Giúp việc sơ sểnh, bé 1 tuổi chết đuối khi chơi trong bồn tắm

Sự việc một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh không nên quá phụ thuộc và tin tưởng vào người trông trẻ.

Sự việc một lần nữa cảnh báo các bậc phụ huynh không nên quá phụ thuộc và tin tưởng vào người trông trẻ.

Vì bận rộn công việc nên nhu cầu thuê người trông trẻ của các bậc phụ huynh ngày càng gia tăng. Vì nhu cầu cao và gấp rút nên rất nhiều những người trông trẻ thiếu kinh nghiệm, thiếu trách nhiệm cũng được nhận và gây ra những sự cố đáng tiếc cho gia đình các bé.

Bà Chu là bảo mẫu chịu trách nhiệm trông con gái 1 tuổi cho một gia đình ở thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Tối ngày 31/3, bà Chu bế bé gái vào bồn tắm rửa. Tắm xong cho bé, bà mới phát hiện mình quên mang theo khăn lau nên đã để bé nghịch nước trong bồn và chạy ra ngoài lấy đồ.

Giúp việc sơ sểnh, bé 1 tuổi chết đuối khi chơi trong bồn tắm - Ảnh 1.

Do sơ suất của người giúp việc, cậu bé con chủ nhà bị chết đuối.

Mấy phút sau, bà Chu quay trở lại nhà tắm thì thấy bé gái đã nằm tựa vào thành bồn, không động đẫy cũng không phát ra âm thanh gì. Bế bé gái lên, bà Chu phát hiện toàn thân bé đã tím tái, chảy máu mũi, đưa vào viện cấp cứu nhưng vô hiệu. Theo giám định, bé gái tử vong vì đuối nước.

Kiểm sát viên cho rằng, sự ra đi của đứa trẻ để lại nỗi đau vô cùng cho gia đình nạn nhân nhưng bà Chu cũng do sơ suất trong công việc mới vô tình gây ra tai nạn này. Trước mắt, chúng ta cần xem xét lại chất lượng của những người trông trẻ, nâng cao trách nhiệm công việc.

Ngày 10/5 vừa qua, viện kiểm sát nhân dân đã khởi tố bà Chu vì hành vi sơ ý gây chết người.

Theo Trí Thức Trẻ


tai nạn trẻ em


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.