Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội

Chỉ mới 9 tuổi nhưng hoàng tử nhỏ đã phải đối diện với cuộc sống khắc nghiệt của cung điện hoàng gia.

Chỉ mới 9 tuổi nhưng hoàng tử nhỏ đã phải đối diện với cuộc sống khắc nghiệt của cung điện hoàng gia.

Trong thời gian gần đây, mạng xã hội đã lan truyền một bức ảnh đầy xúc động liên quan đến Hoàng tử Thái Lan. Bức ảnh ghi lại khoảng khắc hoàng tử nhỏ quỳ lạy mẹ mình trong giây phút chia xa giữa hai người. Khoảnh khắc này đã được ghi lại vào năm 2014 nhưng cho đến nay nó vẫn được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng và lấy đi nước mắt của nhiều người.

Vào thời điểm đó, Thái tử Maha Vajiralongkorn (người sẽ lên ngôi hoàng đế vào ngày 4/5 tới đây) đã chính thức ly dị người vợ thứ ba của mình, Vương phi Srirasmi, sau 13 năm chung sống. Sau khi ly hôn, Vương phi đổi tên thành Busaba Suwadee và được ban cho danh hiệu "Thanpuying", vinh dự cao nhất dành cho một thường dân sau khi bị tước bỏ danh hiệu hoàng gia.

Bên cạnh đó, bà được hoàng gia Thái Lan ban cho 200 triệu baht (khoảng 130 tỷ VNĐ) tiền ly hôn và Busaba Suwadee chính thức rời khỏi cung điện, chuyển đến sống ở tỉnh Ratchaburi, miền Trung Thái Lan.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-1Gia đình hạnh phúc một thời của Thái tử Maha Vajiralongkorn và người vợ thứ 3.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-2Bức ảnh hoàng tử nhỏ quỳ lạy, chào tạm biệt mẹ trong giây phút rời xa khiến nhiều người xúc động.

Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn cả là con trai chung duy nhất giữa hai người, Hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti (sinh năm 2005) đã bị thay đổi cuộc sống hoàn toàn sau vụ ly hôn của cha mẹ. Cậu bé bị tách khỏi mẹ và ngay lập tức được đưa đến thành phố Munich (Đức) sống cùng cha.

Đây là địa điểm Thái tử Vajiralongkorn thường xuyên lui tới nhiều năm nay, nơi ông đang chung sống với người tình xinh đẹp của mình, cô Suthida Nui, cựu tiếp viên hàng không của hãng Thai Airways, người được đồn đoán sẽ trở thành người vợ thứ 4 của ông.

Và khoảnh khắc hoàng tử nhỏ quỳ lạy tạm biệt mẹ trong giây phút chia xa, đánh dấu thời điểm cả hai mẹ con trở thành hai người xa lạ, ở hai địa vị khác nhau, một người là thường dân còn một người là hoàng tử đã gây xúc động cho nhiều người.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-3Vương phi ôm hôn con lần cuối trong giây phút chia xa.
Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-4Kể từ đó, Busaba Suwadee trở thành thường dân và sẽ phải quỳ lạy con trai của mình theo quy định của hoàng gia.

Hoàng tử nhỏ và mẹ luôn gắn bó với nhau như hình với bóng. Dù là một vương phi cao quý nhưng bà Srirasmi cũng là một người mẹ hết mực yêu chiều, chăm sóc cho người con trai duy nhất của mình. Dù bận rộn với nhiệm vụ hoàng gia nhưng bà luôn dành thời gian chăm lo và dạy dỗ cậu con trai bé nhỏ.

Vào thời điểm đó, Vương phi xinh đẹp chịu áp lực từ gia đình nhà mẹ đẻ dính vào vụ bê bối tham những gây rúng động dư luận còn người chồng của mình thì đi biền biệt, ở bên người tình nóng bỏng. Do vậy, niềm vui và niềm an ủi duy nhất của bà lúc bấy giờ là cậu con trai mới 9 tuổi của mình.

Tuy nhiên, sau khi ly hôn, bà buộc phải chấp nhận thực tế phũ phàng rằng từ nay bà sẽ không được ở bên cạnh nuôi nấng con trai khôn lớn thành người. Sau này nếu hai mẹ con gặp lại họ cũng không được phép quá thân thiết hay gần gũi với nhau vì thân phận của cả hai không còn là mẹ và con, mà sẽ là một hoàng tử và thường dân và bà sẽ phải quỳ lạy con trai của mình theo nghi lễ hoàng gia.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-5Busaba Suwadee và con trai gắn bó với nhau như hình với bóng.
Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-6Hoàng tử nhỏ luôn quấn quýt bên mẹ.
Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-7Busaba Suwadee và con trai bị chia cắt khi hoàng tử nhỏ mới 9 tuổi.

Kể từ khoảnh khắc quỳ lạy vĩnh biệt ấy, hoàng tử nhỏ thiếu bàn tay chăm sóc của mẹ, lớn lên trong tình yêu thương của cha với những quy tắc hà khắc của cung điện hoàng gia. Địa vị của cậu bé cũng ảnh hưởng ít nhiều sau khi cha mẹ ly hôn.

Và cho đến nay, nhiều người vẫn cảm thấy xót thương khi nhìn thấy hình ảnh khôn lớn của hoàng tử Dipangkorn Rasmijoti thiếu vắng đi nụ cười vô tư, hồn nhiên như ngày nào và cuộc sống của cậu bé chỉ quanh quẩn bên bố cùng những người hầu cận khác, gánh vác trên vai những nhiệm vụ của hoàng gia.

Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-8Hoàng tử nhỏ nay đã 14 tuổi cao lớn và chững chạc.
Góc khuất cung điện hoàng gia: Sự thật nghẹn ngào đằng sau bức hình Hoàng tử nhỏ Thái Lan quỳ lạy mẹ trên manh chiếu nhỏ được lan truyền trên mạng xã hội-9Cậu bé lớn lên trong tình yêu và sự chăm sóc của cha.

Được biết, vào ngày 4/5, Thái tử Maha Vajiralongkorn sẽ chính thức thừa kế ngai vàng trở thành vị vua Thái Lan thứ 10 của vương triều Chakri. Ông là con trai duy nhất của cố quốc vương Bhumibol Adulyadej và hoàng hậu Sirikit.

Năm 1972, ông được sắc phong là Thái tử khi tròn 20 tuổi. Sau khi vua cha qua đời vào năm 2016, ông là người kế vị hợp pháp của hoàng gia Thái Lan.

Theo Helino


Thái tử Maha Vajiralongkorn

hoàng gia thái lan

Cung điện hoàng gia


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.