Gọi cốc nước lọc ở quán cà phê, khách hàng phải trả hơn 18 nghìn đồng

Nữ thực khách phàn nàn vì bị quán cà phê tính phí cốc nước lọc 1 SGD (khoảng 18.700 đồng). caphe

Gọi cốc nước lọc ở quán cà phê, khách hàng phải trả hơn 18 nghìn đồng-1Quán cà phê tính giá 1 SGD cho cốc nước lọc. Ảnh: Asia1 
 

Ng Ai Kheng đã lên Facebook để chia sẻ trải nghiệm của mình khi đến một quán cà phê ở Singapore. Cô gọi một cốc nước lọc nhỏ và bị tính phí 1 SGD (khoảng 18.700 đồng). 

"Tôi cảm thấy cách tính phí này không đáng trở thành chuẩn mực để những quán khác áp dụng", cô chia sẻ.

Cô cũng gọi 2 loại đồ uống khác, với giá hơn 2 SGD mỗi cốc.

Câu chuyện của cô đã thu hút sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người ủng hộ cô. Mức giá đó cho 1 cốc nước lọc là quá nhiều.

Một số người nhận định mức giá 1 SGD là khá cao, nhưng cho rằng khoản phí này có thể còn bao gồm các yếu tố khác như lương nhân viên, phí thuê nhà...

Cũng có người cho rằng, quán cà phê để giá cốc nước cao như vậy, để khuyến khích thực khách mua đồ uống khác.

Theo chủ quán cà phê, kể từ tháng 4/2024, quán tính phí cốc nước lọc là 1 SGD. Lý do là bởi trước đây, một số khách ngồi lâu ở quán nhưng chỉ gọi nước lọc, khiến những người tới sau không có chỗ ngồi.

"Giá đó không chỉ là tiền nước. Nó bao gồm cả chi phí lương nhân viên bếp, nhân viên phục vụ... Chúng tôi không có ý tính giá cao. Chúng tôi chỉ muốn đưa ra mức giá hợp lý cho tất cả mọi người", chủ quán cho biết.

"Chúng tôi thực sự không muốn kiếm tiền từ việc làm này", anh cho biết.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên thực khách không hài lòng khi phải trả tiền nước lọc ở Singapore.

Tháng 5/2023, một nữ thực khách cũng chia sẻ lên mạng xã hội chuyện bị tính phí nước đá ở trung tâm ẩm thực trên phố Amoy. Cô bị sốc vì cốc nước có giá 1,4 SGD (hơn 26.000 đồng).

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/goi-coc-nuoc-loc-o-quan-ca-phe-khach-hang-phai-tra-hon-18-nghin-dong-2279851.html

khách hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.