Đưa con trai 10 tháng tuổi đến bệnh viện điều trị bệnh hô hấp, bố mẹ đau đớn thấy cơ thể con bị hủy hoại vì sai lầm khủng khiếp của y tá

Đáng lẽ, đứa trẻ sẽ sớm được xuất viện nhưng vì sự thiếu hiểu biết đáng trách của y tá, cậu bé phải vào nằm trong phòng điều trị tích cực, không biết đến bao giờ mới tai qua nạn khỏi.

Đáng lẽ, đứa trẻ sẽ sớm được xuất viện nhưng vì sự thiếu hiểu biết đáng trách của y tá, cậu bé phải vào nằm trong phòng điều trị tích cực, không biết đến bao giờ mới tai qua nạn khỏi.

Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận xảy ra tại Bệnh viện truyền nhiễm Shymkent ở miền nam Kazakhstan, nơi bé trai Nurislam (10 tháng tuổi) được điều trị nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính.

Mẹ của bé trai, cô Arainur Kalkaman, cho biết sau 3 ngày được điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của con trai cô đã khá hơn rất nhiều và sẽ sớm được xuất viện. Tuy nhiên, bác sĩ thấy cậu bé có hiện tượng bị táo bón nên kê đơn thuốc xổ với liều an toàn để cải thiện tình hình. Điều đáng nói là sự thiếu hiểu biết đáng trách của cô y tá phụ trách việc cho Nurislam dùng thuốc đã khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

Đưa con trai 10 tháng tuổi đến bệnh viện điều trị bệnh hô hấp, bố mẹ đau đớn thấy cơ thể con bị hủy hoại vì sai lầm khủng khiếp của y tá-1Nurislam được đưa vào bệnh viện để điều trị bệnh về đường hô hấp.

Không hiểu vì lý do gì, cô y tá này lại hòa thuốc xổ vào nước rất nóng để thụt vào hậu môn của Nurislam. Khi cô ta vừa đưa thuốc vào hậu môn Nurislam thì đứa trẻ bắt đầu hét lên đau đớn. Arainur đã cố ngăn y tá nhưng cô ta vẫn tiếp tục hành động và còn mắng Arainur rằng "chúng tôi có chuyên môn nên biết rõ nguy hiểm hay không".

Đưa con trai 10 tháng tuổi đến bệnh viện điều trị bệnh hô hấp, bố mẹ đau đớn thấy cơ thể con bị hủy hoại vì sai lầm khủng khiếp của y tá-2Cậu bé la hét đau đớn khi bị ép dùng thuốc xổ bằng nước nóng.

Ngay sau khi y tá xong việc, Arainur lập tức kiểm tra cơ thể con trai và phát hiện cậu bé đã bị bỏng nặng. "Tôi thấy rằng phần da dưới mông con trai tôi bị bỏng. Phần mông bên phải thằng bé bị bao phủ bởi những mụn nước to trông rất khủng khiếp. Không có từ ngữ nào diễn tả được cảm giác của tôi khi đó. Không kiềm chế được cơn tức giận, tôi lao vào phòng bác sĩ và hét lên rằng họ đã hủy hoại cơ thể con trai tôi", bà mẹ nói trong nghẹn ngào. Nurislam bị bỏng nội tạng và tổn thương nghiêm trọng sau khi y tá pha thuốc xổ vào nước nóng và đưa vào hậu môn cậu bé.

Ngay sau đó, Nurislam được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ không cho biết về khả năng sống sót của đứa trẻ. Cha mẹ của Nurislam đang khẩn cầu Bộ trưởng Y tế Kazakhstan, Yelzhan Birtanov, can thiệp vào vụ việc và cung cấp dịch vụ y tế tốt nhất để cứu mạng cậu bé.

Đưa con trai 10 tháng tuổi đến bệnh viện điều trị bệnh hô hấp, bố mẹ đau đớn thấy cơ thể con bị hủy hoại vì sai lầm khủng khiếp của y tá-3Cha mẹ của Nurislam đang khẩn cầu Bộ trưởng Y tế Kazakhstan, Yelzhan Birtanov, can thiệp vào vụ việc.

Bố của Nurislam, anh Mitchbolit Samenov, nói: "Các bác sĩ không lên tiếng gì cả và chúng tôi không biết tương lai con trai mình sẽ ra sao. Thằng bé đã được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt vào ngày 28 tháng 3 và phải sống nhờ thuốc giảm đau. Tất cả những gì tôi biết là tình trạng của con tôi rất nghiêm trọng. Thằng bé khóc trong đau đớn và chảy máu ở hậu môn mỗi khi đi đại tiện".

Đưa con trai 10 tháng tuổi đến bệnh viện điều trị bệnh hô hấp, bố mẹ đau đớn thấy cơ thể con bị hủy hoại vì sai lầm khủng khiếp của y tá-4Bệnh viện truyền nhiễm Shymkent.

Cha mẹ của Nurislam cũng đã báo cáo vụ việc với cảnh sát và một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành.

Ông Amangeldy Nurlybaev, giám đốc Bệnh viện truyền nhiễm Shymkent, cho biết họ đã thành lập một ủy ban điều tra, bao gồm những người đứng đầu bệnh viện để làm rõ mọi chuyện. Nữ y tá trực tiếp cho Nurislam uống thuốc đã bị đình chỉ công tác.

Theo Helino


nhiễm trùng hô hấp

uống thuốc xổ

Bệnh hô hấp

nữ y tá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.