Gọt cằm quá đà từ nhiều năm trước, cô gái trẻ không được lên máy bay do bị hệ thống nhận diện sân bay từ chối

Cứ tưởng mình chỉ gọt cằm một chút, trang điểm một chút thì không vẫn đề gì. Nhưng cô gái người Trung Quốc vẫn phải "tá hỏa" khi bị giữ chân...

Cứ tưởng mình chỉ gọt cằm một chút, trang điểm một chút thì không vẫn đề gì. Nhưng cô gái người Trung Quốc vẫn phải "tá hỏa" khi bị giữ chân tại sân bay 4 tiếng đồng hồ vì nhân viên giám sát an ninh không chấp nhận cho cô đi qua.

Làm đẹp là đặc quyền của mỗi chị em phụ nữ, để giúp mình trở nên tự tin hơn trong cuộc sống. Thế nên mỗi khi ra ngoài, các chị em đều sẽ trang điểm thật xinh đẹp, thậm chí là dành dụm để phẫu thuật thẩm mỹ như gọt cằm, nâng mũi, cắt mí... âu cũng là để bản thân trở nên lộng lẫy hơn trong mắt những người xung quanh. 

Nhưng nhiều khi, việc làm đẹp lại khiến các cô gái gặp nhiều sự cố "dở khóc dở cười" ở các sân bay lớn nhỏ do nhan sắc hiện tại đã khác xa so với diện mạo được in trên những thứ bất ly thân như hộ chiếu, chứng minh thư...

Gọt cằm quá đà từ nhiều năm trước, cô gái trẻ không được lên máy bay do bị hệ thống nhận diện sân bay từ chối - Ảnh 1.

Diện mạo hiện tại của cô gái trẻ khác rất nhiều so với trước đây.

Cô Trương, 28 tuổi, người Thành Đô, Trung Quốc đã quyết định đặt vé khứ hồi cho chuyến đi công tác đến Thượng Hải vào ngày 14/1 vừa qua. Nhưng ngay khi bước vào cổng kiểm soát, cô gái trẻ đã bị nhân viên giữ lại với lý do hệ thống nhận dạng của sân bay không nhận diện được diện mạo cô.

Sau đó, cô Trương giải thích với nhân viên giám sát rằng mình đã gọt cằm từ nhiều năm trước, ngoài ra cô chỉ trang điểm như bao người phụ nữ khác mà thôi. Trớ trêu thay, câu chuyện gọt cằm của cô gái trẻ không những không được chấp nhận mà còn bị nhân viên giám sát (một cách ác ý) nói thật to để đông đảo người trong sân bay nghe thấy, khiến cô xấu hổ đến mức muốn ...tìm cái lỗ nào để chui.

Sau đó, người nhân viên này cho rằng do ảnh chứng minh thư và diện mạo của cô Trương không giống nhau nên yêu cầu cô gái đi đến sở cảnh sát chứng minh. Vậy nhưng, khi đến sở cảnh sát, cô Trương lại tiếp tục "tá hỏa" khi phía cảnh sát thản nhiên cho rằng, dù có chứng minh được thì vẫn không qua được cổng an ninh của sân bay.

Gọt cằm quá đà từ nhiều năm trước, cô gái trẻ không được lên máy bay do bị hệ thống nhận diện sân bay từ chối - Ảnh 2.

Khiến hệ thống nhận diện của sân bay phải "bất lực".

"Một bên bắt chứng minh, một bên lại không chịu làm, cả chiều tôi phải chạy đi chạy lại" mà sau 4 tiếng đồng hồ, cô gái trẻ vẫn không thể lên máy bay. Chỉ đến khi cô Trương kê khai được sổ hộ khẩu, lịch trình đi chơi những đâu, lúc nào... và một loạt các thông tin bay của mình, cô mới được giải quyết cho đi, nhưng lúc đó chiếc vé khứ hồi trị giá 1190 tệ (hơn 4 triệu) của cô cũng trở thành một đống giấy vụn.

Kể lại câu chuyện của mình, cô Trương cho biết mình từng gọt cằm từ 4 năm trước, lại cộng thêm trang điểm, ăn mặc mà chứng minh thư của cô đã làm từ gần 10 năm trước nên đương nhiên khuôn mặt không thể giống như trong ảnh được.

Gọt cằm quá đà từ nhiều năm trước, cô gái trẻ không được lên máy bay do bị hệ thống nhận diện sân bay từ chối - Ảnh 3.

Câu chuyện 3 người phụ nữ bị giữ lại sân bay do không nhận diện được khuôn mặt... (trên thực tế đã được xác nhận là không phải).

Theo cô gái trẻ, bản thân cô đã đi máy bay khắp mọi nơi, ra cả nước ngoài nhưng chưa từng gặp phải tình trạng này. Cô cũng cho biết, từng gặp phải cảnh như vậy ở một vài sân bay khác nhưng hầu hết nhân viên đều hiểu cho mình. Chỉ có lần này, cô Trương không hiểu vì sao nhân viên ở sân bay này lại một mực không cho cô qua cửa.

Sau khi câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội, dù đa phần cư dân mạng đều bày tỏ cảm thông trước sự "gian nan" của cô gái trẻ nhưng ai cũng bảo nhau, mấy chị em phụ nữ ham làm đẹp có khi nên mang theo sổ hộ khẩu khi ra đường để chẳng may có xảy ra chuyện tương tự thì cũng đỡ được mấy tiếng đồng hồ giải quyết.Theo Helino

phẫu thuật thẩm mỹ

gọt cằm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.