Con trai vua sòng bài Macau: Thần đồng toán học nhưng bị truyền thông gọi là đứa con trai có EQ thấp nhất vì những phát ngôn khó hiểu trên MXH

Mặc dù là nhân tài có thành tích nổi bật từ nhỏ nhưng Hà Du Quân lại có những phát ngôn gây tranh cãi.

Ngày 26/5, vua sòng bài Macau Hà Hồng Sân qua đời ở tuổi 98, để lại cho thế hệ sau những ký ức hào hùng về một truyền kỳ và di sản trị giá hàng trăm tỷ đô la Hồng Kông. Sau khi ông mất, trong số 17 người con thì người tích cực hoạt động trên MXH nhất là Hà Du Quân. 

Hà Du Quân (Mario Ho) sinh ngày 12/1/1995, là con trai của ông trùm sòng bài Macau và người vợ thứ 4 Lương An Kỳ. Là cậu ấm nhà họ Hà nên khi vừa ra đời Hà Du Quân đã có sẵn hào quang sáng chói. 

Nhân tài xuất chúng từ chối sự giúp đỡ của gia đình, khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng 
Hà Du Quân từ nhỏ đã có nhiều thành tích nổi bật trong toán học. Khi học tiểu học, anh đã thắng giải trong cuộc thi Trắc nghiệm số học thế giới trong 2 năm liên tiếp. Năm 18 tuổi, anh nhận được thông báo nhập học từ Học viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) và Đại học Oxford (Anh). Hà Du Quân 21 tuổi trở thành Thạc sĩ Tài chính của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Sau khi hoàn thành việc học ở nước ngoài, Hà Du Quân trở về quê nhà gây dựng sự nghiệp của riêng mình. Anh bỏ qua cơ hội tiếp quản công ty của mẹ ruột, một mình đến Thượng Hải khởi nghiệp, làm việc cùng 2 thanh niên khác trong 1 văn phòng rộng 5 mét vuông. Bà Tư Lương An Kỳ chứng kiến sự khó khăn của con trai cưng, muốn giao lại công ty trị giá 5 tỷ cho anh nhưng đã bị anh từ chối.

Hà Du Quân và 2 người bạn cùng nhau khởi nghiệp, họ cùng ăn mì gói, cùng đi tàu điện ngầm đến nơi làm việc. Vượt qua sóng gió, thiếu gia họ Hà đã đưa công ty khởi nghiệp của mình lên sàn chứng khoán thành công và trở thành người đánh chuông trẻ nhất trên thị trường chứng khoán Hồng Kông. 

Con trai vua sòng bài Macau: Thần đồng toán học nhưng bị truyền thông gọi là đứa con trai có EQ thấp nhất vì những phát ngôn khó hiểu trên MXH-1

Con trai bị đánh giá có EQ thấp nhất của ông trùm sòng bài Macau

Không giống các anh chị em của mình, Hà Du Quân rất tự tin và thoải mái khi hoạt động trên MXH, luôn bộc bạch tâm tư trên trang cá nhân. Chính vì thế, dân mạng cùng truyền thông Trung Quân đã chế giễu Hà Du Quân là người con trai có EQ thấp nhất của ông trùm sòng bài Macau. 

Mọi chuyện bắt đầu từ quan hệ tình cảm giữa thiếu gia Hà Du Quân và siêu mẫu Hề Mộng Dao (Ming Xi). Siêu mẫu họ Hề vì một sự cố trên sàn diễn đã trở thành tâm điểm của truyền thông Trung Quốc, thu hút sự chú ý của công chúng, trong đó có Hà Du Quân, người nhỏ hơn cô 6 tuổi.

Vì tin đồn tình ái với Hề Mộng Dao, Hà Du Quân được cộng đồng mạng Trung Quốc nhắc đến nhiều hơn. Họ chỉ quen biết nhau vài tháng nhưng ngày 13/5/2019, phía nam đã chính thức cầu hôn bạn gái, sau đó công bố tin vui trên MXH.

Con trai vua sòng bài Macau: Thần đồng toán học nhưng bị truyền thông gọi là đứa con trai có EQ thấp nhất vì những phát ngôn khó hiểu trên MXH-2
Ngày 24/10 cùng năm, Hà Du Quân bất ngờ tuyên bố kết hôn. Vài tháng sau, anh tiếp tục thông báo Hề Mộng Dao đã sinh quý tử cho mình, đặt tên là Hà Quảng Sân. Tất cả những thông báo cá nhân đều được phát hành trên MXH.

Dư luận ngay sau đó lập tức nổ ra tranh cãi lớn. Hà Du Quân liên tục nhắc đến con trai Hà Quảng Sân trong các bài đăng, anh nhấn mạnh con trai mình chính là cháu đích tôn của gia tộc. Chẳng những thế, Hà Du Quân còn thảo luận công khai về ý nghĩa người đại diện của cháu đích tôn. 

Con trai vua sòng bài Macau: Thần đồng toán học nhưng bị truyền thông gọi là đứa con trai có EQ thấp nhất vì những phát ngôn khó hiểu trên MXH-3
Chính vì những hành động này, dư luận tin rằng, từ lâu Hà Du Quân đã bước vào cuộc chiến "minh tranh ám đấu" (ý chỉ cuộc tranh giành quyết liệt, trong tối ngoài sáng đều tranh đấu với nhau). Nhưng những điều này không đủ chứng minh EQ của Hà Du Quân rất thấp. 

Nguyên nhân thật sự khiến thiếu gia họ Hà bị đánh giá có EQ thấp là vào ngày 29/5 vừa qua, anh đã đăng tải những suy nghĩ của mình lên MXH. Sau khi Hà Hồng Sân qua đời, vấn đề phân chia tài sản của ông là chuyện được dư luận đặc biệt quan tâm và điều này đã khiến Hà Du Quân bị áp lực. 

Chính vì thế, anh ta muốn thổ lộ suy nghĩ về những chuyện vừa xảy ra. Trong bài viết gốc, Hà Du Quân phủ nhận mình mua "Hot search" trên MXH, sau đó phát ngôn 1 câu gây sốc: Tài sản của vua sòng bài đã sớm được phân chia khi Hà Du Quân 15 tuổi, lúc vẫn còn là trẻ vị thành niên. 

Hàm ý của anh là, Hà Hồng Sân mất thì anh cũng không nhận được bao nhiêu phần di sản cả, từ lúc tốt nghiệp đại học đến hiện tại, anh chỉ dựa vào chính bản thân mình mà không hề tiếp nhận gia nghiệp. 

Nhưng dư luận chưa kịp khen ngợi tính cách tự lập của Hà Du Quân thì anh tiếp tục có phát ngôn gây tranh cãi. Anh cho biết, cha mình vì muốn 1 người con có thể vào học đại học danh tiếng mà nhiều lần quyên góp tiền cho phía trường học. 

Anh tự hào mình có thể tự lực đậu vào trường danh tiếng còn anh chị em khác phải chi tiền để được nhận vào học. Dù anh không nói rõ danh tính người con này nhưng anh công khai chuyện liên quan đến anh chị em như thế là không hợp tình hợp lý. 

Tuy nhiên, ngoài ý kiến đánh giá Hà Du Quân có EQ thấp thì cũng có người cho rằng, anh là người quá đơn giản, nghĩ gì nói đấy, không hề che giấu điều gì. 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/con-trai-vua-song-bai-macau-than-dong-toan-hoc-nhung-bi-truyen-thong-goi-la-dua-con-trai-co-eq-thap-nhat-vi-nhung-phat-ngon-kho-hieu-tren-mxh-2220209614418382.htm

Hà Hồng Sân

Vua sòng bài Macau

Hà Du Quân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.