Hàng xóm kinh hãi vì mùi thối từ căn hộ bên cạnh, nhân viên dịch vụ xã hội đến chứng kiến cảnh ám ảnh với đứa trẻ 15 tháng tuổi

Thêm một câu chuyện ám ảnh xảy ra với đứa trẻ còn quá nhỏ, em đã phải nằm bên xác mẹ suốt 5 ngày trước khi được phát hiện.

Theo tờ New York Post, một đứa trẻ mới biết đi đã bị nhốt chung với xác mẹ suốt 5 ngày bên trong một ngôi nhà dành cho người vô gia cư ở thành phố New York.

Lyric Laboy chỉ mới 15 tháng tuổi khi các nhân viên tại Trung tâm Gia đình East River, Manhattan, New York, tìm thấy đang nằm co ro bên dưới gầm giường vào ngày 25 tháng 7 năm 2021 gần thi thể của mẹ em, Shelbi Westlake (26 tuổi). Người phụ nữ này đã chết vì vô tình dùng thuốc quá liều, theo kết quả khám nghiệm của Văn phòng Giám định Y khoa thành phố công bố ngày 22/1 mới đây.

Hàng xóm kinh hãi vì mùi thối từ căn hộ bên cạnh, nhân viên dịch vụ xã hội đến chứng kiến cảnh ám ảnh với đứa trẻ 15 tháng tuổi-1Shelbi Westlake (26 tuổi) chết do dùng thuốc quá liều.

Theo đơn kiện lên Tòa án Tối cao Manhattan của người cha, anh Quraan Laboy (31 tuổi), cô bé Lyric được phát hiện trong tình trạng "dính đầy phân người và bị mất nước nghiêm trọng". Quraan hiện đang muốn kiện chính quyền thành phố và cơ quan bảo trợ người vô gia cư để yêu cầu bồi thường 5 triệu USD.

Cơ quan bảo trợ người vô gia cư phủ nhận Lyric đã bị bỏ lại một mình trong 5 ngày, nhưng không cho biết thời gian đó là bao lâu, sự việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Cho đến nay, sau hơn 6 tháng trải qua "cơn ác mộng", bé Lyric vẫn chưa hoàn toàn bình phục vì bị ảnh hưởng tâm lý nặng.

“Tôi không biết con bé sẽ phải chịu đựng điều này bao lâu nữa. Con bé luôn ám ảnh về sự chia ly”, anh Quraan nói về con gái của mình, người đã giảm 3kg trong thử thách khó khăn và giờ rất sợ phải rời xa bố.

"Đứa trẻ đã thường xuyên tát vào mặt bố khi anh ấy đang ngủ để đảm bảo rằng ông ấy còn sống”, luật sư của Quraan, ông Seth Harris, cho biết.

Hàng xóm kinh hãi vì mùi thối từ căn hộ bên cạnh, nhân viên dịch vụ xã hội đến chứng kiến cảnh ám ảnh với đứa trẻ 15 tháng tuổi-2Anh Quraan Laboy và con gái.

Shelbi Westlake và con gái ở chung một căn hộ dành cho người vô gia cư tại số 325 đường East 104th ở quận Manhattan. Hai vợ chồng đã ly thân, 2 mẹ con họ đã ở đó trong khoảng 3-4 tháng.

Không ai nhận ra Shelbi đã chết cho đến khi một người hàng xóm thông báo rằng có “mùi hôi thối khủng khiếp” bốc từ căn hộ của Shelbi. 

Allison Keenan, một luật sư khác của Quraan cho biết, người mẹ đã đăng nhập vào mạng xã hội lần cuối vào ngày 19/7, 6 ngày trước khi thi thể của cô được tìm thấy.

“Thật ngạc nhiên khi cô bé ấy vẫn còn sống”, ông Seth Harris nói. “Việc để một đứa trẻ nhỏ ở lại với người mẹ đã chết trong 5 ngày mà không được chú ý không chỉ làm nổi bật sự thờ ơ và thiếu tình người đối với những người cần giúp đỡ nhất mà còn thể hiện sự thiếu trách nhiệm của các nhà chức trách thành phố và của cơ quan bảo trợ người vô gia cư.

6 tháng sau, Lyric đã tăng cân trở lại nhưng hầu như đêm nào cô bé cũng khóc đòi mẹ. Anh Quraan nói: “Con bé luôn thức dậy vào nửa đêm, khua chân, múa tay và liên tục gọi mẹ. Cảnh tượng đó khiến tôi ứa nước mắt".

Khi được tìm thấy cạnh thi thể mẹ, cô bé Lyric bị hăm tã nặng do vi khuẩn tấn công mà đến nay vẫn chưa hoàn toàn bình phục. Quraan cho biết anh đã nghỉ việc tại Cơ quan quản lý nhà ở thành phố New York để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái.

“Tôi đã phải bỏ mọi thứ. Con bé giờ là ưu tiên số một của tôi lúc này”, anh nói. “Con gái tôi dường như sẽ bị ảnh hưởng về mặt tinh thần cho đến cuối đời”.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hang-xom-kinh-hai-vi-mui-thoi-tu-can-ho-ben-canh-nhan-vien-dich-vu-xa-hoi-den-chung-kien-canh-am-anh-voi-dua-tre-15-thang-tuoi-162222401143821970.htm

vô gia cư


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.