Hai đứa trẻ bị cô giáo bắt mang chăn gối ra nằm giữa trời nắng nóng như lửa đốt, nguyên nhân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Một giáo viên tại trường mầm non tư thục ở Trung Quốc đã bị sa thải vì buộc 2 đứa trẻ phải nằm ngủ dưới trời nắng 33 độ.

Một giáo viên tại trường mầm non tư thục ở Trung Quốc đã bị sa thải vì buộc 2 đứa trẻ phải nằm ngủ dưới trời nắng 33 độ.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã vô cùng bức xúc và lan truyền một đoạn video cho thấy một bé trai nằm trên mặt đất, đắp một chiếc chăn mỏng màu vàng và một bé gái ôm chăn gối ngồi gần bên cạnh tại khoảng sân nhỏ của trường mầm non Da Feng Che Kindergarten ở thành phố Long Hải, tỉnh Phúc Kiến vào trưa 19/6. Điều đáng nói là nhiệt độ ngoài trời khi đó lên tới 33 độ C, nắng nóng như đổ lửa.

Theo tin tức từ trang Minnan news, cổng thông tin địa phương của tỉnh Phúc Kiến, 2 đứa trẻ bị cô giáo bắt ra ngoài sân ngủ vì mất trật tự vào giờ ngủ trưa tại trường, ảnh hưởng đến các bạn khác trong lớp.

Hai đứa trẻ bị cô giáo bắt mang chăn gối ra nằm giữa trời nắng nóng như lửa đốt, nguyên nhân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ-1Bé trai nằm dưới trời nắng nóng như đổ lửa.

Hai đứa trẻ bị cô giáo bắt mang chăn gối ra nằm giữa trời nắng nóng như lửa đốt, nguyên nhân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ-2

Ngay ngày hôm sau, văn phòng giáo dục thành phố Long Hải cho hay nữ giáo viên họ Guo hiện đã bị sa thải và trường mầm non tư thục Da Feng Che cũng bị đóng cửa sau sự việc gây phẫn nộ. Cơ quan này cho biết thêm hai đứa bé bị phạt khoảng 2 phút mới được quay lại lớp học. Theo Straits Guide, nhà trường đã bị đình chỉ hoạt động nhưng vẫn có thể sẽ phải chịu thêm những hình phạt khác.

Hai đứa trẻ bị cô giáo bắt mang chăn gối ra nằm giữa trời nắng nóng như lửa đốt, nguyên nhân khiến cộng đồng mạng phẫn nộ-3Hai đứa trẻ bị cô giáo phạt nằm dưới trời nắng.

Vụ việc được một người dân ở gần trường mầm non quay lại video và đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra vô cùng giận dữ và bức xúc, có người ví cô giáo như "quái vật" vì nghĩ ra cách trừng phạt học sinh như vậy.

Một người để lại bình luận trên mạng Weibo của Trung Quốc: "Sao một người như cô ta lại có thể trở thành giáo viên cơ chứ? Thật không thể chấp nhận được!".

"Những người này nên cho vào danh sách đen trong ngành giáo dục".

"Đây chẳng phải là bạo hành sao?".

"Rất có thể sẽ có hậu quả nghiêm trọng hơn nếu những đứa trẻ tiếp tục phải nằm dưới trời nắng lâu hơn".

Ngủ trưa là một thói quen phổ biến trên khắp Trung Quốc để đảm bảo trẻ em sẽ có nhiều năng lượng hơn vào buổi chiều. Trong những năm gần đây, các vụ bạo hành, lạm dụng trẻ em xảy ra ngày càng nhiều khiến người ta ám ảnh về giáo dục mầm non ở Trung Quốc.

Các chuyên gia từng nói với South China Morning Post rằng nguyên nhân là do lối suy nghĩ được xã hội chấp nhận rộng rãi rằng người lớn có thể sử dụng các phương pháp mà họ cho là phù hợp, như đánh đập, la mắng và lạm dụng để kiểm soát hoặc giáo dục trẻ em.

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.