Góc khuất mại dâm đồng tính nam trong nhà tù Mỹ

“Tôi luôn ở trạng thái căng thẳng tột độ, căng mình để đề phòng, sẵn sàng chiến đấu tới chết để bảo vệ bản thân”, một nạn nhân chia sẻ.

 “Tôi luôn ở trạng thái căng thẳng tột độ, căng mình để đề phòng, sẵn sàng chiến đấu tới chết để bảo vệ bản thân”, một nạn nhân chia sẻ.

Theo thống kê từ Tổ chức theo dõi Nhân quyền, trung bình một năm, khoảng 140.000 tù nhân Mỹ bị tấn công tình dục trong trại giam. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy 21% các quan hệ đồng tính trong nhà tù hoàn toàn là do cưỡng ép.

Năm 2014, cuốn sách "Prison Time" (Tạm dịch: Ngày tháng trong tù) của cựu phạm nhân Shaun Attwood gây rúng động toàn nước Mỹ khi tiết lộ những bí ẩn về nạn mại dâm nam sau song sắt.

Những mưu mẹo để được sống yên ổn

“Khi mới bước vào đây, hầu như tù nhân nào cũng sẽ bị cưỡng bức. Những 'kẻ săn mồi tình dục' sẽ đến rất nhẹ nhàng vào đêm khuya, siết chặt khí quản hoặc sử dụng chất kích thích làm nạn nhân mất hoàn toàn sức phản kháng. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí lừa cho nạn nhân mắc nợ và buộc họ phải trả nợ bằng cách tự nguyện quan hệ tình dục”, Attwood chia sẻ.

Goc khuat mai dam dong tinh nam trong nha tu My hinh anh 1
Chân dung Shaun Attwood, người dũng cảm kể lại những trải nghiệm tình dục sau song sắt. Ảnh: Mike Poloway.

Cũng theo tác giả, số phận của những tù nhân hết sức bi thảm. Cả nhà tù dần coi họ như những thứ đồ chơi rẻ tiền và tìm mọi cách để lợi dụng cả về thể chất, tinh thần và tình dục. Họ chỉ có hai lựa chọn, đứng lên chống trả hoặc phát điên.

Chiếc bút là một trong những vũ khí hữu hiệu nhất, thường được các tù nhân sử dụng. She-ra (một người bạn tù của Attwood) từng giấu chiếc bút bi trong người và đâm mù mắt một kẻ đang có ý định tấn công cô. Từ đó, hàng đêm She-ra có những giấc ngủ yên bình hơn rất nhiều.

Chuyện lợi dụng tình dục phía sau song sắt không chỉ xảy ra vào đêm muộn. Tù nhân có thể bị lợi dụng về thể xác bởi nhiều hình thức khác nhau như va chạm cơ thể có chủ đích hay quan hệ khẩu dâm công khai.

Trong thời gian tại nhà tù Maricopa, Attwood từng phải đối mặt với một “đại bàng” thực thụ mang biệt danh “Booga”.

“Tôi bị kéo ngoặt vào một buồng giam nồng nặc mùi mồ hôi và chất thải. Tôi dường như không tin nổi vào mắt mình khi hắn ta vòng tay và kéo quần, ghì chặt tôi xuống. Booga dần ép chặt vào hai chân cho đến khi tôi dồn hết sức lực và thoát ra được”, Attwood kể lại.

Sau những ký ức kinh hoàng này, Attwood vẫn tự nhận mình là một người may mắn. Bởi nhiều phạm nhân chống cự bị đánh tới chết hoặc bại liệt.

Để thoát khỏi tay "yêu râu xanh", Attwood thừa nhận đã phải sử dụng nhiều mưu mẹo và đặc biệt là mối quan hệ với những tên sừng sỏ của các băng đảng để được sống yên ổn.

Nếu nhiều tù nhân phản ứng khi phị cưỡng bức, một số lại bảo vệ bản thân bằng cách tự nguyện trở thành “đối tác” của các ông trùm. Họ như một tài sản giá trị, giúp khẳng định sức mạnh và vị thế của những kẻ muốn cầm đầu nhà tù. Khi đó, những ông trùm này sẽ tìm mọi cách để bảo vệ họ khỏi bị kẻ khác cưỡng hiếp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng cách này, chỉ có những tù nhân trẻ, đẹp hoặc có xu hướng đồng tính mới được ưu tiên lựa chọn.

Nghi ngờ về giới tính thật

Nhiều người sau khi nghe câu chuyện phía sau song sắt, họ đặt câu hỏi về giới tính và xu hướng tình dục của các tù nhân. Liệu có phải họ đều là người đồng tính, hoặc sẽ trở thành người đồng tính sau thời gian trong tù?

Goc khuat mai dam dong tinh nam trong nha tu My hinh anh 2
Thời gian ở trong tù khiến nhiều tù nhân băn khoăn về giới tính của mình. Ảnh: CNN.

“Nhiều phạm nhân nói rằng dần dần, tôi sẽ nhận ra mình là người đồng tính. Tôi phản đối ngay và khẳng định mình đã có bạn gái. Tuy nhiên, có những thời điểm tôi cảm thấy mất niềm tin vào chính bản thân mình. Cuộc sống trong tù khiến bất kì ai cũng phải nghi ngờ về giới tính thực của mình”, Attwood viết.

Theo Attwood, mọi suy nghĩ và cảm xúc sẽ trở nên vô cùng khác biệt khi bị giới hạn bởi 4 bước tường. Tất cả các tù nhân đều thèm cảm giác được vuốt ve, chia sẻ và giải tỏa sinh lý. Một số người có vợ con bên ngoài nhưng vẫn phát sinh tình cảm với người đồng giới khác. Thậm chí, họ sẵn sàng gây rối loạn để được giam giữ vào những khu vực an ninh cao cùng nhau.

Tuy vậy, khi được thả, tất cả đều trở về cuộc sống bình thường, sinh hoạt với vợ con như trước đây.

Chính Attwood cũng từng nhận được những bức thư tình từ trùm ma túy Frankie (người Mexico), bày tỏ rằng ông ta luôn muốn tìm một người “đầu gối tay ấp”. Sau này, khi hai người gặp lại nhau, Frankie chia sẻ: “Tôi nghĩ đó là điều xảy ra với mọi tù nhân. Khi bạn ở trong tù, bạn không thể nào suy nghĩ theo cách thông thường được”.

Theo Minh Tâm (Zing.vn)


đồng tính

nhà tù


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.