Giải phẫu tử thi cho thấy George Floyd dương tính với SARS-CoV-2

Theo báo cáo giải phẫu của Hạt Hennepin, George Floyd, người đàn ông da màu bị cảnh sát Minneapolis ghì chết tuần trước, đã dương tính với SARS-CoV-2.

Tài liệu dài 20 trang do Văn phòng Giám sát Y tế Hạt Hennepin công bố cho thấy mẫu thử ngày 3/4 của ông Floyd cho thấy ông đã dương tính với mã di truyền của virus này, hay còn gọi là ARN. Các mẫu thử được lấy trên thi thể của ông Floyd sau đó cũng cho kết quả dương tính lần 2 với SARS-CoV-2.

Giải phẫu tử thi cho thấy George Floyd dương tính với SARS-CoV-2-1Biểu tình vụ George Floyd ở Washington, Mỹ ngày 3/6. Ảnh: CNN

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh cho biết việc dương tính với ARN của virus SARS-CoV-2 không có nghĩa là virus này vẫn có khả năng lây bệnh. Hiện vẫn chưa rõ liệu ông Floyd có bất kỳ triệu chứng nào trước đó hoặc có phải là một bệnh nhân mắc Covid-19 tiền triệu chứng hay không.

Trước đó, báo cáo của cơ quan giám sát y tế này cũng cho biết ông Floyd tử vong là do sự lưu thông máu bị ngưng trệ, đồng thời liệt kê một loạt các bệnh nền "nghiêm trọng" mà ông Floyd mắc phải như huyết áp cao, tim mạch, nhiễm độc fentanyl và đã sử dụng ma túy đá gần đây.

Các kết luận này trái với kết quả giải phẫu tử thi độc lập mà gia đình ông Floyd công bố. Theo đó, người đàn ông này được kết luận không có bệnh nền nào gây ra cái chết của ông. Các nhà giải phẫu cũng cho biết ông Floyd tử vong là do bị gián đoạn lưu thông máu và oxy lên não.

Cái chết của George Floyd đã châm ngòi cho một loạt các cuộc biểu tình trên khắp nước Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới đòi quyền lợi cho người da màu và chống phân biệt đối xử./.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/giai-phau-tu-thi-cho-thay-george-floyd-duong-tinh-voi-sarscov2-1055796.vov

George Floyd

SARS-CoV-2

Covid-19

virus corona

dịch bệnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.