Hồ sơ nghi phạm giết hại bé Nhật Linh: Tuổi thơ bị ám ảnh tình dục, đời sống hôn nhân phức tạp và vỏ bọc tử tế

Những thông tin bên lề về nhân thân cũng như cuộc sống của thủ phạm Yasumasa Shibuya phần nào đã lý giải được những tội ác gã đã gây ra với một cô bé mới học lớp 4.

Những thông tin bên lề về nhân thân cũng như cuộc sống của thủ phạm Yasumasa Shibuya phần nào đã lý giải được những tội ác gã đã gây ra với một cô bé mới học lớp 4.

>> Toàn cảnh: Bé gái Việt bị sát hại tại Nhật Bản

Ngày 28 tháng 11 tới đây, phiên tòa xét xử hung thủ Yasumasa Shibuya sẽ được diễn ra tại Nhật sau khoảng thời gian chờ đợi đã quá dài của dư luận cũng như từ gia đình nạn nhân - bé Nhật Linh. Vào thời điểm này, những điểm vướng mắc cũng như đặc biệt trong danh tính cũng như cuộc đời nghi phạm lại càng được dư luận chú ý hơn.

1. Nghi phạm có tuổi thơ không êm đềm, có thể có ám ảnh ấu dâm vì bà mẹ hung dữ

Theo tờ Yahoo Japan, người dân quanh khu vực gia đình Shibya đã sinh sống nhiều đời nay cho biết:

"Tôi sống ở đây từ thời ông bà của nghi phạm. Gia đình đó ban đầu kinh doanh vận tại, nhưng sau đó thì người ông đã chết trong chiến tranh, sau đó người bả mở rộng kinh doanh và thu mua được khá nhiều đất. Mẹ của Shibuya được sinh ra và thừa kế cơ sở của gia đình".

Có vẻ như việc thừa hưởng và quản lý cả một cơ ngơi là thử thách đối với bất cứ người phụ nữ nào, đồng thời cũng tạo ra cho họ một áp lực không nhỏ trong cuộc sống. Bà kết hôn và có một con gái, sau đó 5, 6 năm thì ly dị và tái hôn với một người đàn ông khác rồi sinh ra Shibuya Yasumasa. Cuộc hôn nhân thứ hai cũng nhanh chóng kết thúc, gánh nặng về công việc cũng nhưu gia đình đè nặng lên người phụ nữ này.

Hồ sơ nghi phạm giết hại bé Nhật Linh: Tuổi thơ bị ám ảnh tình dục, đời sống hôn nhân phức tạp và vỏ bọc tử tế - Ảnh 1.

Ngôi nhà được truyền qua nhiều thế hệ gia đình Shibuya

Mẹ của nghi phạm là một người phụ nữ rất khỏe mạnh, thường tự mình lái xe đi làm, tuy nhiên bà cũng rất nóng tính. "Nếu không làm đúng ý thì bà ấy sẽ lập tức quát tháo. Người nhà và hàng xóm chỉ biết tránh đi", một người quen của mẹ Shibuya cho biết. Từ đó dễ thấy, mẹ của Shibuya là một người khá đáng sợ, không ngạc nhiên nếu như bà thuộc tuýp người hay quát mắng con cái. 

Nhà tâm thần học Katada Tamami cũng cho rằng với một tuổi thơ như vậy, nghi phạm Shibuya đã dần hình thành một tính cách yếu đuối và sợ hãi những người phụ nữ lớn tuổi. Từ đó, hắn bắt đầu có sở thích bệnh hoạn nhắm tới trẻ em.

Một điểm nữa tạo thành tuổi thơ không êm đềm của Shibuya, đó là hồi còn bé hắn khá mập, thường xuyên bị bạn bè gọi là "Shibuya béo". Bị bắt nạt và trêu chọc, tính cách của Shibuya càng trở nên hướng nội và khép kín, đồng thời gã trở nên e dè với các mối quan hệ xã hội.

"Mỗi lần bị trêu, cậu ta đều gục mặt lên bàn khóc", Một người bạn của Shibuya kể lại. Tính cách không tin tưởng người khác của nghi phạm có lẽ cũng được hình thành từ đây.

Mặc dù khi lên cấp hai, Shibuya cũng tích cực tham gia nhiều hơn vào các hoạt động ở trường như câu lạc bộ Nhu Đạo và câu lạc bộ Bóng chày nhưng điều này không làm giảm bớt tính cách nhút nhát của gã. Shibuya được nhận xét là chỉ thích cắm mặt vào truyện tranh, đặc biệt là những đoạn có các bé gái. Điều này được duy trì cho tới tận khi gã lên cấp ba.

Hồ sơ nghi phạm giết hại bé Nhật Linh: Tuổi thơ bị ám ảnh tình dục, đời sống hôn nhân phức tạp và vỏ bọc tử tế - Ảnh 2.

Yasumasa Shibuya khi lên cấp Hai.

Shibuya cũng đã bộc lộ tính cách bạo lực của mình khi từng đánh giáo viên hướng dẫn Judo đến chảy máu. Bà mẹ của Shibuya cũng khá là tai quái khi đến xin lỗi thầy giáo thay con, nhưng sau khi phát hiện ra thầy giáo lại là một cao thủ Quyền pháp Thiếu Lâm Tự (Shorinji Kempo) thì lại thay đổi 180 độ, đòi gia đình thầy giáo phải xin lỗi và bồi thường thuốc men, tiền nong cho nhà mình.

2. Tuổi trưởng thành méo mó và những cuộc hôn nhân rắc rối

Theo lời những người hàng xóm, Shibuya kết hôn khá sớm, vào năm gã 25 tuổi. Điều khiến mọi người ngạc nhiên là vợ của Shibuya khá trẻ, vào năm đó mới tầm 16 tuổi, là tuổi chưa đủ điều kiện kết hôn ở Nhật Bản. Cả hai có với nhau một đứa con, mẹ của Shibuya khá vui mừng và đã đi khoe với hàng xóm.

Cuộc hôn nhân này sớm tan vỡ. Ngay sau khi li dị, Shibuya tái hôn với một người phụ nữ khác. Không có nhiều thông tin về cuộc hôn nhân này ngoài việc nó cũng không mấy vui vẻ hạnh phúc; hai người này cũng chia tay ngay sau đó. 

Hồ sơ nghi phạm giết hại bé Nhật Linh: Tuổi thơ bị ám ảnh tình dục, đời sống hôn nhân phức tạp và vỏ bọc tử tế - Ảnh 3.

Shibuya có đời sống hôn nhân phức tạp.

Năm 2001, Shibuya chuyển về quê nhà ở Matsudo - chính là thành phố sau này xảy ra vụ án mạng bé Nhật Linh. Gã tiếp tục tái hôn với một người phụ nữ Trung Quốc và có thêm hai đứa con trạc tuổi bé Nhật Linh; một trong hai đứa còn là bạn học cùng lớp với Linh.

Có thể thấy, những tính cách tiêu cực hình thành trong Shibuya từ ngày gã còn bé đã ảnh hưởng khá nhiều tới nhân cách và lối sống hôn nhân của Shibuya. Tính cách ưa thích trẻ em gái khiến gã có hứng thú đặc biệt với những cô bé nhỏ tuổi - bằng chứng là gã cưới người vợ đầu tiên khi cô ta mới 16 tuổi, bất chấp sự không cho phép của luật pháp. Những cuộc hôn nhân tiếp sau đó của Shibuya cũng thường xuyên rơi vào cảnh cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, điều này vừa là nguyên nhân, đồng thời cũng là hệ quả cho lối sống thiếu lành mạnh và tâm lý méo mó của Yasumasa Shibuya. Khi khám xét nhà, cảnh sát đã tìm thấy 20 thùng DVD phim khiêu dâm trong căn hộ của gã.

3. Vỏ bọc đã bị nghi ngờ từ trước

Yasumasa từng bị nghi ngờ khi "quá nhiệt tình ứng cử" vào chức hội trưởng hội phụ huynh cũng như tình nguyện tham gia vào công tác giám sát đoạn đường đi học của các cháu bé học sinh bằng ô tô. Vào thời điểm xảy ra vụ án sát hại bé Nhật Linh, nhiệm kỳ của gã cũng đã gần kết thúc.

Với nhiệm vụ giám sát con đường đi học hàng ngày cũng như việc nhà riêng chỉ cách nhà bé Nhật Linh khoảng 300m, nghi phạm Shibuya gần như có một "địa bàn săn mồi" lý tưởng. Bé Nhật Linh cũng đã từng kể với bạn học rằng, vào khoảng gần thời gian bị hãm hại, cô bé có cảm giác bị người lạ theo dõi và cảm thấy khá sợ. 

Hồ sơ nghi phạm giết hại bé Nhật Linh: Tuổi thơ bị ám ảnh tình dục, đời sống hôn nhân phức tạp và vỏ bọc tử tế - Ảnh 4.

Chiếc xe được nghi phạm sử dụng để gây án.

Vụ án sát hại bé Nhật Linh diễn ra vào ngày 24 tháng 3 đầu năm nay đến giờ đã gây nên một làn sóng phẫn nộ cả ở Việt Nam và Nhật Bản. Sát nhân Yasumasa Shibuya đã ghi danh hắn vào hàng ngũ những tên sát nhân biến thái của đất nước này, đồng thời sẽ phải chịu hình phạt thích đáng trước pháp luật vào ngày 28/11/2017 tới đây.

Theo Thời Đại


lạm dụng tình dục

Lê Thị Nhật Linh

bé gái bị sát hại ở Nhật

Yasumasa Shibuya


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.