Gặp sự cố bất ngờ, lính nữ nhảy dù suýt chết vì đường điện cao thế

Thứ năm, 11/05/2017 09:09
Một lính nữ nhảy dù đã sống sót kỳ diệu sau khi "hạ cánh" nhầm lên đường dây tải điện cao thế nằm bên ngoài khu trại huấn luyện tân binh tại Sri Lanka.

Một lính nữ nhảy dù đã sống sót kỳ diệu sau khi "hạ cánh" nhầm lên đường dây tải điện cao thế nằm bên ngoài khu trại huấn luyện tân binh tại Sri Lanka.

Toàn bộ sự việc đã được những người dân hiếu kỳ sống gần khu vực đó tình cờ ghi lại rồi chia sẻ lên mạng.


Nữ quân nhân suýt bị mắc kẹt vào đường dây tải điện cao thế.

Theo đoạn video, ban đầu, nhóm lính nhảy dù bay lơ lửng trên không và có ý định đáp xuống sân bãi phía dưới theo kế hoạch đã được định sẵn.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết không thuận lợi, một nữ quân nhân bất ngờ rơi vào trạng thái mất phương hướng và lập tức "hạ cánh" ngay giữa đường dây điện cao thế nằm phía trước cổng chính của khu trại huấn luyện.

Rất may, cô này kịp thời điều chỉnh nên chỉ có phần dây dù tiếp xúc trực tiếp với vị trí nguy hiểm, còn cô hoàn toàn bình an sau màn "rơi tự do" vừa rồi.

Dẫu vậy, cú va chạm vẫn tạo ra nhiều đốm lửa tương đối dữ dội khiến nữ quân nhân buộc phải tháo rời một phần dây dù để có thể rơi thẳng xuống mặt đất phía dưới, đồng thời giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ bị điện giật trên không.

Những đồng nghiệp có mặt trong buổi huấn luyện cùng hàng chục cư dân sinh sống xung quanh đó liền tức tốc chạy tới để tìm cách giúp người lính dù xui xẻo này.

Ngoài ra, hệ thống xe quân dụng đã nhanh chóng phi thẳng ra khỏi khu huấn luyện để chuẩn bị đưa nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

Nhờ có những phản ứng nhanh nhạy nên nữ quân nhân chỉ bị vài vết bỏng chứ không gặp các chấn thương nghiêm trọng nào khác.

Tuy nhiên, sự cố này đã khiến một nam quân nhân khác rơi vào trạng thái mất tập trung trong quá trình tiếp đất, dẫn tới việc bị trật mắt cá chân do thực hiện sai thao tác so với quy định.

Chuẩn tướng Roshan Seneviratne, đại diện Lục quân Sri Lanka cho biết: "Hai binh sĩ - một nam và một nữ thuộc Căn cứ Lục quân Kuda Oya đã bị thương trong buổi tập huấn kỹ năng nhảy dù thực chiến được tổ chức tại Trại huấn luyện quân sự Embilipitiya".

Theo đó, nữ binh sĩ hạ cánh nhầm vào đường dây tải điện cao thế chỉ bị vài vết bỏng không đáng ngại. Còn nam binh sĩ thì bị thương ở mắt cá chân sau khi thực hiện động tác tiếp đất không chính xác".

Hiện cả hai binh sĩ nói trên đều đang nằm điều trị chấn thương tại Bệnh viện Đa khoa Embilipitiya.

Gặp sự cố bất ngờ, lính nữ nhảy dù suýt chết vì đường điện cao thế - Ảnh 2.

Cú va chạm tạo nên hàng loạt đốm lửa dữ dội.

Gặp sự cố bất ngờ, lính nữ nhảy dù suýt chết vì đường điện cao thế - Ảnh 3.
Những người có mặt tại hiện trường đã lập tức chạy tới nhằm tìm cách ứng cứu nữ quân nhân xui xẻo.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet