Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân

Vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm thương mại nổi tiếng tại thủ đô Bangkok (Thái Lan) chiều 03/10 đã khiến cho ít nhất 7 người thương vong.

The Straits Time đưa tin, vụ xả súng xảy ra vào khoảng 4h chiều nay (03/10) tại trung tâm mua sắm Siam Paragon ở Bangkok. Báo cáo ban đầu cho biết có ít nhất 7 người thương vong, trong đó có 2 người thiệt mạng và 5 người bị thương.

Theo như video hiện trường được đăng tải trên các trang mạng xã hội, có thể thấy tiếng súng không ngừng vang lên gần các cửa hàng bán lẻ cao cấp và khiến cho hàng trăm khách hàng đang ở bên trong trung tâm này hoảng sợ.

Video ghi lại khung cảnh hiện trường với tiếng súng kinh hoàng (Nguồn: X)

Cục Điều tra Trung ương Thái Lan cho biết một nghi phạm là một thiếu niên 14 tuổi đã bị bắt khi đang ở trên tầng ba của khách sạn Siam Kempinski. Cảnh sát cho biết nghi phạm là một học sinh tại một trường học gần trung tâm thương mại. Nghi phạm khai rằng do nghĩ ai đó sẽ tấn công mình nên đã rút khẩu súng lục Glock 9mm ra và bắn. Báo cáo ban đầu cho biết tiếng súng lần đầu tiên được nghe thấy từ một nhà vệ sinh ở tầng trệt.

Đoạn phim từ camera an ninh cho thấy kẻ xả súng đang trong tư thế quỳ gối, đặt tay lên đầu khi ba sĩ quan áp sát. Sau đó, một sĩ quan đã đè thiếu niên này xuống sàn. Trong khi đó, báo Nation đưa tin cho biết nghi phạm đã đầu hàng sau khi súng hết đạn.

Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-1Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-2Nghi phạm được cho là một thiếu niên 14 tuổi học ở gần trung tâm thương mại


Nhiều người đổ xô ra các lối thoát hiểm của trung tâm sau khi nghe thấy tiếng súng (Nguồn: X)

Cảnh sát trưởng Quốc gia Torsak Sukvimol nói với các phóng viên, trong số 2 người thiệt mạng có thể là các khách du lịch đến từ Trung Quốc và Myanmar. Ông cho biết du khách Trung Quốc tử vong tại chỗ, trong khi du khách người Myanmar tử vong trên đường cấp cứu tại bệnh viện.

Hình ảnh được lan truyền rộng rãi trên X cho thấy một nhân viên bảo vệ trung tâm thương mại đang được đưa lên xe cứu thương và có thể đã bị bắn vào lưng cũng được đăng tải.

Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-3Nhiều người nhanh chóng chạy thoát thân khỏi TTTM

Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-4Cảnh sát hỗ trợ và đảm bảo người dân sơ tán an toàn

Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-5Bên ngoài Siam Paragon tắc nghẽn nghiêm trọng sau vụ việc

Hiện trường vụ xả súng tại Siam Paragon (Bangkok), hàng trăm người dân bỏ chạy thoát thân-6Siam Paragon sau khi sơ tán toàn bộ khách hàng

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hien-truong-vu-xa-sung-tai-siam-paragorn-bangkok-hang-tram-nguoi-dan-bo-chay-thoat-than-20231003211244527.htm

Xả súng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.