà cùng chó dữ, một ngày sau người chủ bị bắt

Hàng xóm cho biết, người phụ nữ giúp việc đến từ Medan, Indonesia đã bị buộc ngủ ngoài trời cùng chó Rottweiler trong suốt một tháng.

Vào ngày 10/2 vừa qua, hàng xóm cho biết người giúp việc tên Adelina 21 tuổi đến từ Medan, Indonesia đã buộc phải ngủ chung với chó Rottweiler trên hiên nhà trong hơn một tháng và sau đó cô được giải cứu bởi đội cứu hộ. Tuy nhiên, vào ngày chủ nhật hôm qua (11/2), người phụ nữ này đã qua đời tại bệnh viện Bukit Mertajam và chủ của cô cùng người anh trai đã bị điều tra vì tội giết người.

Đội cứu hộ phát hiện người giúp việc ngồi trên hiên nhà cùng chó dữ, một ngày sau người chủ bị bắt - Ảnh 1.

Hàng xóm cho biết, người phụ nữ giúp việc đến từ Medan, Indonesia đã bị buộc ngủ ngoài trời cùng chó Rottweiler trong suốt một tháng. (Ảnh: Internet)

 Theo báo cáo cho biết, vào ngày thứ 7 (10/2), các nhân viên cứu hộ đã vào ngôi nhà ở Taman Kota Permai, Penang sau khi được một nhà báo nói rằng có một người phụ nữ ngồi trên hiên nhà cùng chó dữ. Một trong các nhân viên cứu hộ là Por Cheng Han, 29 tuổi nói: “Chúng tôi đã đến và nhìn thấy cô ấy ngồi trên hiên nhà, cô ấy không đáp lại chúng tôi mà chỉ lắc đầu. Chúng tôi quyết định nói chuyện với hàng xóm xung quanh và họ cho biết thường nghe người chủ mắng chửi cô ấy”. Por nói rằng anh ấy thấy mủ giống như là vết bỏng trên chân của người giúp việc và có một phụ nữ khoảng 60 tuổi đang ngồi trong nhà khi đội cứu hộ đến. Người phụ nữ này đã từ chối không cho Adelina đến bệnh viện vì bận kinh doanh.

Por nói thêm, anh nhận được số điện thoại của con gái người phụ nữ 60 tuổi kia, và cô chính là chủ nhân thuê Adelina, cô nói với Por rằng cô không bạo hành người giúp việc và hãy đợi cô quay về nhà. Por đã liên lạc với Tenaganita, một tổ chức phi chính phủ chuyên bảo vệ những người di cư bị lạm dụng và chia sẻ với họ về vấn đề này. Sau một lúc, người chủ quay về và nói rằng cô không ngược đãi người giúp việc nhưng thừa nhận đã từng tát Adenlina.

Đội cứu hộ phát hiện người giúp việc ngồi trên hiên nhà cùng chó dữ, một ngày sau người chủ bị bắt - Ảnh 2.

Khi được hỏi về vết bỏng trên người Adenlina, người chủ cho biết cô đã mua hóa chất tẩy rửa để làm sạch nhà vệ sinh sau khi người giúp việc làm tắt nghẽn. Trong quá trình đó, người giúp việc vô tình làm đổ hóa chất lên chân và cánh tay nên mới gây ra các vết bỏng. Dù được cung cấp thuốc men nhưng người giúp việc không giữ gìn khiến vết thương ấy tồi tệ hơn. Trước khi tình nguyện viên của Tenaganita đến nơi, Por đã đưa Adenlina ra khỏi và gọi cho cảnh sát.

Cảnh sát trưởng Seberang Prai - Nik Ros Azhan Nik Abdul Hamid cho biết, Adenlina đã đến Malaysia làm việc vào hai năm trước, tuy nhiên khi đưa cô vào bệnh viện các bác sĩ phát hiện đầu và mặt cô bị sưng, bên cạnh đó tay chân cũng có nhiều vết thương. “Chúng tôi đã nỗ lực ghi chép lại những lời nói của cô ấy nhưng không thành công vì cô ấy vẫn còn sợ hãi. Tuy nhiên vào ngày 11/2 cô ấy đã qua đời tại bệnh viện Bukit Mertajam”.

Hiện tại người chủ 36 tuổi và anh trai 39 tuổi của cô đã bị bắt giam đến ngày 14/2 để điều tra theo mục 302 của bộ luật hình sự về tội giết người.


Theo  Helino

người giúp việc

bạo hành

Bình luận(0)