Hai con sinh đôi bị lạc, bố mẹ không biết gì vẫn thản nhiên mua sắm trong siêu thị

Tối ngày 2/1, một đôi vợ chồng trẻ ở Trùng Khánh, Trung Quốc để con tự do chơi trong khu vui chơi rồi cùng nhau đi mua sắm trong siêu thị...

Tối ngày 2/1, một đôi vợ chồng trẻ ở Trùng Khánh, Trung Quốc để con tự do chơi trong khu vui chơi rồi cùng nhau đi mua sắm trong siêu thị. Mãi tận 3 tiếng sau, họ mới phát hiện ra con mình bị mất tích.

18h cùng ngày, công an khu vực nhận được tin báo: một cặp song sinh nam khoảng 5 tuổi bị lạc bố mẹ, đang ở bãi đỗ xe. Khi công an đến, 2 bé trai vẫn đang đứng trong bãi đậu xe. Mọi người cho biết, 2 bé nhớ rõ họ tên của bố mẹ và có thể nhận ra xe của bố nên mới đi vào đây tìm.

Trời mỗi lúc một tối, cặp song sinh cứ run lên bần bật vì lạnh. Cảnh sát quyết định đưa 2 bé về đồn và dặn dò người soát vé ở bãi đỗ xe để mắt giúp, nếu thấy bố mẹ của 2 bé thì liên lạc ngay với cảnh sát.

Sau khi đưa cặp song sinh về trụ sở, chú cảnh sát dọn cơm cho 2 bé ăn, còn mở điều hòa cho 2 bé đỡ lạnh. Theo điều tra, bố mẹ 2 bé là người Trùng Khánh, nhưng những phương thức liên hệ đã đăng ký đều không kết nối được. Cảnh sát cũng thử liên lạc với người nhà của cặp vợ chồng đó nhưng đều thấy bại.

2 con sinh đôi bị lạc, bố mẹ không biết gì vẫn thản nhiên mua sắm - Ảnh 1.

Cặp song sinh ăn cơm ở sở cảnh sát.

2 con sinh đôi bị lạc, bố mẹ không biết gì vẫn thản nhiên mua sắm - Ảnh 2.

Hai em bị lạc mà bố mẹ không hề hay biết.

Khoảng 19h30, đội cảnh sát gần như đã hết hy vọng tìm ra bố mẹ 2 bé thì có một người đàn ông trẻ tuổi hớt hải chạy đến. Cặp song sinh mừng rỡ gọi "bố".

Công an xác minh, anh Hà đúng là cha ruột của cặp song sinh này. Thì ra, vợ chồng anh Hà sau khi để 2 con lại tự do vui chơi ở khu trò chơi, họ đã cùng nhau đi mua sắm trong siêu thị. Không ngờ bọn trẻ đang chơi thì phát hiện ra bố mẹ không có ở đó nên mới chạy ra ngoài tìm.

Sau khi tìm quanh khu nhiều vòng, chúng mới quyết định đứng ở bãi đỗ xe đợi bố mẹ quay lại. Lúc này, nhiều người dân đi qua thấy thương 2 bé nên mới gọi cho cảnh sát.

Đôi vợ chồng trẻ sau khi mua sắm xong quay lại khu trò chơi thì không thấy 2 con đâu, mới tá hỏa đi tìm khắp nơi. May mắn thay, nhân viên soát vé ở bãi đỗ xe đã nhận ra và báo cho họ tin tức về 2 đứa trẻ, họ mới vội chạy đến đồn công an đón con về.

Được công an nhắc nhở, anh Hà mới biết điện thoại mình có vấn đề nên không liên lạc được. Phía công an cũng đã kiên trì tiến hành dặn dò, cảnh cáo đối với vợ chồng anh Hà và cũng nhắc nhở các bậc phụ huynh: không phải đứa trẻ nào cũng may mắn nhận được sự giúp đỡ khi bị lạc. Vì vậy, khi ra ngoài, cha mẹ phải chú ý cẩn thận trông chừng con, không được bất cẩn như vậy.


siêu thị

Trẻ em

bị lạc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.