Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi

Sau khi ly hôn, người phụ nữ vẫn có quyền đi tìm hạnh phúc mới cho bản thân mình nhưng lựa chọn ra sao để những đứa trẻ không trở thành nạn nhân của bạo hành, của giết chóc man rợ như thế này?

Những ngày gần đây, báo chí Anh lại râm ran câu chuyện về một vụ án nghiêm trọng xảy ra ở khu vực đồi Carnkie, hạt Cornwall (Anh quốc) từ năm 2000. Đến nay, sau hơn 20 năm, người cha đẻ của những đứa trẻ chết oan uổng năm ấy lại lên tiếng cầu xin pháp luật nghiêm minh trừng trị kẻ thủ ác, bởi theo các quy định về ân xá hiện hành, tên sát nhân năm ấy có thể sắp được thả tự do.

Tiếng gọi "sai lầm" từ trái tim
Năm 1998, sau khi ly hôn với chồng cũ là Michael Tranter, cô Lesley có duyên gặp gỡ với người đàn ông tên Lee Ford (khi đó 31 tuổi). Đã qua một lần đổ vỡ nhưng Lesley chẳng hề có chút thận trọng trong chuyện tình cảm mà nhanh chóng đưa cả 4 con riêng chuyển đến ở cùng Lee tại ngôi làng Cornish. 

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-1Hình ảnh Lesley khi còn sống.

Ở đó, Lesley sinh thêm cho Lee 2 đứa con, tổng cộng họ nuôi 6 đứa trẻ. Tuy nhiên, thay vì yêu thương người phụ nữ đã vất vả vì đàn con, tên Lee bắt đầu kiểm soát Lesley và dần dần có xu hướng bạo lực.

Trong thời gian này, Lesley vẫn liên lạc với anh trai của cô, Peter Wyatt, và thỉnh thoảng đến thăm anh ở Hampshire khi được Lee cho phép.

Peter kể lại tình cảnh lúc đó trong series phim tài liệu Deadliest Mums & Dads (Tạm dịch: Những ông bố bà mẹ tàn ác nhất): "Khi Lesley đến và gặp tôi, con bé không được phép mang theo bọn trẻ, dù chỉ một đứa. Những đứa trẻ luôn phải ở nhà với Lee. Bây giờ nhìn lại tôi nghĩ đó là sự kiểm soát, vì vậy con bé dù có muốn thoát khỏi đó cũng không thể, vì phải trở lại với các con".

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-24 đứa con riêng của Lesley.

Sự việc lên cao trào khi Lesley phát hiện gã người tình của mình có hành vi lạm dụng tình dục con gái lớn của cô, bé Sarah-Jane. Đáng sợ hơn, hắn còn tỏ ra "ghen" với đám bạn nam đang tuổi thiếu niên của cô bé.

Lesley đã kể lại toàn bộ câu chuyện và bày tỏ nỗi sợ hãi của mình với anh trai Peter sau khi chính mắt cô trông thấy gã rời khỏi phòng ngủ của bé Sarah. Khi ấy, Lesley nói rằng cô "cần phải tránh xa nơi đó".

Quá tức giận, Peter ngay lập tức đến nhà của em gái nhưng khi ông đến nơi, không hiểu bằng cách nào, Lee đã thuyết phục Lesley đổi ý và tiếp tục ở lại trong ngôi nhà đó. Peter thề sẽ cắt đứt liên lạc với em gái vì quá thất vọng nhưng bản thân ông không thể ngờ rằng đây sẽ là lần cuối cùng ông nhìn thấy em gái mình còn sống.

Chỉ vài tuần sau, Lee đánh vợ bằng dùi cui. Sau đó, hắn lại tỏ vẻ thương hại, mang cho cô một ít paracetamol khi cô nằm bệt trên giường. Tưởng chừng như vậy là quá đủ, nhưng không, hắn đến gara và tìm một đoạn dây để siết cổ Lesley cho đến chết.

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-3Hình ảnh tên sát nhân Lee Ford.

Sau đó, hắn gọi lần lượt 4 đứa con của Lesley (Craig Tranter, 13 tuổi, Steven Tranter, 14 tuổi, Anne-Marie Tranter, 16 tuổi và Sarah-Jane Tranter, 17 tuổi) vào bếp để giết chúng trong một cuộc giết chóc tàn bạo diễn ra suốt 24 giờ.

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-4Những đứa trẻ bị siết cổ bằng dây thừng.

Vào ngày 29 tháng 9 năm 2000, khoảng một tháng sau sự cố kinh hoàng, 5 mẹ con Lesley mới được thông báo mất tích và đương nhiên tên Lee bị gọi đến thẩm vấn. Hắn khẳng định Lesley đã bỏ rơi hắn nhưng sau đó thừa nhận với các sĩ quan rằng chính hắn đã giết mẹ con Lesley.

Cảnh tượng ám ảnh cảnh sát
Trong bộ phim tài liệu Deadliest Mums & Dads, cảnh sát điều tra cấp cao tên Chris Boarland đã tiết lộ thời điểm các thi thể được phát hiện, hơn 4 tuần sau khi họ mất tích. Ông nói: “Ý tôi là một cảnh tượng khủng khiếp đến nỗi những cảnh sát có kinh nghiệm nhất cũng đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề, dù họ là những người đã quá quen với việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong các vụ án nghiêm trọng. Các thi thể có lẽ đã ở đó hơn 4 tuần và đã qua mùa hè. Mùi thật kinh khủng. Chúng tôi đều bị sốc với thứ mùi đó".

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-5Thi thể của Lesley và 2 con trai của cô được tìm thấy dưới rừng cây nhưng thi thể của Anne-Marie và Sarah-Jane được tìm thấy cách đó gần 10km, trong một cánh đồng khoai tây.

Cảnh sát tin rằng tên Lee Ford đã lên kế hoạch di chuyển tất cả các thi thể trong một nỗ lực tàn nhẫn để che đậy tội ác của mình.

Trong bộ phim tài liệu, ông Peter đã bày tỏ cảm giác tội lỗi dù vụ án đã xảy ra hơn 20 năm. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng ngay cả khi bạn đã cố gắng hết sức, bạn vẫn cảm thấy tội lỗi rằng bạn đã không đủ cố gắng. Nếu tôi tiếp tục nói chuyện với Lesley, em gái tôi có thể còn sống".

Lee Ford đã bị đưa ra 5 bản án chung thân cho tội giết người vào tháng 5 năm 2001 với thời gian thụ án tối thiểu là 27 năm.

Hắn đủ điều kiện để được ân xá vào tháng 10 năm 2027 nhưng có thể được chuyển đến Hội đồng Tạm tha để xem xét thả tự do vào năm 2025.

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-6Anh trai của Lesley, ông Peter Wyatt, đã lên tiếng về cái chết của em gái và các cháu mình.

Peter cho rằng "con quái vật" nên dành phần còn lại của cuộc đời mình trong tù. Ông nói: "Các giấy tờ nói rằng hắn chịu 5 bản án chung thân, vậy mà trong tâm trí tôi, hắn chưa chịu bản án nào. Làm thế nào mà một con người có thể lấy đi 5 mạng người cùng lúc, mà chúng còn là trẻ nhỏ. Hắn không còn lý do nào để sống trên cõi đời này".

Mới đây, ông Michael Tranter, chồng cũ của Lesley (tức cha đẻ của 4 đứa trẻ) cũng đã đưa ra một bản kiến nghị giữ tên Lee Ford ở trong tù.

Đưa các con đến sống cùng tình mới, người phụ nữ không ngờ trả giá bằng 5 mạng người, để lại hiện trường khiến cảnh sát kinh hãi-7Ông Michael Tranter, chồng cũ của Lesley (tức cha đẻ của 4 đứa trẻ).

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dua-cac-con-den-song-cung-tinh-moi-nguoi-phu-nu-khong-ngo-tra-gia-bang-5-mang-nguoi-de-lai-hien-truong-khien-canh-sat-kinh-hai-162210512204808581.htm

giết người


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.