Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, "thánh địa" sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như "thành phố ma" lạnh lẽo và vắng bóng người

Sòng bạc Macao từng là nơi sầm uất và đông đúc, giờ đây đã trở thành "thành phố ma" lạnh lẽo, ảm đạm.

Sòng bạc Macao từng là nơi sầm uất và đông đúc, giờ đây đã trở thành "thành phố ma" lạnh lẽo, ảm đạm.


Macao là một nơi nổi tiếng với những sòng bài tráng lệ và lúc nào cũng đông đúc, thế nhưng giữa tâm đại dịch virus Corona, nơi đây bỗng nhiên biến thành một "thành phố ma" vắng bóng người qua lại. Thi thoảng người ta mới bắt gặp được một vài người tình cờ đi trên phố, ai cũng đeo khẩu trang kín mặt.

Năm ngoái, đặc khu hành chính này có hơn 40 triệu du khách đến thăm quan. Thế nhưng, đường phố và quảng trường, nơi đã từng tấp nập khách du lịch từ Trung Quốc hiện giờ đều vắng vẻ, hoang vu. Các sòng bài vẫn mở cửa nhưng lượng khách ra vào không đáng kể.

Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, thánh địa sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như thành phố ma lạnh lẽo và vắng bóng người-1
Theo chính quyền Macao, trong tháng 1 số lượng khách du lịch đã giảm 87% so với cùng kì năm ngoái. Các khách sạn lớn trong khu vực giảm một nửa lượng khách trong dịp Tết Nguyên Đán.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh virus corona bùng phát đúng dịp năm mới khiến hơn 300 người từ Trung Quốc đại lục tử vong và hơn 9000 người lây nhiễm. 

Chio Song Un, ủy viên cảnh sát Macao đã nói trong một cuộc họp báo ngày thứ 6 vừa qua rằng: "Chúng tôi vẫn đang kiểm soát khách du lịch đến từ Hồ Bắc."

Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, thánh địa sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như thành phố ma lạnh lẽo và vắng bóng người-2
Ao Leong Lu, thư kí về các vấn đề xã hội và văn hóa của Macao, kêu gọi cư dân tránh tụ tập nơi đông người. Chính quyền cũng tuyên bố các trường học tại đây sẽ tạm thời đóng cửa vô thời hạn.

Albona Martins, một nhà kinh tế của Macao nói với CNN rằng: "Tôi đã ở đây từ năm 1981 và chưa bao giờ thấy điều này trong đời". Ông cũng cảnh báo rằng Macao có thể sẽ phải đối mặt với mối đe dọa lớn về nền kinh tế.

Đặc khu hành chính Macao là nơi duy nhất ở Trung Quốc tổ chức đánh bài hợp pháp, đồng thời, lượng khách đến từ Trung Quốc cũng chiếm 90%. Bên cạnh đó, lực lượng lao động ở Macao cũng hầu hết là người Trung Quốc đại lục. 

Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, thánh địa sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như thành phố ma lạnh lẽo và vắng bóng người-3Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, thánh địa sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như thành phố ma lạnh lẽo và vắng bóng người-4Giữa tâm đại dịch viêm phổi Vũ Hán, thánh địa sòng bạc Macao từng tấp nập khách du lịch giờ đây như thành phố ma lạnh lẽo và vắng bóng người-5
Các quan chức Macao cho biết, 2 người ở thành phố Chu Hải đều được chẩn đoán dương tính với virus corona và đều đang làm việc trong sòng bạc ở Macao. Một hiệp hội công nhân sòng bạc đang kêu gọi Macao đóng cửa sòng bạc và khách sạn. 

Cloee Chao, chủ tịch của New Macao Gaming staff Rights, nói rằng: "Đóng cửa sòng bạc là cách tốt nhất để bảo vệ nhân viên."

Mặc dù đáng lo ngại nhưng cho đến nay chính phủ vẫn chưa có quyết định đóng cửa các sòng bài. Lei Wai Nong, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Macao nói với CNN rằng: "Chúng ta cần tin tưởng vào khoa học và tại thời điểm này, các sòng bạc ở Macao vẫn an toàn."

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/giua-tam-dai-dich-viem-phoi-vu-han-thanh-dia-song-bac-macao-tung-tap-nap-khach-du-lich-gio-day-nhu-thanh-pho-ma-lanh-leo-va-vang-bong-nguoi-222020520515895.htm

sòng bạc Macao

virus corona

Viêm phổi cấp

Trung Quốc

dịch bệnh

virus


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.