Gái mại dâm TQ bán thân trên mạng xã hội như ‘đồ ăn nhanh’

Các ổ mại dâm Trung Quốc tại Philippines dùng ứng dụng trò chuyện trực tuyến để che giấu hoạt động của mình.

Các ổ mại dâm Trung Quốc tại Philippines dùng ứng dụng trò chuyện trực tuyến để che giấu hoạt động của mình. Hoạt động bán dâm được thực hiện qua ứng dụng như đặt đồ ăn nhanh.

Đeo kính đen, mũ trùm đầu và khẩu trang, cô gái 15 tuổi người Philippines giải thích với ủy ban thượng viện Philippines về việc thi tuyển làm nhân viên mát xa.

Mãi đến sau này, cô mới phát hiện mình nằm trong số trong chín gái mại dâm dưới sự kiểm soát của một ông chủ người Trung Quốc. Cô phải bán dâm cho các khách hàng Trung Quốc tại các khách sạn Philippines. Ông chủ cô sẽ giữ một nửa tiền cô nhận được, 6.000 peso mỗi khách hàng và tăng lên nếu cô ở lại qua đêm. Thiếu nữ này không phải là người trẻ nhất sa vào con đường bán dâm. Một trong những đồng nghiệp của cô chỉ mới 14 tuổi.

Lời khai của thiếu nữ trên chỉ là một trong những điều gây sốc mà ủy ban điều tra được trong phiên điều trần đặc biệt hôm 28/1 về sự gia tăng của các ổ mại dâm Trung Quốc tại Philippines.

Tại phiên điều trần, các quan chức hành pháp nói sự gia tăng của các ổ mại dâm có liên quan đến các nhà điều hành cờ bạc hải ngoại Philippines (Pogo). Họ có trụ sở tại địa phương nhưng phục vụ các con bạc ở Trung Quốc, nơi hoạt động này là bất hợp pháp.

Gái mại dâm TQ bán thân trên mạng xã hội như ‘đồ ăn nhanh’-1
Một trong những hình ảnh được Thượng nghị sĩ Risa Hontiveros trình bày trước phiên điều trần của ủy ban. Ảnh: South China Morning Post.

Luật sư Reynaldo Bicol, giám đốc của Cơ quan Tư pháp Quốc tế Philippines, nói thêm việc trấn áp các ổ mại dâm đã trở nên phức tạp hơn vì tội phạm dùng các ứng dụng trò chuyện trực tuyến của Trung Quốc để trao đổi dễ dàng hơn.

Thượng nghị sĩ Risa Hontiveros, chủ tịch ủy ban thượng viện về phụ nữ, trẻ em và gia đình, cho biết các nhà điều tra của bà đã thâm nhập vào các nhóm trò chuyện trên WeChat và Telegram và chụp màn hình các giao dịch khác nhau.

Gái mại dâm Trung Quốc được quảng cáo có giá từ 60 USD (cho 60 phút) và 600 USD cho 1 đêm. Tương tự, gái mại dâm Nga có giá 235 USD (45 phút) và 883 USD cho 1 đêm.

Bà Hontiveros mô tả họ có “thực đơn dịch vụ như nhà hàng và bạn chỉ cần gọi gái mại dâm từ ứng dụng. Giống như ứng dụng đặt đồ ăn, bạn đặt hàng, sau đó đơn hàng của bạn sẽ đến khách sạn hoặc căn hộ của bạn”.

Trong bảy tháng qua, các cơ quan thực thi pháp luật Philippines đã đột kích các nhà thổ trên khắp đất nước và vây bắt gái mại dâm. Tuy nhiên, nhiều gái mại dâm có thị thực du lịch hợp lệ, khiến cảnh sát rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về cách xử lý những người này.

Thượng nghị sĩ Hontiveros đã thúc ép đình chỉ chương trình cấp thị thực nhập cảnh tại sân bay. Chương trình này khiến công dân Trung Quốc tương đối dễ dàng vào Philippines.

Bà Hontiveros cho biết hệ thống này đã “tiếp tay cho sự gia tăng của tội phạm Trung Quốc tại đây”.

“Chúng tôi cần xem xét đình chỉ hoạt động của Pogo vì chúng thu hút tội phạm vào đất nước của chúng tôi”, bà nói thêm. “Philippines không thể là nơi chứa chấp mại dâm Trung Quốc”.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/gai-mai-dam-tq-ban-than-tren-mang-xa-hoi-nhu-do-an-nhanh-post1040903.html

gái mại dâm

Trung Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.