Em trai của bé gái người Việt tử vong tại Nhật khiến nhiều người xót xa khi hỏi mẹ: "Khi nào L. về?"

Câu hỏi ngây thơ của cậu em trai mới 2,3 tuổi khiến biết bao người có mặt trong buổi lễ cầu siêu cho bé gái người Việt tử vong tại Nhật phải thương cảm, xót xa.

Câu hỏi ngây thơ của cậu em trai mới 2,3 tuổi khiến biết bao người có mặt trong buổi lễ cầu siêu cho bé gái người Việt tử vong tại Nhật phải thương cảm, xót xa.

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Video: Dòng người xếp hàng vào dự lễ cầu siêu cho bé gái người Việt tử vong tại Nhật

Có mặt trong buổi lễ cầu siêu của bé gái người Việt tử vong tại Nhật, nhiều người đã không thể cầm được nước mắt khi nhìn thấy di ảnh với nụ cười ngây thơ, rạng rỡ của cô bé mới lên 10 tuổi Lê Thị Nhật L.

Càng thêm đau đớn, xót xa hơn nữa khi mọi người được gặp, nói chuyện và chia sẻ nỗi buồn với cha mẹ, em trai và người thân của Nhật L. Ai cũng dành những lời động viên chân thành và mong muốn gia đình có thể vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Em trai của bé gái người Việt tử vong tại Nhật khiến nhiều người xót xa khi hỏi mẹ: Khi nào L. về? - Ảnh 1.

Nhiều người đã cùng tham gia lễ cầu siêu cho bé Nhật L.

Vượt qua quãng đường không hề ngắn để có thể tham gia lễ cầu siêu cho cô bé đáng thương, chị Y.T (một người Việt Nam đang sống và làm việc tại Nhật) đã có những dòng chia sẻ khiến nhiều người lặng người.

"Người mẹ trẻ cố giữ bình tĩnh nhưng không thể kiềm khóc mỗi khi các bạn của bé đi cùng các phụ huynh khác lên thả hương, hoặc thầy cô trong trường đến. Chắc chắn cô đang nghĩ, con mình cũng nhỏ như thế, nhưng giờ các bạn khác vẫn đang hiện hữu, còn con mình đâu. Khó mà nguôi.

Trong lúc mọi người im lặng di chuyển ra bên ngoài chờ nhận hoa để cho vào linh cữu của bé thì em trai nhỏ hơn 2 tuổi hồn nhiên hỏi mẹ "Khi nào L. về?" Mẹ làm sao có thể trả lời cho em câu đó. Nghẹn!"

Em trai của bé gái người Việt tử vong tại Nhật khiến nhiều người xót xa khi hỏi mẹ: Khi nào L. về? - Ảnh 2.

Dòng chia sẻ của chị Y.T đã khiến bao người nhói lòng.

Câu hỏi "Khi nào L. về?"của cậu em trai mới 2,3 tuổi trước sự ra đi mãi mãi của chị gái quả thực đã khiến tất cả những người có mặt và cả những người dùng mạng phải bật khóc xót xa. Nỗi đau, mất mát ấy chắc chắn phải còn rất lâu nữa mới có thể nguôi ngoai trong lòng cậu bé và tất cả những người ở lại.

Trước đó, trong khi em trai và mẹ quay trở về Việt Nam thì Nhật L. được cho là đã bị bắt cóc và giết hại khi đang trên đường đi học. Hiện, cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tích cực điều tra vụ việc và tìm ra kẻ đã gây tội ác dã man này.

Em trai của bé gái người Việt tử vong tại Nhật khiến nhiều người xót xa khi hỏi mẹ: Khi nào L. về? - Ảnh 3.
Người thân đang hoàn tất những công việc cuối cùng cho hành trình đưa bé Nhật L. về nước.
Theo Trí Thức Trẻ

thi thể bé gái người Việt

bé gái Việt bị giết ở Nhật

Lê Thị Nhật Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.