Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã đối xử tệ với nhà Sussex khiến họ phải ra đi, Harry ôm mối oán hận trong lòng từ lâu

Mới đây, hoàng gia Anh lại vướng vào vụ lùm xùm khi bị cáo buộc đối xử không công bằng với nhà Sussex.

Robert Lacey, tác giả của cuốn tiểu sử Battle of Brothers, xoay quanh mối quan hệ rạn nứt giữa hai hoàng tử Anh, mới đây đã chia sẻ thông tin gây sốc liên quan đến gia đình hoàng gia. Trong một cuộc phỏng vấn với GMA, Robert Lacey cho hay, Harry là nạn nhân của "sự tàn nhẫn" trong gia đình hoàng gia khi anh không phải là người thừa kế ngai vàng.

Robert Lacey cho hay, Công tước xứ Sussex từ lâu đã ôm trong lòng sự oán giận với hoàng gia và mọi thứ bắt đầu trở nên nghiêm trọng hơn khi Meghan xuất hiện. Nhà Sussex ngày một trở nên nổi tiếng và lấn át cả Nữ hoàng Anh lẫn vợ chồng Công nương Kate, những người có vị trí hàng đầu trong hoàng gia.

Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã đối xử tệ với nhà Sussex khiến họ phải ra đi, Harry ôm mối oán hận trong lòng từ lâu-1Tác giả Robert Lacey.

Harry được cho là không hài lòng với việc bản thân anh không có nhiều địa vị và không được mọi người chú ý đến. Tuy nhiên, khi Công tước xứ Sussex gặp Meghan, mọi thứ đã thay đổi. Robert Lacey cho rằng chính Meghan đã "truyền cảm hứng" và "khiến Harry thay đổi", khuyến khích anh tự chủ cuộc sống của chính mình thay vì chỉ đơn giản là sống theo quy tắc và các luật lệ của hoàng gia.

Trong khi cặp đôi ngày càng nổi tiếng và trở thành ngôi sao sáng thì đối với truyền thống hoàng gia, Công tước và Nữ công tước xứ Sussex không phù hợp. Meghan không sẵn lòng thích nghi với những quy tắc đã tồn tại hàng trăm năm trong gia đình nhà chồng. Theo Lacey, các phụ tá trong cung điện đã tìm cách kiểm soát để hạn chế sự nổi tiếng của nhà Sussex, không làm lu mờ các thành viên cao cấp nhất của hoàng gia.

Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã đối xử tệ với nhà Sussex khiến họ phải ra đi, Harry ôm mối oán hận trong lòng từ lâu-2Nữ hoàng được cho là hắt hủi nhà Sussex khi không để ảnh của cặp đôi cùng với các thành viên trong gia đình vào dịp Giáng sinh năm ngoái.

Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã đối xử tệ với nhà Sussex khiến họ phải ra đi, Harry ôm mối oán hận trong lòng từ lâu-3Harry luôn cảm thấy mình là người thừa trong gia đình.

Vào cuối năm 2019 đầu năm 2020, Nữ hoàng Anh và hoàng gia được cho là đã tìm cách củng cố hình ảnh và vị trí của những người đứng đầu thông qua một loạt các ảnh chụp chính thức cũng như trong bài phát biểu trước dân chúng. Điều này được cho là đã khiến Harry cảm thấy thất vọng và tức giận. Harry cảm thấy anh và Meghan đã bị "gạt ra ngoài" gia đình hoàng gia chính vì vậy mà họ mới quyết tâm rời khỏi đây.

Những nhận định của Robert Lacey đã vấp phải sự chỉ trích của một bộ phận dân chúng nước Anh. Họ cho rằng Harry đã nhận được rất nhiều ân sủng từ gia đình, có xuất phát điểm hơn hẳn những người khác nhưng Harry chưa bao giờ cảm thấy đủ. Rõ ràng nhà Sussex đầy tham vọng và không muốn mình ở vị trí phụ trong gia đình do đó họ đã ra đi.

Hoàng gia Anh bị cáo buộc đã đối xử tệ với nhà Sussex khiến họ phải ra đi, Harry ôm mối oán hận trong lòng từ lâu-4Mối quan hệ giữa nhà Sussex với hoàng gia Anh cho đến nay vẫn gây nhiều tranh cãi.

Theo Nhịp Sống Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/hoang-gia-anh-bi-cao-buoc-da-doi-xu-te-voi-nha-sussex-khien-ho-phai-ra-di-harry-om-moi-oan-han-trong-long-tu-lau-222020201023375363.htm

Hoàng gia Anh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.