Động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines

Một trận động đất mạnh gần 6,9 độ Richter vừa xảy ra ở đông nam Philippines.

Một trận động đất mạnh gần 6,9 độ Richter vừa xảy ra ở đông nam Philippines.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), một trận địa chấn dưới đáy biển với cường độ 7,3 độ Richter vừa xảy ra ở phía đông nam Philippines trong ngày 10/1.

USGS cho biết tâm chấn được đo ở độ sâu 617 km. Chưa có cảnh báo sóng thần sau trận động đất.

Người dân ở bang Sabah, bao gồm cả Sandakan và trung tâm thành phố đều phải sơ tán khỏi các tòa nhà sau khi cảm nhận được chấn động mạnh. Cơn địa chấn xảy ra ở vùng biển Celebes, cách Semporna, bờ biển phía đông Sabah, chưa đầy 500 km.

Động đất mạnh 7,3 độ Richter ở Philippines - Ảnh 1.

Vị trí xảy ra trận động đất mạnh 6,9 độ Richter ở Philippines hôm nay (chấm đỏ). Đồ họa: USGS.

Theo tờ Malay Mail Onlines, nhân viên cơ quan điện lực và người dân tại trung tâm mua sắm Centre Point Sabah cũng nằm trong diện cần được sơ tán.

News Strait Times cho hay dư chấn xảy ra sau 14h và kéo dài trong khoảng 10s. Nhân viên của tòa nhà liên bang Sandakhan ở Jalan Labuk cũng được yêu cầu sơ tán.

Theo Zing


Động đất

Philippines


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.