Hình ảnh nữ sinh 13 tuổi dũng cảm ngược dòng người để sơ tán các bạn trong trận động đất ở Trung Quốc gây bão MXH

Vào ngày 17/6, tại thành phố Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra trận động đất lớn khiến nhiều người thiệt hại và thương vong.

Vào ngày 17/6, tại thành phố Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã xảy ra trận động đất lớn khiến nhiều người thiệt hại và thương vong. Trận động đất đã lan sang các tỉnh lân cận, cụ thể là tại Tuân Nghĩa, Quý Châu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ.

Trang Sina đưa tin, trong ngày hôm đó (17/6), khi phát hiện có dấu hiệu động đất, cô nữ sinh 13 tuổi tên Cố Hân Dao, học sinh trường Trung học Phán Thủy, Tuân Nghĩa, Quý Châu nhìn thấy một số bạn vẫn còn đứng yên trong lối đi khi nhà trường bảo rằng phải sơ tán nhanh chóng. Bất chấp hiểm nguy, Cố Hân Dao quyết định quay lại, lội ngược dòng người và hét lên một cách mạnh mẽ ra lệnh cho các bạn chạy ngay đi và được mọi người khen ngợi.
Hình ảnh nữ sinh 13 tuổi dũng cảm ngược dòng người để sơ tán các bạn trong trận động đất ở Trung Quốc gây bão MXH-1

Theo báo cáo cho biết, vào ngày hôm đó, khi các học sinh đang chuyển từ ký túc xá đến sân chơi thì bất ngờ phát hiện có dấu hiệu động đất. Khi nhà trường có báo hiệu học sinh cần phải sơ tán, Cố Hân Dao đã nghe theo mệnh lệnh. Tuy nhiên, lúc này cô bé nhìn thấy các bạn khác vẫn còn ở trong ký túc xá nên đã lập tức quay lại và hét lên, không chút hoảng loạn và bình tĩnh chỉ đạo cho các bạn di chuyển. Sau một lúc, các bạn được sơ tán đến sân chơi một cách an toàn.

Hình ảnh nữ sinh 13 tuổi dũng cảm ngược dòng người để sơ tán các bạn trong trận động đất ở Trung Quốc gây bão MXH-2Hình ảnh Cố Hân Dao dũng cảm lội ngược dòng người giúp các bạn sơ tán được mọi người khen ngợi.

Được biết, ký túc xá của Cố Hân Dao ở tầng 5 với gần 100 học sinh ở tầng này. Giáo viên của lớp nói rằng vào thời điểm đó, khi nhà trường thông báo, các học sinh vẫn bàng hoàng chưa biết chuyện gì xảy ra thì Cố Hân Dao đã bắt đầu hướng dẫn các bạn sơ tán một cách trật tự. Cô nói thêm, Cố Hân Dao là một cán bộ trong lớp, cô bé thường xuyên giúp đỡ mọi người, hành động thiết thực và cao cả ngày hôm đó đã khiến mọi người ngưỡng mộ cô bé hơn. Khi được hỏi về cảm giác lúc đó, Hân Dao nói: "Lúc đó em cũng thấy sợ lắm".

Hình ảnh nữ sinh 13 tuổi dũng cảm ngược dòng người để sơ tán các bạn trong trận động đất ở Trung Quốc gây bão MXH-3Hình ảnh đời thường của Cố Hân Dao.

Hình ảnh của Cố Hân Dao sau khi chia sẻ đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mọi người đã dành cho cô bé nhiều lời khen: "Con gái dũng cảm quá", "Không phải ai cũng có thể suy nghĩ được như cô bé đó, như người ta là sẽ tự bảo vệ mình trước tiên và cô bé vẫn có thể nghĩ đến bạn bè vào thời điểm dầu sôi lửa bỏng, đúng là hiếm có", "Tinh thần rất đáng khen ngợi, tương lai sẽ rất xán lạn đấy",...

Theo Helino


nữ sinh 13 tuổi

động đất ở Trung Quốc

động đất Tứ Xuyên

trận động đất