Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc vì cáo buộc 'buôn lậu' tinh dầu cần sa

Hai tiếp viên hàng không Việt Nam ở độ tuổi 20 bị bắt vì bị nghi ngờ mang cần sa lỏng trị giá 300 triệu won (tương đương 5,4 tỷ đồng) vào Hàn Quốc bằng cách giấu trong hộp đựng mỹ phẩm.

Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc vì cáo buộc buôn lậu tinh dầu cần sa-1
Cảnh sát Hàn Quốc vừa bắt giữ 2 tiếp viên hàng không Việt Nam vì cáo buộc "buôn lậu" cần sa lỏng. Ảnh MBC

Đài MBC và các hãng thông tấn Hàn Quốc ngày 6/9 đưa tin, Sở cảnh sát thành phố Incheon, phía tây thủ đô Seoul (Hàn Quốc) vừa bắt giữ 2 tiếp viên hàng không trong số 4 thành viên phi hành đoàn của một hãng hàng không Việt Nam vì cáo buộc buôn lậu cần sa lỏng bằng cách giấu trong hành lý.

2 tiếp viên này đều là nữ ở độ tuổi 20. Họ bị nghi ngờ mang cần sa lỏng trị giá 300 triệu won vào Hàn Quốc vào tháng 4 năm ngoái bằng cách giấu trong hộp đựng mỹ phẩm.

Theo kết quả điều tra của cảnh sát, 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam xác nhận họ làm thêm các công việc như vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại. Mỗi lần vận chuyển, họ nhận được tiền công khoảng 68.000 won đến 150.000 won (tương đương 1,2- 2,7 triệu đồng).

 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam khai rằng, họ chỉ nhận công việc vận chuyển hàng chứ không biết bên trong là ma túy. 

Cảnh sát Hàn Quốc đang tiếp tục truy tìm 2 tiếp viên hàng không Việt Nam còn lại có liên quan đến vụ việc đồng thời mở rộng điều tra để xác định xem có thêm bất cứ người nào khác, bao gồm cả người Hàn Quốc tham gia với nhóm này hay không.

Tại sân bay Seoul, không giống như hành khách thông thường, các thành viên phi hành đoàn của các hãng hàng không vào và ra khỏi đây thông qua một lối đi riêng và họ chỉ cần vượt qua một cuộc kiểm tra an ninh đơn giản.

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/hai-tiep-vien-hang-khong-viet-nam-bi-bat-o-han-quoc-vi-cao-buoc-buon-lau-tinh-dau-can-sa-20230906203712762.htm

Tiếp viên hàng không

buôn lậu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.