Hai nữ nghi phạm có thể đã tập tấn công Kim Chol ở Campuchia

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn nguồn thạo tin cho biết các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol có thể đã tập dượt tấn công tại

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản dẫn nguồn thạo tin cho biết các nghi phạm trong vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol có thể đã tập dượt tấn công tại

> >Toàn cảnh: Anh trai chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bị ám sát ở Malaysia

Trước đó, giới chức Malaysia xác nhận nạn nhân, người tử vong sau khi bị hai phụ nữ xịt chất độc thần kinh VX vào mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2, là Kim Jong Nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Kim Chol, Kim Jong Nam, anh trai Kim Jong Nam, nghi phạm, Đoàn Thị Hương
Nghi phạm Đoàn Thị Hương (trái) và Siti Aisyah. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, cho tới giờ, Triều Tiên vẫn không công nhận nạn nhân bị giết là Kim Jong Nam mà chỉ xác nhận đó là một công dân Triều Tiên, cầm hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một phụ nữ Việt Nam và một phụ nữ Indonesia. Hai người này bị cáo buộc mưu sát công dân Triều Tiên.

Một nguồn tin thân cận với nữ nghi phạm Indonesia tiết lộ với NHK rằng cô ta đã 3 lần xịt dầu lên mặt những người lạ để quay một số clip chơi khăm cùng với hai người đàn ông tại sân bay quốc tế Phnom Penh, Campuchia vào hôm 21/1.

Nguồn tin cũng cho biết Siti nói cô ta chưa từng gặp nữ nghi phạm người Việt Nam, Đoàn Thị Hương, trước khi tấn công Kim Chol.

Trao đổi với Đài NHK, các nhà chức trách Campuchia cho biết hai trong số những nam nghi phạm và Đoàn Thị Hương đã tới Phnom Penh trên cùng chuyến bay vào hôm 13/1.

Theo Sầm Hoa (VietNamNet)


Kim Jong Nam

Đoàn Thị Hương

sát hại Kim Jong Nam

Anh trai Kim Jong un


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.