Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát

Nữ Công tước xứ Cambridge lại có 1 thứ mà khi còn sống Công nương Diana luôn khao khát có được.

Tờ ibtimes nhận định Kate Middleton không nổi tiếng bằng Công nương Diana. Tuy nhiên, nữ Công tước xứ Cambridge lại có 1 thứ mà khi còn sống Công nương Diana luôn khao khát có được.

Dù không nổi tiếng bằng nhưng Kate Middleton không phải là Công nương Diana

Nữ Công tước xứ Cambridge đang đeo trên tay chiếc nhẫn đính kim cương nổi tiếng của Công nương Diana trước đây. Cùng với vẻ ngoài xinh đẹp, thanh lịch, Kate bắt đầu được đem ra so sánh với Công nương quá cố Diana. Dù là ẩn ý hay công khai, báo chí và dư luận trích dẫn vô số những dẫn chứng từ cách ăn mặc, tính cách đến cuộc đời của hai nguời phụ nữ này. Nhưng cho dù thế nào, Kate Middleton cũng không phải là Công nương Diana.

Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát-1

Nếu đem ra so sánh, ai cũng phải thừa nhận rằng, Công nương Diana có một cuộc sống hôn nhân bất hạnh, lỗi không phải do bà. Khi kết hôn với thái tử Charles, Diana còn quá trẻ, bà thậm chí còn kém chồng mình đến 13 tuổi. Công nương chưa đủ sức, sự khôn ngoan cũng như kinh nghiệm để giải quyết những khó khăn quá lớn.

Trong khi đó, Kate và William bằng tuổi nhau, thậm chí cô còn hơn Hoàng tử vài tháng tuổi. Họ đã có một khoảng gian dài yêu nhau, tìm hiểu và sẻ chia. Họ đến với nhau trên tinh thần bình đẳng, tự do hôn nhân. Còn Công nương Diana khi lấy Thái tử là do sức ép quá lớn buộc ông phải tìm cho mình một người vợ phù hợp.

Thời điểm lấy Diana, Thái tử Charles vẫn còn quan hệ tình cảm với người yêu cũ, bà Camilla Parker Bowles, người đang là vợ hiện tại của ông. Công nương Diana vốn là con người cởi mở, sống hướng ngoại, hoàn toàn trái ngược với Thái tử Charles cũng như cuộc sống của Hoàng gia Anh. Kate bước chân vào gia đình Hoàng gia khi đã 29 tuổi, cô đủ khôn ngoan để hiểu mình phải làm gì để thích nghi với cuộc sống này. Hơn nữa, Kate có thời gian rất dài gây thiện cảm và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đối mặt với những khó khăn.

Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát-2

Sự khác nhau lớn nhất giữa Công nương Diana và Kate đó là đến người đàn ông Hoàng gia của họ. Công nương Diana không có may mắn được chồng yêu thương và chia sẻ như Kate. Bà không được Thái tử Charles giúp đỡ để hòa nhập với cuộc sống Hoàng tộc. Dường như Diana bị bỏ ra khỏi ngoài lề của cung điện Buckingham. Bà quá khác với những chuẩn mực vốn có.

Sau sự ra đi của Công nương Diana, Hoàng gia Anh đã có một bài học đau xót. Vì thế, đến thời của Kate, xã hội phong kiến đó đã thay đổi rất nhiều, cởi mở và thân thiện hơn. Cuộc sống của Kate sau hôn nhân vì thế cũng dễ dàng hơn.

Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát-3

Một khác biệt lớn không thể phủ nhận giữa mẹ chồng – nàng dâu đặc biệt này là khả năng kiềm chế cảm xúc. Kate là một phụ nữ rất khéo léo, biết điều khiển cảm xúc của mình. Ngược lại, Công nương Diana luôn thể hiện những gì tự nhiên nhất, chân thật nhất của mọi cung bậc tình cảm. Chính sự chân thành, sống đúng như trái tim mách bảo và tấm lòng nhân hậu tuyệt đối, Diana đã chạm tới tình yêu của tất cả mọi người.

Sở hữu thứ mẹ chồng khao khát có được

Ít ai biết rằng, có một điều mà Kate may mắn sở hữu nhưng Công nương Diana lại không làm được trong quá khứ, mặc dù đó là thứ bà muốn. Tình yêu của Công nương Diana dành cho hai con trai - Hoàng tử William và Hoàng tử Harry là không thể phủ nhận, nhưng theo cựu quản gia Hoàng gia Paul Burrell, cũng là bạn thân của bà, nói rằng Diana rất muốn có con gái.

Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát-4Paul tin rằng Diana luôn muốn có một cô con gái.

Phát biểu trong bộ phim tài liệu The Diana Story của Amazon, ông nói: "Nếu có một bé gái trong gia đình, Diana sẽ được an ủi và giúp đỡ rất nhiều. Cô ấy đã bị cướp mất cơ hội yêu thương những đứa cháu của mình - đặc biệt là Charlotte. Nếu còn sống, cô ấy cũng sẽ yêu thương Kate".

Kate và William chào đón Công chúa Charlotte vào tháng 5/2015. Tên đầy đủ của cô bé là Charlotte Elizabeth Diana, một cái tên mang ý nghĩa tri ân dành cho người bà mà Công chúa không bao giờ gặp được. Giống như mẹ, cô bé Hoàng gia cũng được cho là giống với Diana về nhiều mặt, bao gồm cả niềm đam mê dành cho khiêu vũ.

Dù chưa nổi tiếng bằng mẹ chồng nhưng thứ Kate đang sở hữu khiến Công nương Diana vô cùng khao khát-5Charlotte và mẹ tại đám cưới của dì Pippa.

Cuối cùng, dù thế nào, thật khó để so sánh Kate với Công nương Diana. Hình ảnh của Công nương đã trở thành một huyền thoại, một biểu tượng cho lòng nhân ái. Huyền thoại thì không thể đem so sánh với bất kỳ điều gì khác. Công nương Diana sẽ mãi mãi trong lòng những người yêu quý bà.

Mọi người vẫn đang dõi theo Kate, con đường phía trước còn rất dài để cho cô thể hiện. Những gì cô đã và đang làm khiến dân chúng rất yêu quý, nể phục.

Theo Nld


nữ Công tước xứ Cambridge

Công nương Kate

Công nương Diana


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.