Đứa trẻ ôm trăn khổng lồ, lọt thỏm trong thân hình đồ sộ của con vật khiến ai nấy rụng rời chân tay, sự tình phía sau là gì?

Nhìn bức ảnh này, nhiều phụ huynh có thể run rẩy lo lắng thay cho đứa trẻ.

Trăn, rắn là loài động vật nguy hiểm vì chúng thường ăn thịt, tấn công các loài khác, kể cả con người. Dù là có nọc độc hay không thì từ lâu những con vật dài ngoằng ấy luôn là nỗi khiếp đảm của đa số mọi người. Người lớn còn chẳng dám lại gần, huống chi là con trẻ.

Trên mạng xã hội Facebook từng xuất hiện bức ảnh cậu bé chừng 5-6 tuổi ôm con trăn khổng lồ như thể ôm một con gấu bông khiến nhiều người không khỏi rùng mình, ớn lạnh. Đã có nhiều vụ trăn nuốt chửng người nên người ta hoàn toàn có cơ sở để lo lắng hơn nếu con vật kia mang cái bụng đói.

Đứa trẻ ôm trăn khổng lồ, lọt thỏm trong thân hình đồ sộ của con vật khiến ai nấy rụng rời chân tay, sự tình phía sau là gì?-1Tuy nhiên, câu chuyện phía sau bức ảnh này sẽ khiến mọi người không phải quá lo lắng nữa.

Cậu bé trong bức ảnh là Oun Sambath, người Campuchia, và con trăn đó chính là... thú cưng mà bố mẹ của Oun nuôi trong nhà. Con trăn, được đặt tên là Chamroeun, đã sống cùng gia đình Sambath kể từ khi Uorn mới 3 tháng tuổi nên cậu bé và con vật giống như đôi bạn thân thiết, quấn quýt nhau không rời. Bố mẹ của cậu bé không hề lo lắng gì về sự thân thiết giữa cậu và con trăn, thậm chí còn tin rằng Chamroeun mang đến vận may.

Kể về cơ duyên với con trăn khổng lồ, gia đình cậu bé Oun cho biết, vào năm 2000, gia đình anh Khoun Samol vô cùng ngạc nhiên khi thấy một con rắn nhỏ ngủ dưới tấm đệm của cậu con trai Oun khi đó 3 tháng tuổi. Nhìn thấy sự hiện diện của con rắn nhỏ, dường như không muốn rời khỏi chiếc đệm của con trai mình, anh Samoi coi đó như một điềm lành và quyết giữ con vật lại nuôi.

Tin tức về sự gần gũi kỳ lạ giữa con vật và đứa trẻ lan rộng, Chamroeun và Oun trở nên nổi tiếng "bất đắc dĩ". Khi Chamroeun ngày càng to lớn, tình bạn giữa Oun và Chamroeun đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông quốc tế, các phóng viên hãng tin The Associated Press, đài truyền hình Sky News của Anh, các nhà làm phim tài liệu... tìm đến tận nhà để phỏng vấn.

Đứa trẻ ôm trăn khổng lồ, lọt thỏm trong thân hình đồ sộ của con vật khiến ai nấy rụng rời chân tay, sự tình phía sau là gì?-2Người dân từ khắp Campuchia cũng đã tìm đến tận nơi để tận mắt chứng kiến cảnh tượng Oun cưỡi trên mình con trăn khổng lồ, ôm ấp và cưng nựng con vật.

Kể từ năm 2005, con trăn khổng lồ đã ăn hết 10kg thịt gà mỗi 2 tuần, với giá 25 USD, khiến gia đình hầu như không đủ khả năng chi trả ngay cả khi có sự giúp đỡ của những người khách đến thăm mang thức ăn cho nó.

Đến năm 2011, năm con trăn Chamroeun 12 tuổi thì "anh trai" Oun Sambath cũng được ngần ấy tuổi đời. Thế nhưng, Chamroeun đã dài tới 5m, đường kính cơ thể chỗ lớn nhất lên đến gần nửa mét, cân nặng thì lên đến hơn 150kg và phải cần tới 4 người lớn mới có thể khiêng nó ra khỏi phòng. Kích thước của Chamroeun lớn gấp 6 lần Oun.

Anh Samol nói rằng Chamroeun chưa bao giờ cắn ai trước đây, nhưng nó đã cắm răng vào cẳng chân của Oun.

"Trong khi con trăn đang cắn con trai tôi, tôi đã cố gắng bẻ đuôi khiến nó há miệng ra", anh Samol kể. “Răng của nó khá dài nên máu chảy ra rất nhiều”. Cậu bé Oun đã được đưa đến phòng khám địa phương, chỉ vài ngày sau, vết thương gần như hồi phục hoàn toàn, ngoại trừ những vết vảy nhỏ và vết bầm nhẹ trên bắp chân.

Đứa trẻ ôm trăn khổng lồ, lọt thỏm trong thân hình đồ sộ của con vật khiến ai nấy rụng rời chân tay, sự tình phía sau là gì?-3Ngay sau khi Oun trở về nhà từ phòng khám, anh Samol đã gọi đội một đội cứu hộ đến để đưa Chamroeun đến Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã Phnom Tamao và vườn thú ở tỉnh Takeo.

Giám đốc trung tâm này cho biết Chamroeun sẽ không thể rời sở thú hay sống trong môi trường hoang dã. “Do con trăn đã quen với việc được cho ăn, con trăn không bắt được thú rừng để ăn nên chúng tôi không thể thả nó ra. Chúng tôi có thể phải giữ nó trong sở thú trong một thời gian dài".

Từ đó đến nay, không rõ con trăn đã sống ra sao trong vườn thú nhưng câu chuyện tình bạn kỳ lạ giữa cậu bé Oun và con trăn vẫn để lại nhiều ấn tượng cho mọi người.

Theo Pháp Luật & Bạn Đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dua-tre-om-tran-khong-lo-lo-thom-trong-than-hinh-do-so-cua-con-vat-khien-ai-nay-rung-roi-chan-tay-su-tinh-phia-sau-la-gi-162212508204815109.htm

con trăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.