Hai em bé 1 tuổi sống sót thần kỳ trong cuộc tấn công đẫm máu

Bình luận0

Hệ quả của chiến tranh chưa bao giờ dừng lại khi mỗi ngày lại có thêm những nạn nhân vô tội khác.

Hệ quả của chiến tranh chưa bao giờ dừng lại khi mỗi ngày lại có thêm những nạn nhân vô tội khác.

Bé Eman, 1 tuổi, bị bỏng ở mặt nghiêm trọng với toàn thân bị thương sau một cuộc không kích vào thứ tư ngày 8/10. Các bác sỹ phải giữ chặt tay em để bé không làm trầm trọng thêm những vết thương trên cơ thể. Mẹ của Eman cũng đã thiệt mạng sau cuộc tấn công.

Một em bé khác, cũng 1 tuổi, tên Zuhoor may mắn được cứu sống trong đống đổ nát. Đôi mắt em sưng húp trong khi tay phải đang băng bó. Các bác sỹ đắp cho em một mảnh chăn màu vàng có in những nhân vật đáng yêu để em đỡ sợ hãi.

Hai em bé 1 tuổi sống sót thần kỳ trong cuộc tấn công đẫm máu - Ảnh 1.

Bé Eman bị bỏng nặng, hai tay được giữ cố định để không làm trầm trọng thêm các vết thương trên cơ thể.

Hai em bé 1 tuổi sống sót thần kỳ trong cuộc tấn công đẫm máu - Ảnh 2.

Bé Zuhoor bị thương ở mắt, tay.

Cả hai đều là nạn nhân của cuộc kông kích ở phía Bắc thủ đô Sana, Yemen, làm hơn 140 người chết. Hai em được người dân tìm thấy trong đống đổ nát của toà nhà bị đánh sập. Máy bay đâm vào toà nhà trong khi có rất nhiều người đang tụ họp để dự đám tang một người phụ nữ ở địa phương.

Một nhân chứng cho hay :"Chúng tôi nghe thấy tiếng máy bay bay qua sau đó nghe tiếng bom đánh vào toà nhà khiến mái nhà sập xuống khiến nhiều người chết, máu chảy khắp nơi".

Hai em bé 1 tuổi sống sót thần kỳ trong cuộc tấn công đẫm máu - Ảnh 3.

Nhiều người chết trong cuộc không kích của Liên minh do Saudi dẫn đầu vào thứ tư ngày 8/10.

Một số người may mắn sống sót đã tự thoát thân bằng đôi tay của họ với những vết thương trên người. Grant Pritchard, một quan chức địa phương làm việc tại tổ chức từ thiện Save the Children có trụ sở tại Anh cho biết, cuộc tấn công thực sự kinh hoàng.

Ông chia sẻ: "Nhóm của chúng tôi đã đến thăm bệnh viện nơi hai đứa trẻ sơ sinh đang được điều trị. Chúng đều bị thương rất nghiêm trọng và đều đang rất sợ hãi. Một trong hai đứa trẻ đã mất mẹ. Trẻ em đều trở thành nạn nhân chủ yếu trong những cuộc tấn công này và gia đình của chúng đang phải trả giá".

"Gần 1,500 trẻ em đã thiệt mạng và hàng ngàn người tàn phế do chiến tranh. Những quả bom trút lên những mái nhà, trường học và cả bệnh viện", ông cho biết thêm.

Theo Trí Thức Trẻ


chiến tranh

Trẻ em

Syria

Bình luận(0)