Hai thiếu niên dưới mặt đất cứu sống 194 người trên máy bay bị cháy

Nhờ sự tỉnh táo của hai thiếu niên trong ngôi làng phía tây nam thủ đô Delhi, Ấn Độ, một chuyến bay của hãng GoAir kịp thời hạ cánh khẩn cấp, giải cứu 194 người khỏi chiếc máy bay bị cháy.

 Nhờ sự tỉnh táo của hai thiếu niên trong ngôi làng phía tây nam thủ đô Delhi, Ấn Độ, một chuyến bay của hãng GoAir kịp thời hạ cánh khẩn cấp, giải cứu 194 người khỏi chiếc máy bay bị cháy.
 
Rohit Singh, một trong hai thiếu niên phát hiện chiếc máy bay của GoAir phát hoả.
Rohit Singh, một trong hai thiếu niên phát hiện chiếc máy bay của GoAir phát hoả.
 
Cuộc gọi lúc đầu tối

Indian Express trích lời Sanjay Bhatia - Phó Uỷ viên Cảnh sát Phòng điều khiển Giao thông Delhi cho biết, khoảng 19h40 ngày 8/2 (theo giờ địa phương), đường dây nóng nhận được cuộc gọi báo về một chiếc máy bay bốc khói ở đuôi.

“Chúng tôi ngay lập tức xác nhận người gọi và thông báo cho các cơ quan liên quan”, Bhatia nói.

Trong một tuyên bố, hãng hàng không GoAir xác nhận, chuyến bay G8-557 hành trình Delhi-Bengaluru phải hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Indira Gandhi ở Delhi vào lúc 19h53, vì lý do kỹ thuật.

“Sau khi nhận được thông báo từ cảnh sát Delhi, nhân viên an ninh ngay lập tức chuyển thông điệp đến Trung tâm Kiểm soát Hoạt động Sân bay (AOCC) và Trạm Điều khiển Không lưu (ATC). Trong vòng vài phút, chuyến bay của GoAir, cất cánh lúc 19h28 từ sân bay Indira Gandhi, được xác định”, theo tuyên bố của GoAir.

Sau đó, phi hành đoàn chuyến bay nhận được báo động và yêu cầu quay trở lại. Cơ trưởng lập tức bán bố tình trạng khẩn cấp với lý do hỏng động cơ.

Thời điểm máy bay hạ cánh, xe cứu hoả và xe cứu thương chờ sẵn để giải cứu những người trên chuyến bay. Không hành khách nào bị thương và tiếp tục hành trình trên một chuyến bay khác.

Saurabh Tandon, hành khách trên chuyến bay, kể: “Khoảng 5 – 7 phút sau khi máy bay cất cánh, tôi nghe mọi người la hét về một đám cháy. Khi nhìn sang bên trái, tôi nhận thấy lửa đang bốc lên. Lúc đó, máy bay ở độ cao khoảng 1500 – 1800m. Ngọn lửa kéo dài khoảng 30 giây, rồi ngưng hẳn, có thể do phi công tắt động cơ”.

Sự phát hiện tình cờ

194 người trên chuyến bay được giải cứu kịp thời nhờ sự tỉnh táo của hai thiếu niên ở làng Goyla Dairy, thuộc thành phố Dwarka, phía tây nam Delhi.

Theo đó, Rohit Singh (17 tuổi) và người anh họ Nitin đang ngồi trên sân thượng thì nhìn thấy một chiếc máy bay đi ngang qua. Hai thiếu niên rất hoảng hốt khi phát hiện phía đuôi máy bay bốc cháy.

Không trì hoãn, hai thiếu niên thông báo cho người lớn. “Ban đầu tôi nghĩ Rohit gặp chuyện không hay. Nhưng khi thấy con chỉ về phía ngọn lửa bốc ra từ máy bay, tôi lập tức gọi cho cảnh sát”, cha của Rohit, ông Navneet Singh nói.

Theo T.Oanh (Tiền Phong)


tai nạn máy bay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.