Hai người thiệt mạng vì động đất, Nhật Bản gỡ bỏ cảnh báo sóng thần

Đến 5h30 sáng nay, cảnh báo sóng thần được gỡ bỏ. Theo thống kê sơ bộ của NHK đã có hai người thiệt mạng vì trận động đất này.

Vào khoảng 23h36' phút đêm ngày 16/3 (giờ địa phương) một trận động đất mạnh 7,4 độ Richter tâm chấn nằm ngoài khơi tỉnh Fukushima với độ sâu 60 km đã làm rung chuyển khu vực Đông Bắc của Nhật Bản.

Đến 5h30 sáng nay, cảnh báo sóng thần được gỡ bỏ và theo thống kê sơ bộ của NHK đã có hai người thiệt mạng và tổng cộng ít nhất 92 người bị thương. Trong đó 47 người ở tỉnh Miyagi và 29 người ở tỉnh Fukushima.

Hai người thiệt mạng vì động đất, Nhật Bản gỡ bỏ cảnh báo sóng thần-1Các sản phẩm rơi ra khỏi kệ tại một cửa hàng tiện lợi ở thành phố Fukushima sau khi một trận động đất mạnh xảy ra vào đêm 16/3. Ảnh: Kyodo

Trước đó vào đêm qua, một số khu vực của tỉnh Miyagi và tỉnh Fukushima đã phải hứng chịu dư chấn ở cấp độ “trên 6”, sát với mức cao nhất là “cấp độ 7” trong thang đo cường độ địa chấn của Nhật Bản. Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã phải đưa ra cảnh báo sóng thần cao 1m ở 2 tỉnh trên. Các khu vực xung quanh có dư chấn từ cấp độ “6 yếu” đến “cấp độ 2”. Thủ đô Tokyo ở “cấp độ 4” và chứng kiến thời gian rung lắc kéo dài.

Trận động đất đã gây ra tình trạng mất điện ở Đông và Đông Bắc Nhật Bản, ảnh hưởng đến tổng cộng hơn 2,2 triệu hộ gia đình, nhưng hầu hết đã được khắc phục sau đó.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý hạt nhân của nước này cho biết, dữ liệu cho thấy không có bất thường nào xảy ra với các lò phản ứng và cơ sở tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, mặc dù có chuông báo cháy ở lò phản ứng số 5.

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/the-gioi/hai-nguoi-thiet-mang-vi-dong-dat-nhat-ban-go-bo-canh-bao-song-than-post930954.vov?fbclid=IwAR3cztcEuvA7b8JIPHjsqRpKjij6A7-Nyr1ThqiiLIGPLZRAppreDzZ_RrM

Động đất


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.